Quả đậu rồng hay còn được gọi là đậu khế, đậu vuông, là cây thân thảo, có thể leo. Loại quả này màu xanh nhạt, bốn cạnh giống múi khế, các cạnh có răng cưa. Đậu rồng được trồng khá phổ biến ở Đông Nam Á.
Thành phần dinh dưỡng
Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA), trong 100gram đậu rồng chứa những chất dinh dưỡng như protein 29,65gram, carbohydrate 41,7gram, chất xơ 25,9gram, canxi 440 miligam, sắt 13,44 miligam, magiê 179 miligam, kali 997 miligam, axit folic 45 microgam.
Công dụng của đậu rồng
Dưới đây là một số công dụng mà quả đậu rồng đem lại.
Cung cấp protein chất lượng cao
Trong quả đậu rồng chứa nhiều hàm lượng protein, cần thiết cho phụ nữ sau sinh. Ngoài ra, protein cũng giúp duy trì khối lượng xương và giảm nguy cơ gãy xương, loãng xương, vì vậy người già cũng nên thường xuyên ăn loại quả này.
Giảm cân, ngăn ngừa táo bón
Quả đậu rồng chứa rất ít calo, giàu chất xơ. Nếu bạn đang đau đầu tìm thực đơn giảm cân, hãy cân nhắc thêm đậu rồng vào chế độ ăn giảm cân của mình. Chất xơ trong đậu rồng cũng giúp thúc đẩy nhu động ruột, từ đó giúp bạn hạn chế tình trạng táo bón.
Tốt cho mắt
Vitmin A là một trong những vitamin quan trọng cho sức khỏe của đôi mắt. Loại vitamin này giúp giữ ẩm cho giác mạc, cải thiện thị lực.
Trong quả đậu rồng có chứa hàm lượng vitamin A và vitamin B1, đều rất có lợi cho mắt. Việc ăn thường xuyên đậu rồng sẽ giúp bạn ngăn ngừa một số bệnh liên quan đến mắt trong đó có đục thủy tinh thể.
Cải thiện sức đề kháng
Các chất dinh dưỡng có trong đậu rồng có thể giúp tăng khả năng đề kháng của cơ thể, giảm nguy cơ nhiễm trùng, hạn chế ốm đau.
Tốt cho thai phụ
Lượng axit folic tự nhiên trong đậu rồng rất tốt cho phụ nữ mang thai, giúp hạn chế tối đa dị tật ống thần kinh ở thai nhi. Ngoài ra, hàm lượng sắt trong loại quả này cũng giúp giảm thiểu ngu cơ thiếu máu trong quá trình mang thai.
Nguồn: https://vtcnews.vn/loai-qua-re-tien-chua-protein-chat-luong-cao-bao-ve-tim-mach-ban-nen-thu-ar911538.html