• Hai nam sinh chế tạo máy giám sát người đeo khẩu trang

  Hai nam sinh chế tạo máy giám sát người đeo khẩu trang

  Phạm Công Đức Tài và Lê Quốc Anh, lớp 12, trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành, chế tạo thành công thiết bị giám sát người đeo khẩu trang nơi công cộng.

 • Sinh viên Bách khoa Hà Nội sáng chế áo làm mát cho y bác sĩ

  Sinh viên Bách khoa Hà Nội sáng chế áo làm mát cho y bác sĩ

  Cuối tháng 5, thấy hình ảnh y bác sĩ kiệt sức do nắng nóng khi tham gia chống Covid-19, Hảo cùng hai người bạn nghĩ "Tại sao không tạo ra thiết bị giúp họ"?

 • Web biết nói "Người bạn số.vn": Đồng hành cùng người khiếm thị Việt Nam

  Web biết nói "Người bạn số.vn": Đồng hành cùng người khiếm thị Việt Nam

  Những thành tựu của khoa học, công nghệ, Internet, đặc biệt là các công nghệ số mới (AI, dữ liệu lớn, IoT…) đã và đang giúp cuộc sống của chúng ta trở nên thuận lợi, dễ dàng hơn.

 • 'Cái Việt Nam thiếu không phải là Make in Vietnam'

  'Cái Việt Nam thiếu không phải là Make in Vietnam'

  Mấu chốt là chúng ta chưa có tư duy quốc tế, tư duy Go Global, chưa biết Bán hàng, chưa biết bán hàng quốc tế. Đấy là cái Việt Nam thiếu nhất, chứ không phải thiếu sản phẩm “Make in Vietnam”.

 • Nhôm Alcorest kiến tạo tiêu chuẩn mới cho chất lượng công trình Việt

  Nhôm Alcorest kiến tạo tiêu chuẩn mới cho chất lượng công trình Việt

  Là một trong những doanh nghiệp tiên phong đưa sản phẩm vật liệu hoàn thiện mảng nhôm đến thị trường Việt Nam, Nhôm Việt Dũng (sở hữu thương hiệu Alcorest) tự hào là đơn vị đã khẳng định được tiêu chuẩn chất lượng trên thị trường.

 • Chàng trai từ chối Google để khởi nghiệp bản đồ xe bus

  Chàng trai từ chối Google để khởi nghiệp bản đồ xe bus

  Có cơ hội ở Google (Mỹ) nhưng Lê Yên Thanh vẫn về Việt Nam, khởi nghiệp bằng ý tưởng của chính mình từ thời sinh viên: Làm bản đồ xe bus. Trung tuần tháng 6, Phenikaa công bố đã đầu tư 1,5 triệu USD vào BusMap, đưa startup này gia nhập lĩnh vực công nghệ trong hệ sinh thái đa ngành của tập đoàn, với tên gọi mới là Phenikaa MaaS. CEO BusMap, nay là CEO Phenikaa MaaS chính là Lê Yên Thanh, người đã trải qua hành trình nhiều năm nuôi dưỡng ứng dụng BusMap miễn phí viết từ thời sinh viên.

 • Đã có bốt lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 di động Made in Vietnam

  Đã có bốt lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 di động Made in Vietnam

  Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên nhiều địa phương trong nước và quốc tế. Nhằm hỗ trợ phòng chống dịch Covid -19, góp phần kháo gỡ những khó khăn, vất vả mà đội ngũ cán bộ y tế ngày đêm thực hiện lấy mẫu xét nghiệm trong điều kiện thời tiết nắng nóng, dự án tình nguyện gồm các bác sĩ, kĩ thuật viên xét nghiệm (KTV), kiến trúc sư, kỹ sư đã phát triển “Bốt lấy mẫu xét nghiệm di động FFC” bản quyền Việt Nam.

 • Công bố CSDL công nghiệp ICT Make in Viet Nam

  Công bố CSDL công nghiệp ICT Make in Viet Nam

  Ngày 18/6, Bộ TT&TT đã chính thức công bố cơ sở dữ liệu (CSDL) công nghiệp ICT Make in Viet Nam, hệ thống hỗ trợ quản lý và thúc đẩy phát triển công nghiệp ICT Viet Nam tại địa chỉ: http://Makeinvietnam.mic.gov.vn.

 • Ví điện tử PostPay hướng tới người dùng vùng sâu, vùng xa

  Ví điện tử PostPay hướng tới người dùng vùng sâu, vùng xa

  Ví điện tử PostPay của Bưu điện Việt Nam (BĐVN) được kỳ vọng sẽ trở thành công cụ đắc lực giúp nâng cao chất lượng cuộc sống, hướng tới phát triển hệ sinh thái đa dịch vụ và hỗ trợ thanh toán đa hình thức, nhằm mang lại trải nghiệm tối ưu cho khách hàng.

 • Giải thưởng Make in Vietnam: "Lò ấp" cho DN công nghệ Việt

  Giải thưởng Make in Vietnam: "Lò ấp" cho DN công nghệ Việt

  Đây là chia sẻ của đại diện Công ty CP hệ thống kỹ thuật ứng dụng ATS và Base.vn tại lễ phát động trực tuyến Giải thưởng Make in Vietnam năm 2021 ngày 18/6.

 • Phát động Giải thưởng "Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam năm 2021"

  Phát động Giải thưởng "Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam năm 2021"

  Theo đại diện Bộ Thông tin và Truyền thông, phát triển sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam chính là con đường để doanh nghiệp công nghệ số của Việt Nam làm chủ nền tảng công nghệ và sản phẩm đi cùng nhịp với các cường quốc trên thế giới trong nghiên cứu, phát triển, ứng dụng công nghệ số.

Top