Chị Trần Thị Thanh Hồng (xã Mỹ An, huyện Thủ Thừa) chuẩn bị bánh, mứt để bán dịp tết
Năm nay, nhiều loại bánh, mứt truyền thống lẫn hiện đại được bày bán, thu hút sự chú ý của người tiêu dùng. Những loại bánh, mứt truyền thống như mứt dừa, mứt bí, mứt gừng, mứt sen có giá dao động từ 80.000-130.000 đồng/kg, tùy loại.
Mứt cao cấp như mứt hoa hồng có giá lên đến 300.000 đồng/kg, mứt hồng treo gió có giá từ 200.000-400.000 đồng/kg, táo đỏ kẹp sữa nhân hạt điều có giá từ 200.000-350.000 đồng/kg, tùy nguồn gốc.
Chị Nguyễn Thị Kim Loan – chủ tiệm kinh doanh các mặt hàng bánh, kẹo tại chợ Bến Lức (thị trấn Bến Lức, huyện Bến Lức, tỉnh Long An), cho biết: “Do năm nay Tết Nguyên đán đến sớm nên tôi nhập hàng và bày bán từ trước Giáng sinh để thu hút khách hàng. Các mặt hàng không tăng giá so với năm trước nên giá cả nhìn chung ổn định, phù hợp với điều kiện kinh tế của người dân”.
Bên cạnh các loại bánh, mứt truyền thống, năm nay, người tiêu dùng ưu tiên lựa chọn những loại hạt, quả tốt cho sức khỏe như táo đỏ (80.000-200.000 đồng/kg), hạt điều (170.000-270.000 đồng/kg), hạt óc chó (300.000-600.000 đồng/kg), hạt bí (130.000-150.000 đồng/kg).
Chị Phạm Thị Kim Phụng (xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức) chia sẻ: “Năm nay, thị trường bánh, kẹo tết rất đa dạng nên tôi có nhiều sự lựa chọn. Tôi ưu tiên chọn sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng và giá cả hợp lý để bảo đảm an toàn cho sức khỏe của gia đình”.
Do làm việc chủ yếu tại TP.HCM, chị Nguyễn Nhật Hạ Vy (phường 4, TP.Tân An) không có nhiều thời gian bên cạnh chăm sóc cha mẹ ở quê. Vì vậy, từ giữa tháng 12, chị bắt đầu lên kế hoạch sắm sửa, tìm kiếm các loại thực phẩm tốt cho sức khỏe để làm quà tết cho gia đình, họ hàng.
Chị Vy cho biết: “Năm nay, thay vì mua các loại bánh, mứt truyền thống, tôi sẽ chọn các loại hạt dinh dưỡng như mắc ca, hạt điều, hạnh nhân hay trái cây sấy khô, ít ngọt để cha mẹ thưởng thức. Các loại thực phẩm này không chỉ giàu dinh dưỡng mà còn giúp ổn định đường huyết, rất phù hợp với sức khỏe của người lớn tuổi”.
Bên cạnh niềm vui đón tết, bà Châu Ngọc Hiếu (phường 1, TP.Tân An) luôn quan tâm đến vấn đề an toàn thực phẩm trong việc lựa chọn bánh, mứt cho ngày tết. Bà Hiếu chia sẻ:
“Các con, cháu nhỏ rất thích ăn bánh, mứt nên tôi phải chuẩn bị kỹ lưỡng. Tôi chỉ mua bánh, mứt ở những nơi uy tín, có nhãn mác đầy đủ, xuất xứ rõ ràng. Bên cạnh đó, tôi cũng tự tay làm nhiều loại mứt đơn giản tại nhà như mứt dừa, mứt khóm để cả nhà có một cái tết thật khỏe mạnh và vui vẻ”./.
Thị trường bánh Trung thu ở TP HCM đã khá nhộn nhịp với những mẫu mã đa dạng cùng nhiều mức giá khác nhau.
|
Kiều Thi – Tuệ Ngân – Y Lan
Nguồn: https://baolongan.vn/nhon-nhip-thi-truong-banh-keo-truoc-them-nam-moi-a188084.html