Đậu phụ là thực phẩm chế biến từ đậu nành. Ngày nay, khoa học chứng minh, đậu phụ có thể sử dụng thay cho các sản phẩm động vật như thịt gà và trứng.
Đậu phụ (hay đậu hũ) là loại thực phẩm giá rẻ nhưng đứng đầu bảng trong món ăn được yêu thích. Đậu phụ có thành phần dinh dưỡng phong phú, chứa hàm lượng protein cao, ít chất béo, natri và carbohydrate.
![Loại thực phẩm giá rẻ, lượng protein cao, siêu canxi, chế biến đơn giản vẫn ngon- Ảnh 1. Loại thực phẩm giá rẻ, lượng protein cao, siêu canxi, chế biến đơn giản vẫn ngon- Ảnh 1.](https://www.vietnam.vn/wp-content/uploads/2024/06/Loai-thuc-pham-gia-re-luong-protein-cao-sieu-canxi.png)
“Đậu phụ có lượng protein cao, là một lựa chọn thay thế tốt cho protein có nguồn gốc từ động vật”.
Loại thực phẩm này cũng chứa nhiều chất khoáng như canxi, sắt, magiê và các loại isoflavone có lợi cho sức khỏe.
Chuyên gia Jamie Mok, người phát ngôn của Học viện Dinh dưỡng và Ăn kiêng (Mỹ), cho biết: “Đậu phụ có lượng protein cao, là một lựa chọn thay thế tốt cho protein có nguồn gốc từ động vật”.
Theo Hiệp hội Tim mạch Mỹ (AHA), đậu phụ còn chứa các vitamin, khoáng chất thiết yếu như canxi, mangan, sắt, vitamin A và cả isoflavone, một loại estrogen thực vật.
Hơn nữa, với sự có mặt của các amino axit thiết yếu, đậu nành được coi là một nguồn thực phẩm đạm hoàn chỉnh.
Món ăn thơm ngon dễ làm từ đậu hũ
Nguồn: https://www.baogiaothong.vn/loai-thuc-pham-gia-re-luong-protein-cao-sieu-canxi-che-bien-don-gian-van-ngon-19224060715014603.htm