Ông Biden cảnh báo Nga “trả giá khủng khiếp”: Moscow lên tiếng đáp trả

Thứ Hai, 13/12/2021| 14:45

Điện Kremlin đã lên tiếng phản ứng sau tuyên bố cứng rắn của Mỹ về nguy cơ Nga tấn công Ukraine, cho rằng điều này không đóng góp vào nỗ lực giúp hạ nhiệt căng thẳng.

Ông Biden cảnh báo Nga “trả giá khủng khiếp”: Moscow lên tiếng đáp trả

Tổng thống Mỹ Joe BIden. 

“Chúng tôi nghe quá nhiều những lời cứng rắn từ bên kia đại dương trong vài tuần gần đây. Thật đáng tiếc là điều này không đóng góp vào nỗ lực hạ nhiệt căng thẳng”, phát ngôn viên Điện Kremlin, Dmitry Peskov nói trên truyền thông Nga vào ngày 12.11.

Ông Peskov đưa ra tuyên bố sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden cảnh báo Moscow sẽ phải “trả giá khủng khiếp” nếu tấn công Ukraine.

Phát ngôn viên Điện Kremlin tái khẳng định quan điểm rằng Nga được quyền điều chuyển binh sĩ ở bất kỳ đâu trong lãnh thổ theo nhu cầu thực tế. 

“Trong khi đó, các máy bay Mỹ ngày càng tiến đến gần Ukraine hơn. Các vũ khí Mỹ đang hướng về phía lãnh thổ của chúng tôi”, ông Peskov nói

Điện Kremlin cho rằng, các hành động này của Mỹ đã “thúc đẩy” Ukraine cố gắng giải quyết vấn đề ở miền đông nước này bằng vũ lực.

“Nếu Kiev mở chiến dịch tấn công vào chính người dân của họ một lần nữa, đây sẽ là thảm họa đối với cả châu Âu”, ông Peskov cảnh báo.

Theo giới quan sát, cuộc hội đàm trực tuyến diễn ra tuần trước giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ và Nga chưa đạt được bước tiến đột phá nhằm hạ nhiệt căng thẳng.

Hôm 11.11, ông Biden cảnh báo: “Chúng tôi có thể sẽ phải đưa binh sĩ Mỹ và NATO hướng về phía đông nhiều hơn. Các thành viên NATO ở Đông Âu sẽ có trách nhiệm bảo vệ lẫn nhau nếu Nga tấn công”, ông Biden nói.

Ông Biden tránh nêu vấn đề đưa quân đến Ukraine, nhưng khẳng định Washington “sẽ tiếp tục hỗ trợ người dân Ukraine phòng vệ”.

Theo Tổng thống Mỹ, Nga sẽ phải trả "một cái giá khủng khiếp" nếu tấn công Ukraine. Ông nói với Tổng thống Nga rằng vị thế của Nga trên thế giới sẽ thay đổi "rõ rệt" trong trường hợp một cuộc tấn công xảy ra./.

Theo Đăng Nguyễn - RT (Dân Việt)

Top