Trang chủDu lịchẨm thựcMichelin gọi tên bún chả cá, bánh xèo, bò nướng sả ở...

Michelin gọi tên bún chả cá, bánh xèo, bò nướng sả ở Đà Nẵng, ẩm thực Việt đâu chỉ cứ phở, bánh mì


Michelin gọi tên bún chả cá, bánh xèo, bò nướng sả ở Đà Nẵng, ẩm thực Việt đâu chỉ cứ phở, bánh mì- Ảnh 1.

Michelin Guide viết kỳ quan ẩm thực của Việt Nam “không dừng lại” ở bánh mì và phở – Ảnh: Michelin Guide

Ở Đà Nẵng, sự hòa hợp của các nguyên liệu tươi ngon, kỹ thuật truyền thống và sự sáng tạo đã tạo ra những trải nghiệm khó quên cho các thẩm định viên ẩn danh của Michelin Guide.

Qua đó, khám phá thêm kỳ quan ẩm thực Việt.

Bún chả cá 109

Nước dùng bún chả cá 109 được tạo ra bằng cách luộc vỏ cua, xương cá… và rau củ quả tươi.

Khi ăn, có thể cảm nhận được hương vị biển cũng như ngọt tự nhiên và chua nhẹ. Ăn cùng bún rất hợp với khí hậu Đà Nẵng.

Michelin gọi tên bún chả cá, bánh xèo, bò nướng sả ở Đà Nẵng, ẩm thực Việt đâu chỉ cứ phở, bánh mì- Ảnh 2.

Bún chả cá 109

Thực khách có thể thêm chả cá và chả cua khi ăn. Và đừng quên rắc thêm bột tiêu để làm nổi bật vị cay và ngọt của món ăn.

Gà tikka ở Rang

Đùi gà rút xương được ướp gia vị cho thấm rồi mang đi nướng. Khi ăn, kết hợp cùng hoa chuối và gỏi xoài xanh của Việt Nam, làm bật nổi hương vị của gà.

Michelin gọi tên bún chả cá, bánh xèo, bò nướng sả ở Đà Nẵng, ẩm thực Việt đâu chỉ cứ phở, bánh mì- Ảnh 3.

Món gà tikka ở Rang – Ảnh: Michelin Guide

Các thẩm định viên của Michelin cho đây là một nguồn cảm hứng địa phương tuyệt vời ở nhà hàng Ấn Độ này.

Bún bò Bà Rơi

Cơ sở chỉ bán bún bò Huế. Theo Michelin Guide, chìa khóa làm nên sự đặc biệt nằm ở nồi nước dùng được ninh từ xương bò qua đêm.

Nước đậm đà hương vị, chua, cay, mặn, ngọt có đủ, chưa kể có cả mùi thơm của sả.

Michelin gọi tên bún chả cá, bánh xèo, bò nướng sả ở Đà Nẵng, ẩm thực Việt đâu chỉ cứ phở, bánh mì- Ảnh 4.

Bún bò ở Bà Rơi – Ảnh: FBNH

Có nhiều loại topping để lựa chọn gồm giò heo, gân bò, sườn bò, ức bò… và chả cua. Các thẩm định viên đánh giá, mỗi bát bún bò ở đây được chế biến bằng tình yêu và sự chăm chút.

Bánh xèo tôm nhảy Năm Hiền

Bánh xèo ở đây có lớp vỏ mỏng giòn, được phủ bởi tôm tươi, ăn kèm với rau xanh và các loại thảo mộc như rau bạc hà, húng quế…

Michelin gọi tên bún chả cá, bánh xèo, bò nướng sả ở Đà Nẵng, ẩm thực Việt đâu chỉ cứ phở, bánh mì- Ảnh 5.

Nước sốt béo ngậy, thơm ngon này làm “bùng nổ” và khiến món bánh xèo thêm hoàn hảo – Ảnh: FBNH

Khi ăn, bánh được gói trong bánh tráng rồi chấm trong một loại nước sốt đặc biệt làm từ gan lợn, thịt lợn xay, đậu nành lên men và bơ đậu phộng.

Mực hấp ở Bé Mặn

Mực tươi hấp gừng và hành lá, hành tây. Sau đó chấm trong nước sốt chua cay, ăn kèm rau bạc hà và dưa chuột.

Các thẩm định viên của Michelin đánh giá, các nguyên liệu ở đây được lựa chọn tỉ mỉ, tươi ngon.

Michelin gọi tên bún chả cá, bánh xèo, bò nướng sả ở Đà Nẵng, ẩm thực Việt đâu chỉ cứ phở, bánh mì- Ảnh 6.

Mực hấp ở Bé Mặn – Ảnh: Michelin Guide

Bánh tổ chim sông Hàn ở The Temptation

Món tráng miệng này vừa bắt mắt vừa sáng tạo. Được đậy trong chiếc lồng tre, bánh có lớp vỏ ngoài giống như vỏ trứng làm bằng caramel muối, mang đến kết cấu giòn.

Michelin gọi tên bún chả cá, bánh xèo, bò nướng sả ở Đà Nẵng, ẩm thực Việt đâu chỉ cứ phở, bánh mì- Ảnh 7.

Bánh tổ chim sông Hàn – Ảnh: Michelin Guide

Bên trong có cảm giác như một quả trứng ốp la mà “lòng trắng” được tạo ra từ dừa non và sô cô la trắng. “Lòng đỏ” ở giữa được làm từ chanh dây, khi cắn đồng thời giải phóng phần nhân bên trong.

Trong khi đó, phần nước sốt dâu tây tạo vị chua nhẹ cho bánh mousse. Những dải táo chiên giòn ở dưới cùng làm tăng thêm kết cấu mà không lấn át hương vị tinh tế của món ăn.

Bò nướng sả ở Luk Lak

Cây sả được bao quanh bởi thịt bò xay mang đến một hương thơm khá dễ chịu.

Michelin gọi tên bún chả cá, bánh xèo, bò nướng sả ở Đà Nẵng, ẩm thực Việt đâu chỉ cứ phở, bánh mì- Ảnh 8.

Món ăn nhất định phải thử tại Luk Lak ở Đà Nẵng – Ảnh: Michelin Guide

Khi ăn, cuốn thịt cùng rau diếp cá, xoài xanh, cà rốt, dưa chuột, ớt chuông lại, rồi chấm trong nước sốt đặc biệt, làm nên kết cấu món ăn phong phú và tuyệt vời.

Cơm gà Lan

Cơm gà xé bóp là món ăn nhất định phải gọi. Cơm được nấu với một chút mỡ gà.

Michelin gọi tên bún chả cá, bánh xèo, bò nướng sả ở Đà Nẵng, ẩm thực Việt đâu chỉ cứ phở, bánh mì- Ảnh 9.

Cơm gà xé bóp ở Cơm gà Lan gây ấn tượng với các thẩm định viên Michelin – Ảnh: Michelin Guide

Thịt gà luộc, được xé lớn rồi bóp với sả, rau mùi, hành tây và một số nguyên liệu khác và nêm nếm với muối.

Kết cấu món ăn vô cùng đa dạng. Cơm ăn kèm một bát canh nhỏ và chút đồ muối.

Quán bún Bà Diệu

Món chính ở đây là bún bò và bạn nên gọi bún thập cẩm. Trong đó có thịt viên, gân bò, thịt bò thái mỏng, giò heo, chả và tiết lợn.

Bún bò Bà Diệu - Ảnh: FBNH

Bún bò Bà Diệu – Ảnh: FBNH

Hầu hết các nguyên liệu được chế biến kỹ lưỡng, đậm đà hương vị. Ăn cùng bún, nước dùng có vị ngọt tự nhiên và hơi cay. Ai không ăn được cay thì có thể yêu cầu ít cay.



Nguồn: https://tuoitre.vn/michelin-goi-ten-bun-cha-ca-banh-xeo-bo-nuong-sa-o-da-nang-am-thuc-viet-dau-chi-cu-pho-banh-mi-20240721173855952.htm

Cùng chủ đề

Quán bún chả ‘phiên bản lạ’ ở Hà Nội được Michelin khen, khách tò mò tìm địa chỉ

Trong 5 quán ăn ở Hà Nội mới lọt vào danh sách Bib Gourmand (quán ăn ngon, giá hợp lý) trong cẩm nang ẩm thực Michelin Guide 2024, "Bún chả chan" là cái tên gây tò mò với nhiều thực khách. Trên mạng xã hội, nhiều cư dân mạng đặt dấu hỏi: "Bún chả chan là gì, có gì khác với bún chả Hà Nội thường thấy?", "Đây là tên món ăn hay tên riêng của quán"... Theo địa chỉ...

Quán miến lươn 20m2 ở phố cổ Hà Nội “lọt mắt xanh” của Michelin

(Dân trí) - Bán miến lươn hơn 40 năm giữa trung tâm phố cổ Hà Nội, bà Quách Kim Dung (chủ quán) tự tin khẳng định: "Quán tôi đông khách không phải nhờ Michelin". Một quán miến lươn trên phố Hàng Điếu, đối diện chợ Hàng Da (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) được Michelin đề xuất vào danh sách quán ăn "ngon, giá cả phải chăng" năm 2024. Đây là quán miến lươn duy nhất ở Việt Nam "lọt mắt xanh" của các...

Quán bò kho duy nhất được Michelin vinh danh ở TPHCM

TPHCM - Quán bò kho ở Quận 10 được Michelin trao giải Bib Gourmand, nổi tiếng với công thức gia truyền và hương vị đậm đà. Hình ảnh món ăn ở quán Bò Kho Gánh được Michelin trao giải. Ảnh: La Huế Quán Bò Kho Gánh được nhiều thực khách đánh giá món ăn có hương vị đậm đà, phần thịt bò và gân được xử lý kĩ lưỡng, hầm chín mềm, giữ được độ dai vừa phải, thấm đều gia vị nhưng không...

Những món ăn ‘quốc dân’ được nhiều du khách quốc tế cực kỳ yêu thích

Việt Nam, với nền ẩm thực phong phú và đa dạng, luôn thu hút du khách quốc tế bởi những món ăn đặc sắc. Từ những bát phở thơm ngon, gỏi cuốn thanh mát, bún chả đậm đà đến nem rán giòn rụm và bánh mì đặc trưng, mỗi món ăn đều mang đến hương vị độc đáo, hấp dẫn. Những món ăn này không chỉ là đặc sản địa phương mà còn là biểu tượng văn hóa, giúp du khách hiểu...

Mì Quảng dẫn đầu top 100 món ăn ngon nhất Việt Nam

Chuyên trang được mệnh danh là "bản đồ ẩm thực thế giới" Taste Atlas vừa đưa ra danh sách 100 món ăn ngon nhất Việt Nam để thực khách quốc tế trải nghiệm. Trong đó mì Quảng đứng đầu tiên trong danh sách này. Theo Taste Atlas, mì Quảng là món ăn đặc trưng gắn liền với người dân Quảng Nam. Mì Quảng là món ăn được du khách nghĩ đến ngay khi đặt chân đến đất Quảng Nam...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Chung Hân Đồng liên tục mặc đầm của nhà thiết kế Việt

Trong bốn tháng liên tục, diễn viên, ca sĩ Chung Hân Đồng ba lần chọn thiết kế của nhà thiết kế Trà Linh và Việt Trinh mặc trình diễn tại các đêm nhạc.   Chung Hân Đồng chuộng đầm của nhà thiết kế Việt Nam - Ảnh: NTK cung cấp Ca sĩ Chung Hân Đồng là thành viên của nhóm nhạc Twins (nhóm gồm hai thành viên Chung Hân Đồng và Thái Trác Nghiên) được nhiều khán giả trên thế giới yêu mến. Thời gian...

Chủ tịch Phan Văn Mãi: Cần tập trung giải quyết vướng mắc của các trường đại học

Hội nghị đã công bố các quyết định của Chủ tịch UBND TP.HCM về bổ sung, thay thế thành viên Hội đồng hiệu trưởng TP.HCM.Cụ thể, bà Trần Thị Diệu Thúy - phó chủ tịch UBND TP.HCM - nhận nhiệm vụ phó chủ tịch thường trực Hội đồng hiệu trưởng TP.HCM (thay ông Dương Anh Đức đã chuyển công tác khác); Ông...

Các ‘ông lớn’ bất động sản nộp ngân sách thế nào trong năm 2023

Theo báo cáo Private 100 năm 2024 - top 100 doanh nghiệp tư nhân nộp ngân sách lớn nhất trong năm tài chính 2023 do Cafe F thực hiện, nhóm 10 "ông lớn" bất động sản nộp ngân sách nhiều nhất đã đóng góp vào ngân sách khoảng 32.000 tỉ đồng.Dẫn đầu nhóm 10 doanh nghiệp bất động sản nộp ngân sách...

Bệnh nhân đầu tiên mắc bệnh bạch hầu ở Mường Lát đã xuất viện

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online sáng 13-8, bà Hà Thị Phúc - giám đốc Trung tâm Y tế huyện Mường Lát - cho biết đến chiều 12-8, bệnh nhân P.L.M. điều trị bệnh bạch hầu tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương đã đủ điều kiện xuất viện. Bệnh nhân vừa về đến nhà riêng ở khu phố Đoàn Kết.Hiện...

Vụ học sinh phải đọc được 10 chữ mới vào lớp 1: Trường đã nhận hồ sơ

Câu chuyện học sinh phải đọc được 10 chữ mới nhận hồ sơ vào lớp 1 trên Tuổi Trẻ Online, được nhiều bạn đọc quan tâm.Bạn đọc Nguyễn Văn Nghĩa chia sẻ: "Chủ trương của Nhà nước là phổ cập giáo dục, còn phải vận động các cháu hoàn cảnh khó khăn đi học, sao lại có chuyện không nhận hồ sơ?...

Bài đọc nhiều

"Phở Nam Định" được ghi tên vào danh sách Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Bên cạnh phở Nam Định, tri thức dân gian mỳ Quảng cũng nằm trong danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia trong đợt công bố này. Như vậy tới thời điểm hiện tại, về ẩm thực, Việt Nam đang có tổng cộng 4 di sản văn hóa phi vật thể quốc gia gồm Phở Nam Định, tri thức dân gian mỳ Quảng, nghề làm nước mắm Nam Ô,...

Mì Quảng là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Giải thích cho việc công nhận di sản này chỉ gói gọn trong phạm vi TP Huế mà không phải toàn tỉnh Thừa Thiên Huế, ông Hải lý giải rằng di sản phi vật thể tri thức này thuộc về nhóm cộng đồng chứ không phải thuộc về quốc gia, dân tộc.Khi làm hồ sơ, Sở Văn hóa - Thể thao tỉnh...

Lạ mắt, ngon miệng với món đậu hũ bao bố

Không chỉ sở hữu vẻ ngoài bắt mắt, từng...

Mở quán bán món Việt, chàng trai châu Phi ‘sốc’ vì hơn 1 tiếng đã ‘cháy hàng’

Lindo (tên thật là Manuel Arlindo, SN 1997) là thành viên người Angola nổi bật nhất trong nhóm châu Phi của Quang Linh Vlogs. Anh hiện sở hữu kênh YouTube có hơn 630.000 người theo dõi, thường xuyên chia sẻ các video về cuộc sống hàng ngày. Gần đây, Lindo và vợ khai trương quán ăn trong khu chợ huyện, chuyên phục vụ các món bình dân của người Việt và người Angola. Quán mới mở cửa hoạt động...

Cùng chuyên mục

Nhà hàng Gia mở tiệc tri ân nhà nông Việt Nam

Chia sẻ về lý do tổ chức buổi tiệc, bếp trưởng Sam Trần - đại diện nhà hàng bày tỏ: “Những nhà cung cấp bền bỉ với Gia, họ xứng đáng tận hưởng thành quả của mình trên một phương diện hoàn toàn khác. Nếu như với những người nông hay ngư dân, thành quả của họ là mùa vụ bội thu… Giờ đây, những nhà cung cấp sẽ là những vị khách đặc biệt, thưởng thức vị...

Quán bún chả ‘phiên bản lạ’ ở Hà Nội được Michelin khen, khách tò mò tìm địa chỉ

Trong 5 quán ăn ở Hà Nội mới lọt vào danh sách Bib Gourmand (quán ăn ngon, giá hợp lý) trong cẩm nang ẩm thực Michelin Guide 2024, "Bún chả chan" là cái tên gây tò mò với nhiều thực khách. Trên mạng xã hội, nhiều cư dân mạng đặt dấu hỏi: "Bún chả chan là gì, có gì khác với bún chả Hà Nội thường thấy?", "Đây là tên món ăn hay tên riêng của quán"... Theo địa chỉ...

Báo Hàn gọi tên 4 quán phở phải ăn khi đến Hà Nội

Nguồn gốc của phở ở đâu? Theo ghi nhận của Park Jeong Bae, tài liệu đề cập trực tiếp đến món ăn này là cuốn Từ điển tiếng Việt, cùng với lời giải thích: "Phở là món ăn làm từ sợi phở và thịt bò thái nhỏ. Có hai loại phở phổ biến là phở bò tái và phở xào".Phở được cho là...

"Phở Nam Định" được ghi tên vào danh sách Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Bên cạnh phở Nam Định, tri thức dân gian mỳ Quảng cũng nằm trong danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia trong đợt công bố này. Như vậy tới thời điểm hiện tại, về ẩm thực, Việt Nam đang có tổng cộng 4 di sản văn hóa phi vật thể quốc gia gồm Phở Nam Định, tri thức dân gian mỳ Quảng, nghề làm nước mắm Nam Ô,...

Mới nhất

Nam lao động Việt được ông chủ người Nhật lái trực thăng đưa đi ăn

(Dân trí) - Hơn 3 năm làm ở công ty lâm nghiệp, anh Vinh thường xuyên được ông chủ người Nhật đưa đi ăn, ngắm lá phong đỏ, ngắm tuyết rơi bằng trực thăng. Anh Thành Vinh, kỹ sư lâm nghiệp người Cần Thơ, đang làm việc tại Nhật Bản, gần đây khiến cộng đồng mạng trầm trồ khi chia...

Khánh thành Trung tâm hợp tác Việt Nam-Hàn Quốc về đô thị thông minh

Trong thời gian tới, đại diện lãnh đạo Bộ Xây dựng đề nghị Đại sứ quán Hàn Quốc và Bộ Đất đai, Hạ tầng và Giao thông Hàn Quốc tiếp tục hỗ trợ Bộ Xây dựng Việt Nam trong việc trao đổi thông tin, pháp luật, chính sách, kinh nghiệm phát triển đô...

Ông Vương Tấn Việt không có tên trong danh sách thi tốt nghiệp bổ túc

Ngày 7/8/2024, ông Lê Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh ký công văn số 4811/SGDĐT-KTKĐ, về việc xác minh văn bằng tốt nghiệp cấp 3 bổ túc văn hóa của ông Vương Tấn...

Nam chính “Liễu chu ký” Trương Vãn Ý bị chê diễn xuất

Nguồn: https://laodong.vn/giai-tri/nam-chinh-lieu-chu-ky-truong-van-y-bi-che-dien-xuat-1379986.ldo

Mới nhất