Trang chủDu lịchẨm thựcMichelin gọi tên bún chả cá, bánh xèo, bò nướng sả ở...

Michelin gọi tên bún chả cá, bánh xèo, bò nướng sả ở Đà Nẵng, ẩm thực Việt đâu chỉ cứ phở, bánh mì


Michelin gọi tên bún chả cá, bánh xèo, bò nướng sả ở Đà Nẵng, ẩm thực Việt đâu chỉ cứ phở, bánh mì- Ảnh 1.

Michelin Guide viết kỳ quan ẩm thực của Việt Nam “không dừng lại” ở bánh mì và phở – Ảnh: Michelin Guide

Đà Nẵng, sự hòa hợp của các nguyên liệu tươi ngon, kỹ thuật truyền thống và sự sáng tạo đã tạo ra những trải nghiệm khó quên cho các thẩm định viên ẩn danh của Michelin Guide.

Qua đó, khám phá thêm kỳ quan ẩm thực Việt.

Bún chả cá 109

Nước dùng bún chả cá 109 được tạo ra bằng cách luộc vỏ cua, xương cá… và rau củ quả tươi.

Khi ăn, có thể cảm nhận được hương vị biển cũng như ngọt tự nhiên và chua nhẹ. Ăn cùng bún rất hợp với khí hậu Đà Nẵng.

Michelin gọi tên bún chả cá, bánh xèo, bò nướng sả ở Đà Nẵng, ẩm thực Việt đâu chỉ cứ phở, bánh mì- Ảnh 2.

Bún chả cá 109

Thực khách có thể thêm chả cá và chả cua khi ăn. Và đừng quên rắc thêm bột tiêu để làm nổi bật vị cay và ngọt của món ăn.

Gà tikka ở Rang

Đùi gà rút xương được ướp gia vị cho thấm rồi mang đi nướng. Khi ăn, kết hợp cùng hoa chuối và gỏi xoài xanh của Việt Nam, làm bật nổi hương vị của gà.

Michelin gọi tên bún chả cá, bánh xèo, bò nướng sả ở Đà Nẵng, ẩm thực Việt đâu chỉ cứ phở, bánh mì- Ảnh 3.

Món gà tikka ở Rang – Ảnh: Michelin Guide

Các thẩm định viên của Michelin cho đây là một nguồn cảm hứng địa phương tuyệt vời ở nhà hàng Ấn Độ này.

Bún bò Bà Rơi

Cơ sở chỉ bán bún bò Huế. Theo Michelin Guide, chìa khóa làm nên sự đặc biệt nằm ở nồi nước dùng được ninh từ xương bò qua đêm.

Nước đậm đà hương vị, chua, cay, mặn, ngọt có đủ, chưa kể có cả mùi thơm của sả.

Michelin gọi tên bún chả cá, bánh xèo, bò nướng sả ở Đà Nẵng, ẩm thực Việt đâu chỉ cứ phở, bánh mì- Ảnh 4.

Bún bò ở Bà Rơi – Ảnh: FBNH

Có nhiều loại topping để lựa chọn gồm giò heo, gân bò, sườn bò, ức bò… và chả cua. Các thẩm định viên đánh giá, mỗi bát bún bò ở đây được chế biến bằng tình yêu và sự chăm chút.

Bánh xèo tôm nhảy Năm Hiền

Bánh xèo ở đây có lớp vỏ mỏng giòn, được phủ bởi tôm tươi, ăn kèm với rau xanh và các loại thảo mộc như rau bạc hà, húng quế…

Michelin gọi tên bún chả cá, bánh xèo, bò nướng sả ở Đà Nẵng, ẩm thực Việt đâu chỉ cứ phở, bánh mì- Ảnh 5.

Nước sốt béo ngậy, thơm ngon này làm “bùng nổ” và khiến món bánh xèo thêm hoàn hảo – Ảnh: FBNH

Khi ăn, bánh được gói trong bánh tráng rồi chấm trong một loại nước sốt đặc biệt làm từ gan lợn, thịt lợn xay, đậu nành lên men và bơ đậu phộng.

Mực hấp ở Bé Mặn

Mực tươi hấp gừng và hành lá, hành tây. Sau đó chấm trong nước sốt chua cay, ăn kèm rau bạc hà và dưa chuột.

Các thẩm định viên của Michelin đánh giá, các nguyên liệu ở đây được lựa chọn tỉ mỉ, tươi ngon.

Michelin gọi tên bún chả cá, bánh xèo, bò nướng sả ở Đà Nẵng, ẩm thực Việt đâu chỉ cứ phở, bánh mì- Ảnh 6.

Mực hấp ở Bé Mặn – Ảnh: Michelin Guide

Bánh tổ chim sông Hàn ở The Temptation

Món tráng miệng này vừa bắt mắt vừa sáng tạo. Được đậy trong chiếc lồng tre, bánh có lớp vỏ ngoài giống như vỏ trứng làm bằng caramel muối, mang đến kết cấu giòn.

Michelin gọi tên bún chả cá, bánh xèo, bò nướng sả ở Đà Nẵng, ẩm thực Việt đâu chỉ cứ phở, bánh mì- Ảnh 7.

Bánh tổ chim sông Hàn – Ảnh: Michelin Guide

Bên trong có cảm giác như một quả trứng ốp la mà “lòng trắng” được tạo ra từ dừa non và sô cô la trắng. “Lòng đỏ” ở giữa được làm từ chanh dây, khi cắn đồng thời giải phóng phần nhân bên trong.

Trong khi đó, phần nước sốt dâu tây tạo vị chua nhẹ cho bánh mousse. Những dải táo chiên giòn ở dưới cùng làm tăng thêm kết cấu mà không lấn át hương vị tinh tế của món ăn.

Bò nướng sả ở Luk Lak

Cây sả được bao quanh bởi thịt bò xay mang đến một hương thơm khá dễ chịu.

Michelin gọi tên bún chả cá, bánh xèo, bò nướng sả ở Đà Nẵng, ẩm thực Việt đâu chỉ cứ phở, bánh mì- Ảnh 8.

Món ăn nhất định phải thử tại Luk Lak ở Đà Nẵng – Ảnh: Michelin Guide

Khi ăn, cuốn thịt cùng rau diếp cá, xoài xanh, cà rốt, dưa chuột, ớt chuông lại, rồi chấm trong nước sốt đặc biệt, làm nên kết cấu món ăn phong phú và tuyệt vời.

Cơm gà Lan

Cơm gà xé bóp là món ăn nhất định phải gọi. Cơm được nấu với một chút mỡ gà.

Michelin gọi tên bún chả cá, bánh xèo, bò nướng sả ở Đà Nẵng, ẩm thực Việt đâu chỉ cứ phở, bánh mì- Ảnh 9.

Cơm gà xé bóp ở Cơm gà Lan gây ấn tượng với các thẩm định viên Michelin – Ảnh: Michelin Guide

Thịt gà luộc, được xé lớn rồi bóp với sả, rau mùi, hành tây và một số nguyên liệu khác và nêm nếm với muối.

Kết cấu món ăn vô cùng đa dạng. Cơm ăn kèm một bát canh nhỏ và chút đồ muối.

Quán bún Bà Diệu

Món chính ở đây là bún bò và bạn nên gọi bún thập cẩm. Trong đó có thịt viên, gân bò, thịt bò thái mỏng, giò heo, chả và tiết lợn.

Bún bò Bà Diệu - Ảnh: FBNH

Bún bò Bà Diệu – Ảnh: FBNH

Hầu hết các nguyên liệu được chế biến kỹ lưỡng, đậm đà hương vị. Ăn cùng bún, nước dùng có vị ngọt tự nhiên và hơi cay. Ai không ăn được cay thì có thể yêu cầu ít cay.



Nguồn: https://tuoitre.vn/michelin-goi-ten-bun-cha-ca-banh-xeo-bo-nuong-sa-o-da-nang-am-thuc-viet-dau-chi-cu-pho-banh-mi-20240721173855952.htm

Cùng chủ đề

Ba đầu bếp đến từ nhà hàng Michelin Việt Nam được vinh danh tại The Best Chef Awards ở Dubai

Sam Trần (nhà hàng Gia), Peter Cường Franklin (Ănăn Saigon), Sam Aisbett (Akuna) là ba đầu bếp đến từ Việt Nam được vinh danh tại The Best Chef Awards. The Best Chef Awards (Giải thưởng Đầu bếp xuất sắc nhất) lần thứ 8 vừa...

Hoàng tử William từng ăn món từ đuôi bò ở Việt Nam

Bài viết mới nhất của Michelin Guide về bếp trưởng Quang Dũng của Chapter hé lộ chuyện hoàng tử William từng sang Việt Nam và thưởng thức món ăn được chế biến từ đuôi bò. Việt Nam là mảnh đất của ẩm thực đẳng...

Đặc sản Quảng Ngãi – thưởng thức món ăn chế biến từ don

Con don Quảng Ngãi giống với con dắt của miền Bắc, thuộc loài nhuyễn thể, họ nhà hến, là nguyên liệu đặc biệt biến tấu ra nhiều món ăn ‘siêu cuốn’.

Tinh hoa ẩm thực Việt lên kệ siêu thị ở Mỹ

Công ty TNHH MTV Phân phối Saigon Co.op (SCD), một công ty con của Saigon Co.op, hợp tác với STC Natural Vina đã đánh dấu một cột mốc quan trọng khi xuất hai container hàng hóa nhãn riêng Co.op Select sang thị trường Mỹ. ...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Để Việt Nam Xanh là hành trình cần có sự đồng hành và nỗ lực của cả cộng đồng

Đó là thông điệp mà Đại sứ Việt Nam Xanh - hoa hậu H'Hen Niê, cùng với đại diện của nhiều doanh nghiệp, tổ chức đang thực hành tiêu chí ESG, hướng đến mục tiêu NetZero đã mang đến người tham dự Ngày hội Việt Nam Xanh 2024. ...

Nghiên cứu khoa học giảng viên trẻ và sinh viên: Trình bày tiếng Anh trong nghiên cứu tốt hơn trước

Năm nay có những nghiên cứu mới trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, và số lượng bài báo công bố quốc tế tăng. Đặc biệt, trình bày tiếng Anh trong nghiên cứu khoa học tốt hơn những năm trước. ...

Hai năm, Quảng Ngãi có ít nhất 282 bé gái tuổi vị thành niên mang thai

Trong hai năm qua, có ít nhất 282 bé gái tuổi vị thành niên ở Quảng Ngãi mang thai. Có trường hợp chưa đến 13 tuổi. Theo thống kê của ngành y tế Quảng Ngãi, năm 2023 và 2024 có ít nhất 282 bé...

Ấn tượng với không gian xanh của Vinamilk tại Ngày hội Việt Nam Xanh

Ngày hội Việt Nam Xanh đã khai hội tưng bừng vào sáng 9-11 với sự tham gia của đông đảo người dân và doanh nghiệp. Trong đó, Vinamilk là một trong những đơn vị tích cực hưởng ứng với không gian xanh ấn tượng và nhiều hoạt động ý nghĩa. ...

Bỏ 2 tổ hợp môn xét tuyển đại học năm 2025, Trường đại học Kinh tế – Luật nói gì?

Nhiều thí sinh lo lắng sau khi Trường đại học Kinh tế - Luật (Đại học Quốc gia TP.HCM) công bố phương án tuyển sinh năm 2025 trong đó có việc cắt giảm 2 tổ hợp môn xét tuyển. Chiều 9-11, Trường đại học...

Bài đọc nhiều

Món kỳ lạ trông như búi tóc đen được bán khắp phố, khách tò mò ăn thử

TRUNG QUỐC - Có hình dạng như một búi tóc rối, món ăn vặt được bán trên các đường phố ở Thành Đô này đang gây sốt trên khắp các mạng xã hội. Fa Cai hay Fat Choy là một loại tảo lam từ lâu đã được sử dụng như nguyên liệu quen thuộc trong ẩm thực Trung Quốc. Nó chủ yếu mọc ở các vùng sa mạc khô cằn. Tảo lam được bảo quản bằng cách phơi khô ngay...

Khách Nhật ăn món nức tiếng Hà Nội, bất ngờ xin lỗi vì phát hiện một điều

Sau khi nếm thử bún chả ở Hà Nội, vị khách Nhật Bản thừa nhận đã sai khi nghĩ Việt Nam chỉ có phở và bánh mì, thậm chí tỏ ra tiếc nuối vì không biết đến món này sớm hơn. Ken (đến từ Nhật, làm trong lĩnh vực kinh doanh) cùng bạn gái là Kanna vừa có chuyến du lịch ngắn ngày tới Hà Nội. Họ dành thời gian trải nghiệm ẩm thực tại Thủ đô. Ken tiết lộ, vì...

Chiếc đùi vịt to tổ chảng ở mì Dìn Chón, đắt nhưng xứng đáng

'Mì Dìn Chón ngon nhé, nhất là mì vịt tiềm, rất xứng đáng đồng tiền'; 'Bạn dắt tôi tới ăn hai bữa, rồi tôi thôi hổng tới nữa. Không bình luận khen chê gì nha'; 'Ai ăn chỗ khác giá rẻ hơn 10% (10 ngàn) mà ngon bằng, thì tôi cá độ 2 tô mì vịt luôn'... ...

Mì Dìn Chón trăm ngàn đùi vịt to tổ chảng, ngon thì kinh điển mà đắt cũng chẳng vừa

Mì gia Dìn Chón gây tranh cãi vì mức giá 100.000 đồng không tương xứng với chất lượng. Nhưng hương vị mì Dìn Chón ghi dấu ấn với nhiều người, đến nỗi tìm lại được quán mà 'mừng hết lớn'. Một số người ăn...

Cùng chuyên mục

Quán bánh rán ‘siêu nhỏ’ ngày bán vài nghìn chiếc, khách đứng kín vỉa hè chờ mua

Quán bánh rán của anh Nguyễn Quốc Khánh (Đống Đa, Hà Nội) rất nhỏ, chật hẹp nhưng luôn đông khách, bán được 4.000-6.000 chiếc/ngày. 15h30, quán bánh rán truyền thống trên phố Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) bắt đầu tấp nập khách. Anh Khánh (30 tuổi, chủ quán) và nhân viên thoăn thoắt nặn bánh, chiên bánh, đảo bánh, đóng gói,...  “Quán bé tí thế kia mà đông khách lắm, cả chục người chờ lấy mẻ bánh nóng hổi vừa...

Hậu Giang tổ chức hội thi bánh dân gian lần thứ IV

Hội thi bánh dân gian tỉnh Hậu Giang 2024 là sân chơi hữu ích để các nghệ nhân giao lưu, đồng thời bảo tồn và phát huy giá trị đặc sắc trong ẩm thực Hậu Giang, thu hút du khách… Nằm trong khuôn khổ giải marathon quốc tế “Mekong Delta Marathon” tỉnh Hậu Giang, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hậu Giang đã tổ chức Hội thi bánh dân gian tỉnh Hậu Giang lần thứ IV -...

Món ‘vũ nữ chân dài’ ở An Giang đắt ngang tôm hùm, khách ăn sạch cả xương

Không chỉ có tên gọi mĩ miều, đặc sản “vũ nữ chân dài” ở An Giang còn hút khách bởi độ giòn, thơm và ngọt thịt, có thể ăn hết cả xương. “Vũ nữ chân dài” là tên gọi khác của món khô nhái. Món ăn này có mặt tại nhiều tỉnh thành miền Tây nhưng phổ biến hơn cả là ở An Giang. Theo người dân địa phương, món khô nhái có xuất xứ từ Campuchia. Khi du nhập vào...

Quán xôi gà Bà Chiểu, không có chỗ ngồi lại để ăn vẫn đông khách, bà chủ tốt bụng không ngờ

Giờ tan tầm, những con đường quanh chợ Bà Chiểu náo nhiệt bởi dòng xe tứ phía. Không khí quán xôi gà Bà Chiểu cũng 'nóng' lên như hòa vào nhịp sống ồn ã ấy. ...

Ba đầu bếp đến từ nhà hàng Michelin Việt Nam được vinh danh tại The Best Chef Awards ở Dubai

Sam Trần (nhà hàng Gia), Peter Cường Franklin (Ănăn Saigon), Sam Aisbett (Akuna) là ba đầu bếp đến từ Việt Nam được vinh danh tại The Best Chef Awards. The Best Chef Awards (Giải thưởng Đầu bếp xuất sắc nhất) lần thứ 8 vừa...

Mới nhất

Tiến độ các khu công nghiêp quy mô lớn ở tỉnh Bình Thuận giờ ra sao?

Nhiều khó khăn vướng mắc Sau hơn 2 năm khởi công, KCN Sơn Mỹ 1, thuộc địa bàn xã Sơn Mỹ, huyện Hàm Tân do Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng và Kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu Công nghiệp Sơn Mỹ (Công ty IPICO) làm chủ đầu tư vẫn là bãi đất trống, chung quanh được rào...

Hơn 500 học sinh, sinh viên dự “Phiên tòa giả định” về an toàn giao thông

Chương trình nhằm mục tiêu tuyên truyền sâu, rộng, lan tỏa tới 63 tỉnh, thành phố trực thuộc TW và tạo hiệu ứng mạnh mẽ trong việc tuân thủ quy định của pháp luật về trật tự an toàn...

Đại biểu Quốc hội đề nghị có cơ chế để phụ huynh, học sinh bỏ phiếu kín đánh giá giáo viên

GS Hoàng Văn Cường - Đại biểu Quốc hội TP Hà Nội - đề xuất, phải có cơ...

Huyết áp ở mức 160/90 có nguy hiểm?

Tăng huyết áp là một trong những tình trạng bệnh lý phổ biến trong cộng đồng hiện nay và ngày càng có xu hướng trẻ hóa. Vậy huyết áp 160/90 có cao không, cần điều trị như thế nào? Tăng huyết áp là một trong những tình trạng bệnh lý phổ biến trong cộng đồng hiện nay và ngày càng...

Nghi Xuân (Hà Tĩnh) và phác thảo đô thị “Cội nguồn văn hóa”

(ĐCSVN) – Những năm qua, lãnh đạo huyện Nghi Xuân luôn trăn trở để có những “pháo thảo” về con đường phát triển của huyện. Làm sao khai thác những tiềm năng của một vùng đất xưa nay vẫn được mệnh danh là “địa linh nhân kiệt”, và trên con đường tìm kiếm ấy đã hé mở sức mạnh...

Mới nhất