Trang chủEnterpriseCông ty Cổ phần Tập đoàn MasanMasan MEATLife: Đảm bảo an toàn thực phẩm trong bối cảnh dịch...

Masan MEATLife: Đảm bảo an toàn thực phẩm trong bối cảnh dịch tả lợn châu Phi tái bùng phát

Trong bối cảnh dịch tả lợn châu Phi tái bùng phát và lan rộng tại nhiều địa phương, an toàn thực phẩm trở thành mối quan tâm hàng đầu. Masan MEATLife, một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong ngành chăn nuôi và chế biến thịt, đã và đang triển khai nhiều biện pháp nghiêm ngặt để đảm bảo nguồn cung thực phẩm sạch, an toàn cho người tiêu dùng.

Ông Nguyễn Huỳnh Thái Hoàng, Giám đốc sản xuất toàn quốc của Masan MEATLife đã có những chia sẻ với phóng viên Dân Việt về chiến lược và nỗ lực của công ty trong việc xây dựng vùng chăn nuôi an toàn dịch bệnh, đồng thời khẳng định chất lượng và bình ổn giá cho sản phẩm thịt ủ mát MEATDeli.

Thưa ông Nguyễn Huỳnh Thái Hoàng, trước tình hình Dịch tả lợn châu Phi hiện đang tái bùng phát và lan rộng tại nhiều địa phương như Hải Phòng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Quảng Nam, Masan MEATLife đã làm gì để xây dựng vùng chăn nuôi an toàn dịch bệnh, đảm bảo cung cấp thực phẩm cho thị trường?

Chúng tôi xác định an toàn dịch bệnh là nền tảng vững chắc nhằm có được nguồn nguyên liệu đầu vào tốt nhất để từ đó có được đầu ra là các sản phẩm thịt có chất lượng, đáp ứng các yêu cầu về tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm.

Các trang trại chăn nuôi của chúng tôi đều đạt chuẩn GlobalGAP, được theo dõi và đánh giá lại theo định kỳ. Chúng tôi tự hào khi là một trong các công ty được lựa chọn làm nguyên mẫu thí điểm trong Chương trình xây dựng chuỗi cơ sở an toàn sinh học và kiểm soát dịch bệnh trong ngành chăn nuôi lợn tại Việt Nam theo tiêu chuẩn Quốc tế của Tổ chức Thú y Thế giới (WOAH) do IFC tài trợ. Đây là một trong những tổ chức tài chính phát triển, thành viên của tổ chức ngân hàng thế giới đang nỗ lực hoạt động vì sự phát triển bền vững ở các nền kinh tế đang phát triển như Việt Nam.

Việc xây dựng chuỗi cơ sở an toàn sinh học và kiểm soát dịch bệnh là một bước tiến lớn đòi hỏi doanh nghiệp phải có một nền tảng tốt từ cơ sở chăn nuôi đến cơ sở giết mổ và chế biến đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe nhất của tổ chức Thú y thế giới. Tại Masan MEATLife, chúng tôi đã xây dựng hệ thống 3 tuyến phòng thủ để đảm bảo sản phẩm đầu ra luôn đáp ứng các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Cụ thể:

Một là, kiểm dịch heo tại trại: Heo khỏe từ các trang trại đạt tiêu chuẩn VietGAP/GlobalGAP. Trang trại phải đảm bảo an toàn dịch bệnh và nhà máy sẽ lấy mẫu kiểm nghiệm bằng phương pháp sinh học phân tử PCR để đảm bảo heo khỏe mạnh trước khi chuyển về nhà máy.

Hai là, kiểm dịch heo trước khi nhập vào nhà máy: Khi đưa heo vào tổ hợp giết mổ và chế biến, cùng với sự kiểm tra, giám sát của các cán bộ thú y, heo sẽ được kiểm tra xét nghiệm thêm một lần nữa trong các phòng xét nghiệm hoạt động 24/24h tại nhà máy, để chắc chắn rằng không có heo bệnh hoặc mang mầm bệnh được đưa vào giết mổ và chế biến.

Ba là, kiểm dịch thịt heo trước khi xuất từ nhà máy: Quá trình kiểm tra lần cuối này đảm bảo rằng thịt ủ mát MEATDeli không nhiễm mầm bệnh. Heo sau giết mổ được kiểm nghiệm bằng phương pháp sinh học phân tử PCR để đảm bảo thịt sạch và không có dịch bệnh.

Vậy để đảm bảo lượng thịt ủ mát tiêu thụ trên thị trường thì công ty đã thực hiện những cách thức nào để đảm bảo nguồn nguyên liệu heo hơi đầu vào, thưa ông?

Tại Masan MEATLife, chúng tôi đã xây dựng bộ tiêu chuẩn sản phẩm thịt ủ mát và các tiêu chí đánh giá trang trại chăn nuôi heo để có thể đa dạng hóa nguồn nguyên liệu heo hơi đầu vào từ trang trại chăn nuôi của các nhà cung cấp đạt tiêu chuẩn VietGAP/GlobalGAP. Thông qua việc hợp tác chiến lược với các đối tác uy tín, chúng tôi hoàn toàn chủ động trong việc có được nguồn cung dồi dào và an toàn.

Giờ đây, sản phẩm thịt ủ mát đã không còn quá xa lạ với người tiêu dùng. Đơn vị phải làm gì để khẳng định và đảm bảo chất lượng của sản phẩm?

Khi đời sống dần được nâng cao và cải thiện, người tiêu dùng rất chú trọng đến các sản phẩm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Để khẳng định và đảm bảo chất lượng của sản phẩm, chúng tôi đã ban hành các tiêu chuẩn sản phẩm và xây dựng hệ thống quản lý chất lượng nghiêm ngặt. Tổ hợp giết mổ và chế biến của chúng tôi đã đạt được chứng chỉ BRC của Hiệp hội Bán lẻ Anh quốc – đây là chứng nhận cho sự tuân thủ tiêu chuẩn về Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm, thích hợp cho việc kiểm soát chất lượng và an toàn thực phẩm được nhiều nước trên thế giới công nhận và thực thi.

Tại Masan MEATLife, đổi mới sáng tạo luôn là kim chỉ nam cho mọi hoạt động, từ sản xuất kinh doanh đến vận hành phân phối, hay xây dựng thương hiệu. Vì vậy, những năm vừa qua, ngoài việc tạo ra những sản phẩm ngon, chất lượng đã được người tiêu dùng tin yêu lựa chọn, chúng tôi đã tập trung nguồn lực để phát triển nhân sự tại bộ phận Nghiên cứu và Phát triển, nhằm tạo ra một nguồn lực dồi dào để phát triển lượng lớn sản phẩm chất lượng cao nhưng vẫn đảm bảo lợi nhuận hợp lý. Chúng tôi hiểu rằng cần có sự đồng hành của người tiêu dùng bằng những sản phẩm có chất lượng tuyệt hảo trên tinh thần phụng sự người tiêu dùng Việt Nam.

Giá của thịt lợn vẫn chịu sự tác động của thị trường. Vậy phương pháp để bình ổn giá cho những sản phẩm thịt ủ mát MEATDeli là gì?

Đến thời điểm hiện tại, chúng tôi là đơn vị duy nhất tại Việt Nam sản xuất thịt ủ mát theo công nghệ của châu u. Quá trình sản xuất các sản phẩm này hoàn toàn khác biệt so với thịt heo được giết mổ theo cách thức truyền thống. Do vậy, chúng tôi đã phải cân đối giữa chi phí sản xuất và giá heo hơi đầu vào để có được mức giá hợp lý.

Cho dù giá thịt lợn vẫn phải chịu sự tác động của thị trường, đặc biệt là vào các dịp lễ, Tết hay vì nguyên nhân khách quan như dịch bệnh, chúng tôi vẫn đảm bảo tối ưu về chi phí giá thành trên đơn vị sản phẩm thông qua việc tích hợp thành công chuỗi 3F (Feed – Farm – Food) (Chuỗi “từ trang trại đến bàn ăn”).

Cụ thể, chúng tôi đã hợp tác với chuyên gia trong ngành di truyền giống để đảm bảo nguồn giống khỏe mạnh nhằm gia tăng số lượng vật nuôi/lứa. Chọn lựa và hợp tác với các chuyên gia dinh dưỡng để tạo ra những khẩu phần dinh dưỡng phù hợp cho vật nuôi nhằm đảm bảo hiệu suất chăn nuôi cao. Đồng thời, việc nâng cao năng lực, năng suất làm việc của người lao động chính là tiền đề để chúng tôi kiểm soát tốt giá thành cho các sản phẩm đầu ra được người tiêu dùng tin yêu và lựa chọn.

Nguồn: Dân Việt

Nguồn: https://www.masangroup.com/vi/news/market-news/Masan-MEATLife-ensuring-food-safety-despite-the-current-outbreak-of-African-swine-fever.html

Cùng chủ đề

Bà Rịa – Vũng Tàu: Chuẩn bị hàng hóa, bình ổn thị trường dịp Tết

Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu dự báo, tổng hàng hoá dự trữ phục vụ dịp Tết toàn tỉnh tăng khoảng 10%, hiện các hệ thống bán lẻ đã tăng cường dự trữ hàng hóa. Cân đối nguồn hàng, bảo đảm phục vụ người dân Ngày 18/12, thông tin từ UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, tỉnh vừa ban hành Kế hoạch số 315/KH-UBND về việc chuẩn bị hàng hóa,...

Masan High-Tech Materials hoàn tất thành công việc thoái vốn tại H.C.Starck

Ngày 18 tháng 12 năm 2024, Masan High-Tech Materials (HNX-UpCOM: MSR, "MHT" hoặc "Công ty") công bố đã hoàn tất thành công việc chuyển nhượng 100% cổ phần tại H.C. Starck Holding (Đức) GmbH (“H.C. Starck”, “HCS”) cho Mitsubishi Materials Corporation (“MMC”) Group. Thương vụ đã được thông báo lần đầu vào tháng 5 năm 2024 (“Giao dịch”)....

Nhân sự và tài chính

Kiểm nghiệm thực phẩm là một hình thức kiểm soát chất lượng thực phẩm nhằm đảm bảo uy tín của nhà sản xuất cũng như quyền lợi của người tiêu dùng. Bên cạnh những thuận lợi, hoạt động...

Bộ Y tế cắt giảm trên 50% dòng hàng thực phẩm phải kiểm tra trước thông quan

Ngày 13/12, tại Hà Nội, Cục An toàn thực phẩm tổ chức họp tổng kết công tác kiểm tra Nhà nước về an toàn thực phẩm nhập khẩu năm 2024.Tại cuộc họp, TS. Trần Việt Nga, Cục trưởng Cục ATTP tóm tắt hệ thống văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến công tác kiểm tra Nhà nước đối với thực phẩm nhập khẩu và quá trình sửa đổi, bổ sung hệ thống các văn bản quy...

Một công ty dược bị phạt, truy thu thuế hơn 10 tỉ đồng

(NLĐO) - Masan Consumer tạm ứng cổ tức bằng tiền mặt, tỉ lệ 95%. Công ty ước tính sẽ chi gần 7.000 tỉ đồng cho đợt cổ tức lần này. ...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Doanh nghiệp xây dựng tối ưu hiệu quả với giải pháp văn phòng số

Ngày 18/12/2024, đại diện MISA chia sẻ giải pháp văn phòng số giúp tối ưu hiệu quả cho doanh nghiệp xây dựng tại Hội nghị Tập huấn ký số đầu vào để triển khai dịch vụ công trực tuyến toàm trình đối với thủ tục hành chính thẩm định, cấp phép xây dựng TP....

Vietravel Hà Nội khai trương 3 văn phòng giao dịch trong năm 2024

Năm 2024, Công ty Du lịch Vietravel - Chi nhánh Hà Nội đã chính thức khai trương 3 văn phòng giao dịch tại các địa chỉ: Số 262 Xã Đàn, phường Phương Liên, quận Đống Đa, Hà Nội; 121 Nguyễn Gia Thiều, Thành phố Bắc Ninh và 418 Trần Hưng Đạo, Thành phố Nam Định để đáp ứng nhu cầu du lịch ngày càng cao của người dân địa phương. Văn phòng Giao dịch tại 262 Xã Đàn của Vietravel...

Bước lên chuyến xe đi dọc nước Việt: Tuổi trẻ nên tận dụng để khám phá

Với những người trẻ lớn lên giữa một "thế giới phẳng" thì dịch chuyển và du lịch là nhu cầu, là hành trang chứ không phải thú vui xa xỉ… Quan điểm du lịch Xuyên Việt mới mẻ Các bạn trẻ cùng nhau băng qua những cung đường tuyệt đẹp. Là Nha Trang mùa nắng vàng biển xanh, trở về với đại dương xanh thẳm, ghé thăm tháp Bà Po Nagar cổ kính, hòa mình giữa đất trời rộng lớn, bao la. Là Đà...

Vẻ đẹp vùng chè Long Cốc

Vùng chè Long Cốc ở huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ là một trong những điểm đến hấp dẫn của du lịch sinh thái miền Bắc Việt Nam. Nơi đây nổi bật với những đồi chè bạt ngàn, uốn lượn theo những dãy núi trùng điệp, tạo nên bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp. Vào mỗi buổi sáng sớm, lớp sương mỏng bao phủ, kết hợp với ánh nắng đầu ngày, tạo nên khung cảnh huyền ảo. Không chỉ...

Tổ tàu SP7 trả lại hơn 20 triệu cho khách nước ngoài

Mới đây, tổ tàu SP7 vừa trao trả lại tài sản cho vị khách nước ngoài tại ga Lào Cai. Tàu SP7 đến ga Lào Cai, khi tiếp viên toa số 2 Phạm Ánh Nguyệt đang tác nghiệp thì phát hiện tài sản của khách để quên trên tàu. Ngay lập tức chị Nguyệt đã báo cho trưởng tàu Phạm Quang Chiến. Trưởng tàu cùng các bộ phận liên quan đã kiểm tra và tiến hành lập biên bản...

Bài đọc nhiều

Masan High-Tech Materials hoàn tất thành công việc thoái vốn tại H.C.Starck

Ngày 18 tháng 12 năm 2024, Masan High-Tech Materials (HNX-UpCOM: MSR, "MHT" hoặc "Công ty") công bố đã hoàn tất thành công việc chuyển nhượng 100% cổ phần tại H.C. Starck Holding (Đức) GmbH (“H.C. Starck”, “HCS”) cho Mitsubishi Materials Corporation (“MMC”) Group. Thương vụ đã được thông báo lần đầu vào tháng 5 năm 2024 (“Giao dịch”)....

Một năm thành công của Chin-su với chiến lược phát triển thị trường toàn cầu

Hiện tại, Masan Consumer vẫn đang tiếp tục đẩy mạnh chiến lược “Go Global - mang thương hiệu Việt Nam ra thế giới”. Để hiện thực hóa mục tiêu 15% doanh số đến từ hoạt động kinh doanh quốc tế vào năm 2027, mỗi năm doanh nghiệp phải tăng thêm 2-3% trong phần tỉ trọng bởi hiện con số này mới ở mức 4%.Với Masan, "Go Global" chính là chiến lược quan trọng để tập đoàn mở rộng...

Chin-su đưa bộ gia vị, phở ăn liền tới Hàn Quốc

Chin-su đang đẩy mạnh chiến lược "Vòng quanh thế giới" qua việc giới thiệu bộ gia vị và phở Chin-su tại sự kiện ẩm thực quốc tế Seoul Food 2023 ở Hàn Quốc. Hàn Quốc là thị trường trọng điểm sau Nhật Bản, được Công ty Hàng tiêu dùng Masan Consumer (HOSE: MCH) giới thiệu loạt sản phẩm thương hiệu Chin-su. Doanh nghiệp mang tới Seoul Food 2023 tương ớt, hạt nêm, nước mắm, nước tương và phở ăn...

Tương ớt Chinsu Sriracha vừa ra mắt đã thu hút ở Nhật Bản vì vị cay thơm độc đáo

Vừa ra mắt tại Nhật Bản đã tạo “bão", tương ớt Chin-su với hương vị thơm cay như ớt trái đang trở thành một thử thách vị giác đầy thú vị và kích thích cho những tín đồ ăn cay đích thực. Tương ớt Chin-su hiện đã không còn là một cái tên xa lạ tại Nhật Bản. Với khả năng giúp "Vạn món ngon bùng vị", tương ớt “quốc dân" ở Việt Nam cũng rất được người dân xứ...

Cách Masan thu hút 5 tỷ USD từ các nhà đầu tư

“Trong 17 năm qua, Masan đã huy động vốn thành công xấp xỉ 5 tỷ USD. Masan tự hào là các nhà đầu tư như KKR, TPG, SK group đều đầu tư nhiều lần vào Masan và hướng tới sự hợp tác lâu dài”- ông Michael Hung Nguyen, Phó Tổng giám đốc Masan Group cho biết. Trong cuộc phỏng vấn gần đây, ông Michael Hung Nguyen, Phó Tổng giám đốc Masan Group đã có những chia sẻ về hành trình...

Cùng chuyên mục

Mới nhất

Cháy lớn quán cà phê hát cho nhau nghe ở đường Phạm Văn Đồng, nhiều nạn nhân được đưa ra

Tối muộn 18/12, lực lượng chức năng vẫn đang nỗ lực dập tắt đám cháy quán cà phê hát cho nhau nghe trên đường Phạm Văn Đồng, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội. ...

Tác dụng của chanh nóng mật ong khi trời lạnh

'Bác sĩ chỉ ra phương thuốc hoàn hảo vừa làm ấm cơ thể vừa giúp dịu cổ họng khi trời trở lạnh...

Thắt chặt tình thân và quan hệ đặc biệt giữa Phụ nữ hai nước Việt Nam

(ĐCSVN) - Từ ngày 16 - 18/12, bà Vũ Thị Bích Ngọc, Phu nhân Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Bùi Thanh Sơn, Chủ tịch danh dự Nhóm phụ nữ Cộng đồng ASEAN tại Hà Nội, đã dẫn đầu đoàn cán bộ nữ Bộ Ngoại giao Việt Nam tham gia chương trình trao đổi, giao lưu...

Mới nhất