• Thanh Hóa đẩy mạnh chuyển đổi số cấp xã nhằm thu hẹp khoảng cách số

  Thanh Hóa đẩy mạnh chuyển đổi số cấp xã nhằm thu hẹp khoảng cách số

  Nga An (Nga Sơn), Hà Sơn (Hà Trung) và Yên Thọ (Như Thanh) là 3 xã được lựa chọn thí điểm thực hiện chương trình chuyển đổi số (CĐS) cấp xã theo chỉ đạo của UBND tỉnh Thanh Hóa. Sau hơn 1 năm triển khai, các mô hình thí điểm đều đã phát huy hiệu quả.

 • Giá trị cho doanh nghiệp chuyển đổi số

  Giá trị cho doanh nghiệp chuyển đổi số

  "Chuyển đổi số (CĐS) là chìa khoá để phát triển kinh tế đất nước, giúp Việt Nam rút ngắn khoảng cách phát triển với các nước và điều này đã được Đảng, Nhà nước, Chính phủ đưa vào chương trình thực hiện trọng tâm, trọng điểm".

 • Phát triển đô thị thông minh trên metaverse và gợi ý cho Việt Nam

  Phát triển đô thị thông minh trên metaverse và gợi ý cho Việt Nam

  Rất nhiều thành phố lớn trên thế giới đã tuyên bố tầm nhìn liên quan tới metaverse. Điều đó cho thấy đây không chỉ là một công nghệ, một hoạt động kinh doanh mà còn là một xu hướng tương lai được các doanh nghiệp (DN), quốc gia đón nhận. Việc xây dựng đô thị thông minh (ĐTTM) trên nền tảng metaverse sẽ mang lại nhiều giá trị, lợi ích thiết thực cho chính quyền, người dân và DN.

 • Tỉnh Hưng Yên và FPT hợp tác chuyển đổi số mang lại lợi ích cho chính quyền, người dân

  Tỉnh Hưng Yên và FPT hợp tác chuyển đổi số mang lại lợi ích cho chính quyền, người dân

  Ngày 14/6, UBND tỉnh Hưng Yên và Tập đoàn FPT đã ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai chuyển đổi số (CĐS) giai đoạn 2022 - 2026.

 • Ngoại giao hiện đại gắn với chuyển đổi số, công nghệ

  Ngoại giao hiện đại gắn với chuyển đổi số, công nghệ

  Ngoại giao ngày nay cần gắn với công nghệ số để đóng góp cho đất nước phát triển trong kỷ nguyên số.

 • Việt Nam - Lào thúc đẩy hợp tác về chuyển đổi số, dịch vụ CPĐT

  Việt Nam - Lào thúc đẩy hợp tác về chuyển đổi số, dịch vụ CPĐT

  Việt Nam và Lào tiếp tục đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực thông tin truyền thông, trong đó các hợp tác trong lĩnh vực bưu chính, CNTT.

 • Dịch vụ công trực tuyến TP.HCM có nhiều bước tiến

  Dịch vụ công trực tuyến TP.HCM có nhiều bước tiến

  UBND TP.HCM đã đồng ý với đề xuất của Sở Tư pháp TP.HCM về triển khai thực hiện thí điểm khai thác, sử dụng dữ liệu số hóa sổ hộ tịch, trích lục điện tử cho người dân TP kể từ ngày 15/6/2022.

 • Chuyển đổi số theo cách của Thái Bình

  Chuyển đổi số theo cách của Thái Bình

  Thái Bình cần chuyển đổi số (CĐS) phù hợp với bối cảnh, tình hình của tỉnh để từ đó tỉnh phát triển mạnh mẽ và bền vững.

 • Chuyển đổi số tại EVN: Phía sau những dấu ấn chuyển đổi

  Chuyển đổi số tại EVN: Phía sau những dấu ấn chuyển đổi

  "Kế hoạch tổng thể chuyển đổi số EVN giai đoạn 2021-2025 do Hội đồng thành viên EVN ban hành đã đề ra tất cả các mục tiêu, giải pháp cụ thể. Trong đó, giải pháp quan trọng nhất là lãnh đạo các cấp trong EVN phải cam kết chuyển đổi số mạnh mẽ hơn nữa và việc thực thi phải quyết liệt hơn nữa. Mọi việc đều xuất phát từ ý chí của lãnh đạo, người đứng đầu phải vào cuộc cả hệ thống mới “chạy” theo, ông Trần Đình Nhân, Tổng Giám đốc EVN nói về hành trình chuyển đổi số tại tập đoàn.

 • Chuyển đổi số trong giáo dục - mảnh đất màu mỡ, giàu tiềm năng

  Chuyển đổi số trong giáo dục - mảnh đất màu mỡ, giàu tiềm năng

  Chuyển đổi số trong giáo dục là một mảnh đất màu mỡ, giàu tiềm năng nhưng điều quan trọng là làm sao để chuyển đổi số tối ưu, hiệu quả và thành công.

 • Chuyển đổi số đang lan tỏa trong khu vực HTX

  Chuyển đổi số đang lan tỏa trong khu vực HTX

  Liên minh HTX Việt Nam khai mạc Diễn đàn kinh tế tập thể, HTX khu vực miền Trung – Tây Nguyên tại TP. Tam Kỳ (Quảng Nam) với chủ đề: “Kinh tế tập thể, Hợp tác xã với chuyển đổi số, để phục hồi và phát triển bền vững sau đại dịch Covid-19”. Diễn đàn là cơ hội để các HTX trong khu vực gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm, cùng nhau đưa kinh tế tập thể, HTX trong khu vực ngày càng phát triển nhanh, bền vững.

Top