Trang chủDu lịchẨm thựcMăng cụt xanh Việt Nam đi máy bay sang Mỹ gây 'sốt',...

Măng cụt xanh Việt Nam đi máy bay sang Mỹ gây ‘sốt’, giá gần 3 triệu đồng/kg


Tuy không phải món ăn mới, song thời gian gần đây, gỏi gà măng cụt bất ngờ gây “sốt” trên nhiều diễn đàn mạng về du lịch và nhanh chóng tạo thành trào lưu ẩm thực, hút khách “bắt trend”.

Cũng bởi sức hút của món gỏi cùng tên mà măng cụt xanh – nguyên liệu chính làm nên thứ đặc sản này cũng được thực khách tìm mua, dù giá cao gấp cả chục lần măng cụt chín.

Món gỏi gà măng cụt – đặc sản Bình Dương đang gây “bão” mạng những ngày qua (Ảnh: Huynh Hong Dao).

Không chỉ “làm mưa làm gió” ở thị trường trong nước, trên một số hội nhóm của người Việt tại Mỹ, măng cụt xanh cũng thu hút nhiều sự quan tâm và được rao bán với giá 120 USD/kg (hơn 2,8 triệu đồng).

Thậm chí măng cụt xanh gọt sẵn vỏ còn có giá thành cao hơn, lên tới 182 USD cho 3,3 lbs (khoảng 4,2 triệu đồng cho 1,5 kg).

Theo lời người bán ở Mỹ, đây là măng cụt xanh xách tay trực tiếp từ Việt Nam sang, không phải hàng ướp lạnh nên đảm bảo tươi ngon, chất lượng. Đặc biệt, măng cụt còn được gọt vỏ sẵn, cho vào túi hút chân không, bảo quản trong đá lạnh giúp giữ được độ trắng, giòn và không làm mất vị.

Khi mua về, thực khách chỉ việc chế biến ngay làm gỏi hoặc chấm muối ăn đều ngon. 

Măng cụt xanh được rao bán rầm rộ trên nhiều hội nhóm người Việt ở Mỹ (Ảnh chụp màn hình).

Một người Việt ở Houston, Mỹ bán măng cụt xanh gọt sẵn vỏ với giá khoảng 4,2 triệu đồng cho 1,5 kg (Ảnh chụp màn hình).

Không chỉ ở Mỹ, tại Canada, măng cụt xanh cũng được người Việt tại đây rao bán với giá 25 USD/kg (khoảng 590.000 đồng), loại chưa gọt vỏ, xuất xứ từ Lái Thiêu (Bình Dương) và 60 USD/kg (khoảng 1,4 triệu đồng) măng cụt xanh đã gọt vỏ. Thực khách muốn mua phải đặt hàng trước từ 1-2 tuần.

Sở dĩ măng cụt xanh có giá đắt đỏ là bởi quá trình sơ chế kỳ công và phần thịt thu được khá ít (Ảnh: Trúc Green).

Mặc dù có giá đắt đỏ song măng cụt xanh vẫn được nhiều người Việt ở nước ngoài đặt mua, chi bội tiền để thưởng thức.

Chị Phúc Lê (ở bang Texas, Mỹ) cho biết gần như không thể tìm được măng cụt xanh trong các siêu thị tại Mỹ nên chị phải đặt trước với người quen chuyên bán món ăn Việt ở Mỹ để “giữ chỗ” mới mua được măng cụt xanh.

“Tôi lớn lên ở Bình Dương, không còn lạ gì với măng cụt chín nhưng món gỏi gà làm từ măng cụt xanh chỉ mới có cơ hội thưởng thức vài lần khi về thăm quê cách đây mấy năm. Món ăn này rất ngon nên dù giá cao, tôi vẫn cố gắng mua để cả gia đình cùng thưởng thức”, chị Phúc nói.

Tuy vậy, nhiều người cũng tỏ ra e ngại món ăn này vì giá quá cao. “Tôi khá tò mò về măng cụt xanh, muốn thử xem vị gỏi gà măng cụt ra sao nhưng chi phí đắt đỏ như vậy thật sự quá khả năng, đành chờ khi nào có dịp về Việt Nam thì thưởn thức vậy”, chị Kim Jessi, người Việt sống ở Florida, Mỹ nói.

Phan Đậu



Nguồn

Cùng chủ đề

Những đặc sản nào của Quảng Ngãi được giới thiệu để quảng bá tại thị trường Mỹ?

9/10 sản phẩm của Quảng Ngãi, được đề xuất để đưa sang thị trường Mỹ giới thiệu, quảng bá thuộc nhóm đặc sản đã vang danh lâu nay của vùng đất “Ấn – Trà”. ...

Đặc sản ở Hải Phòng vào mùa ‘béo ú’, khách nhìn sợ, ăn lại khen ngon

Được xem như đặc sản ở một số huyện Kiến Thụy, Vĩnh Bảo, Tiên Lãng, thịt chuột đồng có giá đắt ngang thịt bò, là nguyên liệu chế biến thành nhiều món ngon như xào lăn, nấu xôi, giả cầy, nướng… Thịt chuột đồng là nguyên liệu chế biến món ăn quen thuộc của người dân ở một số huyện của Hải Phòng như Kiến Thụy, Vĩnh Bảo, Tiên Lãng và dần trở thành đặc sản thu hút thực khách...

Gần 1.000 sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng vùng, miền đến TP.HCM

Hàng nghìn sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng, đặc sản từ nhiều tỉnh thành như hạt điều Bình Phước, yến sào Khánh Hòa, cà phê Đắk Lắk, khô hải sản Bạc Liêu... đến TP.HCM, thu hút đông đảo người dân mua sắm. "Tuần...

Đặc sản Đồng Tháp đủ vị chua, cay, mặn, ngọt hút khách tìm mua

Không chỉ gây ấn tượng về mặt thị giác, món đặc sản Đồng Tháp nức tiếng này còn hấp dẫn du khách bởi mùi vị thơm ngon, đủ mặn, ngọt, chua, cay. Nhắc đến đặc sản Đồng Tháp, không thể không kể đến món nem Lai Vung nức tiếng. Món ăn này từng lọt top 10 đặc sản nem chả nổi tiếng Việt Nam (2012), được bình chọn trong top 50 đặc sản quà tặng Việt Nam lần thứ nhất (2013)...

Món chè được bán 2 ngày trong tháng, nổi tiếng vì có tên gọi ‘bốc mùi’ ở TPHCM

Món chè vốn là đặc sản của người Hoa bất ngờ trở nên nổi tiếng, thu hút thực khách gần xa bởi sở hữu hương vị độc đáo cùng tên gọi 'bốc mùi', khó nghe. Tên gọi khó nghe Sáng mùng 1, tiệm chè của chị Nhật Bình ở phía trước chùa Phật Bà Quan Âm (phường Phú Trung, quận Tân Phú, TPHCM) đông đúc lạ thường. Thực khách đến đây để được thưởng thức món chè nổi tiếng, có cái...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Diễn viên chuyên trị phong cách độc lạ, ôm cây lên thảm đỏ là ai?

Thay vì dùng những chiếc túi, ví, trang phục hàng hiệu, nam diễn viên của "Hồng hà nữ sĩ" quyết định mang theo một cây tới thảm đỏ. Quốc Toàn trong "Trò đời 2": Diễn viên Quốc Toàn hào hứng với vai giang hồ lì lợmSau phim 'Thành phố ngủ gật' có cảnh nóng với chị vợ, Quốc Toàn hào hứng vào vai giang hồ lì lợm trong ''Trò đời 2'. ...

Động đất tại Phú Thọ, nhiều nơi ở Hà Nội cảm nhận rung lắc

Một trận động đất mạnh 3,3 độ richter vừa xảy ra tại khu vực huyện Thanh Thủy (Phú Thọ) khiến nhiều người ở tại Hà Nội cảm nhận được rung lắc. Chiều 9/11, đại diện Viện trưởng Viện Vật lý địa cầu cho biết, vào hồi 16h18 tại vị trí khu vực Thanh Thủy (Phú Thọ) đã xảy ra một trận động đất mạnh 3,3 độ richter. Theo Viện Vật lý địa cầu, vị trí xảy ra động đất có tọa...

Bộ Công an: Đã khởi tố 6 bị can trong vụ án tại Công ty SJC

Thiếu tướng Hoàng Anh Tuyên cho biết, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã khởi tố 6 bị can về 2 tội danh “Tham ô tài sản; Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại Công ty SJC và các đơn vị liên quan. Tại họp báo Chính phủ vào chiều 9/11, Thiếu tướng Hoàng Anh Tuyên, người phát ngôn Bộ Công an trả lời báo chí liên quan đến tình hình điều...

Chủ tịch Cần Thơ yêu cầu xử lý cá nhân, tổ chức để dự án chậm tiến độ kéo dài

Chủ tịch UBND TP Cần Thơ chỉ đạo xử lý trách nhiệm đối với các cá nhân và tổ chức, điều chuyển cán bộ không dám làm, đùn đẩy để các dự án, công trình chậm tiến độ kéo dài, lãng phí nguồn lực. Tại văn bản gửi các sở, ngành và địa phương về việc khẩn trương triển khai thực hiện Công điện 112 của Thủ tướng, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ - ông Trần Việt Trường yêu cầu...

Điểm đến đẹp lạ ở Thái Bình, khung cảnh tựa như trời Âu, hút khách check-in

Gây ấn tượng với phong cách Gothic kết hợp lối kiến trúc Hy Lạp, nhà thờ Bác Trạch ở Thái Bình được đánh giá là một trong những nhà thờ lớn và đẹp nhất miền Bắc, hút khách ghé thăm. Nằm cách trung tâm TP Thái Bình khoảng 25km, nhà thờ Bác Trạch (thuộc địa phận xã Vân Trường, huyện Tiền Hải) là điểm đến hấp dẫn, thu hút đông đảo du khách trong và ngoài địa phương tới tham...

Bài đọc nhiều

Món ăn trường thọ, siêu thực phẩm Nhật dùng mỗi ngày được chuyên gia dinh dưỡng tiết lộ

Vì sao natto là siêu thực phẩm trường thọ của người Nhật? Michiko Tomioka là chuyên gia tuổi thọ, nhà dinh...

Khách Nhật ăn món nức tiếng Hà Nội, bất ngờ xin lỗi vì phát hiện một điều

Sau khi nếm thử bún chả ở Hà Nội, vị khách Nhật Bản thừa nhận đã sai khi nghĩ Việt Nam chỉ có phở và bánh mì, thậm chí tỏ ra tiếc nuối vì không biết đến món này sớm hơn. Ken (đến từ Nhật, làm trong lĩnh vực kinh doanh) cùng bạn gái là Kanna vừa có chuyến du lịch ngắn ngày tới Hà Nội. Họ dành thời gian trải nghiệm ẩm thực tại Thủ đô. Ken tiết lộ, vì...

Chiếc đùi vịt to tổ chảng ở mì Dìn Chón, đắt nhưng xứng đáng

'Mì Dìn Chón ngon nhé, nhất là mì vịt tiềm, rất xứng đáng đồng tiền'; 'Bạn dắt tôi tới ăn hai bữa, rồi tôi thôi hổng tới nữa. Không bình luận khen chê gì nha'; 'Ai ăn chỗ khác giá rẻ hơn 10% (10 ngàn) mà ngon bằng, thì tôi cá độ 2 tô mì vịt luôn'... ...

Đặc sản ở Hải Phòng vào mùa ‘béo ú’, khách nhìn sợ, ăn lại khen ngon

Được xem như đặc sản ở một số huyện Kiến Thụy, Vĩnh Bảo, Tiên Lãng, thịt chuột đồng có giá đắt ngang thịt bò, là nguyên liệu chế biến thành nhiều món ngon như xào lăn, nấu xôi, giả cầy, nướng… Thịt chuột đồng là nguyên liệu chế biến món ăn quen thuộc của người dân ở một số huyện của Hải Phòng như Kiến Thụy, Vĩnh Bảo, Tiên Lãng và dần trở thành đặc sản thu hút thực khách...

Bánh mì xíu mại Trần Quý Khoách thịt tươi ớt rim, đẫm xốt, hương vị Diên Khánh ngày xưa

Trong tiếng mưa rả rích của trời đêm Sài Gòn, thực khách vừa chuyện trò vừa nhâm nhi chén bánh mì xíu mại trên vỉa hè đường Trần Quý Khoách cũng thấy đủ ấm lòng ấm dạ... Và trên hết, anh D. còn mến...

Cùng chuyên mục

Quán bánh rán ‘siêu nhỏ’ ngày bán vài nghìn chiếc, khách đứng kín vỉa hè chờ mua

Quán bánh rán của anh Nguyễn Quốc Khánh (Đống Đa, Hà Nội) rất nhỏ, chật hẹp nhưng luôn đông khách, bán được 4.000-6.000 chiếc/ngày. 15h30, quán bánh rán truyền thống trên phố Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) bắt đầu tấp nập khách. Anh Khánh (30 tuổi, chủ quán) và nhân viên thoăn thoắt nặn bánh, chiên bánh, đảo bánh, đóng gói,...  “Quán bé tí thế kia mà đông khách lắm, cả chục người chờ lấy mẻ bánh nóng hổi vừa...

Hậu Giang tổ chức hội thi bánh dân gian lần thứ IV

Hội thi bánh dân gian tỉnh Hậu Giang 2024 là sân chơi hữu ích để các nghệ nhân giao lưu, đồng thời bảo tồn và phát huy giá trị đặc sắc trong ẩm thực Hậu Giang, thu hút du khách… Nằm trong khuôn khổ giải marathon quốc tế “Mekong Delta Marathon” tỉnh Hậu Giang, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hậu Giang đã tổ chức Hội thi bánh dân gian tỉnh Hậu Giang lần thứ IV -...

Món ‘vũ nữ chân dài’ ở An Giang đắt ngang tôm hùm, khách ăn sạch cả xương

Không chỉ có tên gọi mĩ miều, đặc sản “vũ nữ chân dài” ở An Giang còn hút khách bởi độ giòn, thơm và ngọt thịt, có thể ăn hết cả xương. “Vũ nữ chân dài” là tên gọi khác của món khô nhái. Món ăn này có mặt tại nhiều tỉnh thành miền Tây nhưng phổ biến hơn cả là ở An Giang. Theo người dân địa phương, món khô nhái có xuất xứ từ Campuchia. Khi du nhập vào...

Quán xôi gà Bà Chiểu, không có chỗ ngồi lại để ăn vẫn đông khách, bà chủ tốt bụng không ngờ

Giờ tan tầm, những con đường quanh chợ Bà Chiểu náo nhiệt bởi dòng xe tứ phía. Không khí quán xôi gà Bà Chiểu cũng 'nóng' lên như hòa vào nhịp sống ồn ã ấy. ...

Ba đầu bếp đến từ nhà hàng Michelin Việt Nam được vinh danh tại The Best Chef Awards ở Dubai

Sam Trần (nhà hàng Gia), Peter Cường Franklin (Ănăn Saigon), Sam Aisbett (Akuna) là ba đầu bếp đến từ Việt Nam được vinh danh tại The Best Chef Awards. The Best Chef Awards (Giải thưởng Đầu bếp xuất sắc nhất) lần thứ 8 vừa...

Mới nhất

Bắt trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường TP Vũng Tàu

Chiều 9/11, đại tá Bùi Văn Thảo, Giám đốc Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, xác nhận với phóng viên Báo Người Lao Động thông tin về việc Cơ quan CSĐT công an tỉnh đã ra quyết định khởi tố, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với ông Trần Phú Vinh (SN 1968, ngụ TP...

Ra mắt chuyên trang báo chí dữ liệu về Cao trào Xô viết Nghệ Tĩnh

(CLO) Chiều 9/11, tại Khu đô thị Eco Central Park TP Vinh, Báo Nghệ An tổ chức Lễ ra mắt chuyên trang báo chí dữ liệu Cao trào Xô viết Nghệ...

TPHCM trời tối mịt, TP Thủ Đức mưa to kèm theo gió giật mạnh

Theo ghi nhận, từ chiều bầu trời TP HCM kéo mây đen tối mịt, TP Thủ Đức mưa to và gió giật mạnh, dự báo mưa dông sẽ tiếp tục mở rộng. Theo ghi nhận, từ chiều bầu trời TP HCM kéo mây đen tối mịt, TP Thủ Đức mưa to và gió giật mạnh, dự báo...

Quảng Ninh sửa ‘Cung con rùa’ chuẩn bị cho giải Taekwondo Cảnh sát Châu Á

TPO - Theo kế hoạch, nhà thi đấu 5.000 chỗ của tỉnh Quảng Ninh sẽ được sửa chữa xong trong tháng 11 để chuẩn bị cho tổ chức Giải vô địch Taekwondo Cảnh sát Châu Á. TPO - Theo kế hoạch, nhà thi đấu 5.000 chỗ của tỉnh Quảng Ninh sẽ được sửa chữa xong trong tháng...

Diễn viên chuyên trị phong cách độc lạ, ôm cây lên thảm đỏ là ai?

Thay vì dùng những chiếc túi, ví, trang phục hàng hiệu, nam diễn viên của "Hồng hà nữ sĩ" quyết định mang theo một cây tới thảm đỏ. Quốc Toàn trong "Trò đời 2": Diễn viên Quốc Toàn hào hứng với vai giang hồ lì lợmSau phim 'Thành phố ngủ gật' có cảnh nóng với chị vợ, Quốc Toàn hào hứng...

Mới nhất