Vì sao mật ong nguyên chất không có hạn sử dụng?
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học California, mật ong nguyên chất có độ ẩm gần như bằng 0, do đó vi khuẩn không thể phát triển hoặc tồn tại trong mật ong. Đây có lẽ là lý do duy nhất khiến mật ong để lâu không bị hỏng. Nghiên cứu cũng tiết lộ rằng nếu mật ong bị hỏng thì nó có thể bị pha lẫn tạp chất.
Cách bảo quản mật ong đúng cách
Để bảo quản mật ong tốt nhất, các bạn hãy dùng vật chứa được làm từ thủy tinh hoặc nhựa chất lượng cao đã được rửa sạch sẽ. Tuyệt đối không được dùng lọ kim loại hay gỗ để bảo quản mật ong, vì nó sẽ gây mất mùi cũng như tạo ra độc tố gây hại.
Chỉ nên đậy nhẹ nắp chai, lọ, hũ đựng mật ong. Vì nếu là mật ong rừng, nó sẽ sủi bọt và tạo khí gas. Bạn chỉ nên đậy nắp nhẹ nhàng nhằm tránh tình trạng mật phun trào ra ngoài.
Để chai, lọ đựng mật ong ở nơi thoáng mát, không có ánh sáng chiếu vào vì mật ong sẽ nhanh chóng đổi màu, biến chất và lên men.
Không nên đặt mật ong dưới nền đất lạnh, vì nó sẽ gây kết tinh mật ong.
Đặt mật ong tránh xa các nguồn tạo nhiệt cao vì nó sẽ gây biến tính mật ong.
Không được để nước và không khí lọt vào chai, hũ đựng mật ong vì nó sẽ làm hỏng mật ong của bạn.
Nguồn kinhtedothi