Trang chủDu lịchẨm thựcMichelin gọi tên bún chả cá, bánh xèo, bò nướng sả ở...

Michelin gọi tên bún chả cá, bánh xèo, bò nướng sả ở Đà Nẵng, ẩm thực Việt đâu chỉ cứ phở, bánh mì


Michelin gọi tên bún chả cá, bánh xèo, bò nướng sả ở Đà Nẵng, ẩm thực Việt đâu chỉ cứ phở, bánh mì- Ảnh 1.

Michelin Guide viết kỳ quan ẩm thực của Việt Nam “không dừng lại” ở bánh mì và phở – Ảnh: Michelin Guide

Đà Nẵng, sự hòa hợp của các nguyên liệu tươi ngon, kỹ thuật truyền thống và sự sáng tạo đã tạo ra những trải nghiệm khó quên cho các thẩm định viên ẩn danh của Michelin Guide.

Qua đó, khám phá thêm kỳ quan ẩm thực Việt.

Bún chả cá 109

Nước dùng bún chả cá 109 được tạo ra bằng cách luộc vỏ cua, xương cá… và rau củ quả tươi.

Khi ăn, có thể cảm nhận được hương vị biển cũng như ngọt tự nhiên và chua nhẹ. Ăn cùng bún rất hợp với khí hậu Đà Nẵng.

Michelin gọi tên bún chả cá, bánh xèo, bò nướng sả ở Đà Nẵng, ẩm thực Việt đâu chỉ cứ phở, bánh mì- Ảnh 2.

Bún chả cá 109

Thực khách có thể thêm chả cá và chả cua khi ăn. Và đừng quên rắc thêm bột tiêu để làm nổi bật vị cay và ngọt của món ăn.

Gà tikka ở Rang

Đùi gà rút xương được ướp gia vị cho thấm rồi mang đi nướng. Khi ăn, kết hợp cùng hoa chuối và gỏi xoài xanh của Việt Nam, làm bật nổi hương vị của gà.

Michelin gọi tên bún chả cá, bánh xèo, bò nướng sả ở Đà Nẵng, ẩm thực Việt đâu chỉ cứ phở, bánh mì- Ảnh 3.

Món gà tikka ở Rang – Ảnh: Michelin Guide

Các thẩm định viên của Michelin cho đây là một nguồn cảm hứng địa phương tuyệt vời ở nhà hàng Ấn Độ này.

Bún bò Bà Rơi

Cơ sở chỉ bán bún bò Huế. Theo Michelin Guide, chìa khóa làm nên sự đặc biệt nằm ở nồi nước dùng được ninh từ xương bò qua đêm.

Nước đậm đà hương vị, chua, cay, mặn, ngọt có đủ, chưa kể có cả mùi thơm của sả.

Michelin gọi tên bún chả cá, bánh xèo, bò nướng sả ở Đà Nẵng, ẩm thực Việt đâu chỉ cứ phở, bánh mì- Ảnh 4.

Bún bò ở Bà Rơi – Ảnh: FBNH

Có nhiều loại topping để lựa chọn gồm giò heo, gân bò, sườn bò, ức bò… và chả cua. Các thẩm định viên đánh giá, mỗi bát bún bò ở đây được chế biến bằng tình yêu và sự chăm chút.

Bánh xèo tôm nhảy Năm Hiền

Bánh xèo ở đây có lớp vỏ mỏng giòn, được phủ bởi tôm tươi, ăn kèm với rau xanh và các loại thảo mộc như rau bạc hà, húng quế…

Michelin gọi tên bún chả cá, bánh xèo, bò nướng sả ở Đà Nẵng, ẩm thực Việt đâu chỉ cứ phở, bánh mì- Ảnh 5.

Nước sốt béo ngậy, thơm ngon này làm “bùng nổ” và khiến món bánh xèo thêm hoàn hảo – Ảnh: FBNH

Khi ăn, bánh được gói trong bánh tráng rồi chấm trong một loại nước sốt đặc biệt làm từ gan lợn, thịt lợn xay, đậu nành lên men và bơ đậu phộng.

Mực hấp ở Bé Mặn

Mực tươi hấp gừng và hành lá, hành tây. Sau đó chấm trong nước sốt chua cay, ăn kèm rau bạc hà và dưa chuột.

Các thẩm định viên của Michelin đánh giá, các nguyên liệu ở đây được lựa chọn tỉ mỉ, tươi ngon.

Michelin gọi tên bún chả cá, bánh xèo, bò nướng sả ở Đà Nẵng, ẩm thực Việt đâu chỉ cứ phở, bánh mì- Ảnh 6.

Mực hấp ở Bé Mặn – Ảnh: Michelin Guide

Bánh tổ chim sông Hàn ở The Temptation

Món tráng miệng này vừa bắt mắt vừa sáng tạo. Được đậy trong chiếc lồng tre, bánh có lớp vỏ ngoài giống như vỏ trứng làm bằng caramel muối, mang đến kết cấu giòn.

Michelin gọi tên bún chả cá, bánh xèo, bò nướng sả ở Đà Nẵng, ẩm thực Việt đâu chỉ cứ phở, bánh mì- Ảnh 7.

Bánh tổ chim sông Hàn – Ảnh: Michelin Guide

Bên trong có cảm giác như một quả trứng ốp la mà “lòng trắng” được tạo ra từ dừa non và sô cô la trắng. “Lòng đỏ” ở giữa được làm từ chanh dây, khi cắn đồng thời giải phóng phần nhân bên trong.

Trong khi đó, phần nước sốt dâu tây tạo vị chua nhẹ cho bánh mousse. Những dải táo chiên giòn ở dưới cùng làm tăng thêm kết cấu mà không lấn át hương vị tinh tế của món ăn.

Bò nướng sả ở Luk Lak

Cây sả được bao quanh bởi thịt bò xay mang đến một hương thơm khá dễ chịu.

Michelin gọi tên bún chả cá, bánh xèo, bò nướng sả ở Đà Nẵng, ẩm thực Việt đâu chỉ cứ phở, bánh mì- Ảnh 8.

Món ăn nhất định phải thử tại Luk Lak ở Đà Nẵng – Ảnh: Michelin Guide

Khi ăn, cuốn thịt cùng rau diếp cá, xoài xanh, cà rốt, dưa chuột, ớt chuông lại, rồi chấm trong nước sốt đặc biệt, làm nên kết cấu món ăn phong phú và tuyệt vời.

Cơm gà Lan

Cơm gà xé bóp là món ăn nhất định phải gọi. Cơm được nấu với một chút mỡ gà.

Michelin gọi tên bún chả cá, bánh xèo, bò nướng sả ở Đà Nẵng, ẩm thực Việt đâu chỉ cứ phở, bánh mì- Ảnh 9.

Cơm gà xé bóp ở Cơm gà Lan gây ấn tượng với các thẩm định viên Michelin – Ảnh: Michelin Guide

Thịt gà luộc, được xé lớn rồi bóp với sả, rau mùi, hành tây và một số nguyên liệu khác và nêm nếm với muối.

Kết cấu món ăn vô cùng đa dạng. Cơm ăn kèm một bát canh nhỏ và chút đồ muối.

Quán bún Bà Diệu

Món chính ở đây là bún bò và bạn nên gọi bún thập cẩm. Trong đó có thịt viên, gân bò, thịt bò thái mỏng, giò heo, chả và tiết lợn.

Bún bò Bà Diệu - Ảnh: FBNH

Bún bò Bà Diệu – Ảnh: FBNH

Hầu hết các nguyên liệu được chế biến kỹ lưỡng, đậm đà hương vị. Ăn cùng bún, nước dùng có vị ngọt tự nhiên và hơi cay. Ai không ăn được cay thì có thể yêu cầu ít cay.



Nguồn: https://tuoitre.vn/michelin-goi-ten-bun-cha-ca-banh-xeo-bo-nuong-sa-o-da-nang-am-thuc-viet-dau-chi-cu-pho-banh-mi-20240721173855952.htm

Cùng chủ đề

Loạt món Việt ‘áp đảo’ danh sách các thức ăn từ thịt bò ngon nhất châu Á

Bò nhúng giấm, bò lúc lắc, bò né,... là những món ngon từ thịt bò của Việt Nam được Taste Atlas, chuyên trang ẩm thực nổi tiếng thế giới, đánh giá cao. Với 4,6/5 sao, bò nhúng giấm của Việt Nam đã trở thành cái tên được Taste Atlas đánh giá cao nhất trong danh sách 50 món ăn từ thịt bò ngon hàng đầu châu Á. "Đây là một loại lẩu, gồm nước dùng có vị chua của giấm, ngọt...

Masan Consumer đồng hành quảng bá ẩm thực Việt tới bạn bè năm châu

Sự đồng hành của Masan Consumer tại Liên hoan Ẩm thực Quốc tế lần thứ 12 không chỉ góp phần tôn vinh hương vị độc đáo của gia vị Việt mà còn giới thiệu nét tinh tuý của ẩm thực Việt đến bạn bè năm châu. Trong hai ngày 7 và 8/12/2024, Liên hoan Ẩm thực Quốc tế lần thứ 12 đã diễn ra tại Khu Ngoại giao Đoàn, Hà Nội. Đây là sự kiện thường niên về văn hóa...

Vị phở yêu thương hôm nay đến Làng Nủ

'Năm nay, Phở yêu thương sẽ đi đâu?' là câu hỏi được các quán phở, người nấu phở ngon gửi đến ban tổ chức trước Ngày của phở 12-12 hằng năm. Chữa lành với Phở yêu thươngGắn bó đều đặn với chương trình Phở...

Phở Thìn Bờ Hồ lên Làng Nủ: Ấm áp vị phở, vị yêu thương

Dù công việc tại hai quán phở Thìn Bờ Hồ (61 Đinh Tiên Hoàng và trên phố Kim Mã) rất bận rộn, cần đến sự coi sóc trực tiếp, nhưng cả hai vợ chồng chị Thu và mẹ đều sẽ lên với bà con Làng Nủ đợt này. ...

Đặc sản Sa Pa lọt top bánh ngọt nhiều lớp ngon nhất châu Á

Mới đây, chuyên trang ẩm thực nổi tiếng đã công bố danh sách những món bánh ngọt nhiều lớp ngon nhất châu Á, trong đó có bánh hạt dẻ, đặc sản nổi tiếng ở Sa Pa của Việt Nam. Theo Taste Atlas, bánh hạt dẻ là món ăn nhẹ phổ biến, thường được nhiều du khách thưởng thức và mua về làm quà khi đến thăm Sa Pa. Bánh hình tròn, to và dẹt hơn bánh pía của miền Nam....

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Cơ hội giáo dục lịch sử cho con cháu

Đó là khẳng định của thiếu tướng HỒ SỸ HẬU, nguyên cục trưởng Cục Kinh tế (Bộ Quốc phòng), trước sự quan tâm của mọi tầng lớp người dân, đặc biệt là giới trẻ, tới quân đội và quốc phòng. Sức mạnh không chỉ...

Khốc liệt cạnh tranh Internet vệ tinh

'Chòm sao vệ tinh' là sáng kiến lớn thứ ba của Liên minh châu Âu (EU) trong không gian sau hệ thống định vị Galileo và chòm sao vệ tinh quan sát Trái đất Copernicus. Đầu tuần này EU đã ký các hợp đồng...

Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 6 hỗ trợ phòng chống dịch bệnh tả tại Nam Sudan

Trước diễn biến phức tạp của dịch tả tại bang Unity, Nam Sudan, Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 6 của Việt Nam đã có những hoạt động dân sự - quân sự (CIMIC) hỗ trợ y tế cho người dân nơi đây nhằm phòng chống dịch bệnh lây lan. ...

Xây dựng cho được hình mẫu thanh niên mới

980 đại biểu chính thức đã hoàn tất hai phiên làm việc ngày đầu tiên của Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam lần thứ IX (nhiệm kỳ 2024-2029) hôm qua. Đại hội sẽ làm việc phiên trọng thể và bế mạc vào hôm nay (18-12). ...

Mờ mắt đột ngột, cảnh giác có thể dấu hiệu cảnh báo đột quỵ

Rất nhiều người khi xuất hiện dấu hiệu nhìn mờ lại chủ quan cho rằng đó là vấn đề về mắt như cận thị, viêm mắt... mà không nhận ra rằng đó có thể là dấu hiệu của đột quỵ. Phân biệt nhìn mờ...

Bài đọc nhiều

Gạo Việt đạt giải ngon nhất thế giới năm 2023

Gạo ST25, thương hiệu Gạo ông Cua của Việt Nam, đạt giải nhất tại Hội thi gạo ngon nhất thế giới lần thứ 15, tổ chức ở Philippines năm nay. Đây là lần thứ hai gạo ST25 đăng quang ngôi vương gạo ngon nhất thế giới tại hội thi danh giá này. Lần đầu tiên là năm 2019. Cuộc thi năm nay có sự tham gia của hơn 10 quốc gia và 30 mẫu gạo được gửi đến. Giải nhì đợt...

Chú ơi, thế sang năm chú có quay lại đây nấu phở tiếp không?

Anh Nguyễn Tiến Hải, chủ thương hiệu Phở S, một trong ba 'nhà phở' mang Phở yêu thương đến với Làng Nủ và bà con xã Phúc Khánh, Bảo Yên, Lào Cai - đúng Ngày của phở 12-12 vừa qua. Anh Hải đã viết những cảm xúc của mình khi trở về... ...

Loại quả giàu vitamin giúp thanh nhiệt giải độc, nấu chín hay trộn gỏi đều ngon

Đây là loại quả nhiều nước và chất xơ, giàu vitamin, tươi mát, thơm ngon, có thể mang lại nhiều lợi ích to lớn cho cơ thể, đứng đầu trong thực đơn giảm cân, giải nhiệt, chế biến được nhiều món ngon. ...

Phản ứng bất ngờ của khách Tây khi lần đầu thưởng thức đặc sản chả rươi ở Hà Nội

Mark Wiens là một blogger ẩm thực nổi tiếng đến từ Mỹ. Anh hiện sở hữu trang Facebook 6 triệu người theo dõi và kênh YouTube cá nhân hơn 10 triệu lượt follows. Với niềm đam mê du lịch và khám phá ẩm thực, Mark Wiens đã đặt chân tới hàng chục quốc gia ở khắp các châu lục, trải nghiệm những món ăn độc lạ, hấp dẫn tại nhiều địa phương, vùng miền. Ở Đông Nam Á, Việt...

Cùng chuyên mục

Khách Tây thử 3 món ăn sáng nổi tiếng Hà Nội, nức nở khen món thứ 3

Trong số những món ăn Hà Nội từng thưởng thức tại Đà Nẵng, vị khách Tây đánh giá bún riêu cua là “bữa sáng ngon nhất”, sau đó đến xôi xéo, bánh cuốn. Evan El (đến từ Mỹ) chuyển tới Việt Nam sinh sống được hơn 1 năm. Anh thường xuyên chia sẻ trên kênh YouTube cá nhân video trải nghiệm ẩm thực ở một số nơi mình từng ghé thăm như TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng,... Trong video mới được...

Khách Hàn ghé quán 40 năm ở Đà Nẵng, hết lời khen món bún trứ danh

Lần đầu nếm thử món bún từng được Michelin bình chọn ở Đà Nẵng, 2 vị khách Hàn nhận xét hương vị vừa lạ vừa quen nhưng ngon, ấn tượng nhất là miếng chả cá đậm đà. Trong chuyến du lịch Đà Nẵng cách đây vài tháng, Yozzzuum (đến từ Hàn Quốc) cùng chồng là Jo Bong-dal dành nhiều thời gian khám phá ẩm thực địa phương, từ những món bình dân cho đến món được Michelin Guide gợi ý. Trong...

Loại rau củ quen thuộc khi nấu chín lượng dinh dưỡng tăng gấp nhiều lần ăn sống

Cách chế biến và thưởng thức ảnh hưởng rất nhiều đến lượng dinh dưỡng nhận được từ rau củ. Có loại nên ăn sống nhưng cũng có loại nên nấu chín kỹ. ...

Loại rau mùa đông vừa đắng vừa ngọt nằm trong top 10 loại rau tốt nhất thế giới, giúp bổ phổi, ngừa ung thư,...

GĐXH – Loại rau mùa đông có vị vừa đắng vừa ngọt này nằm trong top 10 loại rau tốt nhất thế giới. Rau có thể chế biến được nhiều món ăn hấp dẫn, nhưng chỉ cần bạn đem xào tỏi cũng đưa cơm. Chất dinh dưỡng của rau giúp bổ phổi, ngừa ung thư. ...

Lần tiên đầu tổ chức Liên hoan ẩm thực các món ăn chế biến từ cây chè

Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên cho biết, đây là lần đầu tiên Liên hoan ẩm thực với nguyên liệu chế biến từ cây chè và các sản phẩm từ trà Thái Nguyên được tổ chức. Ngày 16/12, tại thành phố Thái Nguyên, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Hiệp hội Du lịch tỉnh tổ chức...

Mới nhất

Trường đại học thưởng Tết Nguyên đán lên tới 50 triệu đồng/người

Một số trường đại học đã có kế hoạch thưởng Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 cho cán bộ, giảng viên và người lao động. Mức thưởng Tết lên tới hơn 50 triệu đồng/người, nhưng có trường sẽ lên tới 70-80 triệu đồng/người. Chia sẻ với PV VietNamNet, Phó hiệu trưởng một trường đại học ngoài công lập ở TPHCM...

Đường qua đèo Khánh Lê tê liệt, đề nghị công bố tình huống khẩn cấp sạt lở

Cơ quan chức năng đề nghị công bố tình huống khẩn cấp khi quốc lộ 27C qua Khánh Hòa sạt lở, nhiều khối đá chắn trên đèo Khánh Lê khiến giao thông tê liệt. Sạt lở trên đèo Khánh Lê qua tỉnh Khánh Hòa khiến giao thông bị tê liệt. Video: Xuân Ngọc   Hôm nay (18/12), Khu Quản lý đường bộ...

Các gia đình Palestine kiện chính phủ Mỹ vì viện trợ Israel

(CLO) Năm gia đình Palestine đã chính thức đệ đơn kiện Bộ Ngoại giao Mỹ vào ngày 17/12, yêu cầu Chính phủ Mỹ tuân thủ luật pháp liên bang nhằm hạn...

Bạc Liêu: Tăng cường xúc tiến thương mại nâng cao giá trị sản phẩm OCOP

Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) là Chương trình trọng tâm phát triển kinh tế khu vực nông thôn theo hướng phát huy nội lực và gia tăng giá trị; là giải pháp và nhiệm vụ quan trọng trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025. Phát triển sản...

Mới nhất