Trang chủDu lịchẨm thựcLoại quả "đến từ thiên đường", tết nhà nào cũng có, vừa...

Loại quả “đến từ thiên đường”, tết nhà nào cũng có, vừa tốt sức khỏe lại nhiều may mắn


Quả gấc có nguồn gốc từ khu vực Đông Nam Á, dạng cây leo được trồng khá nhiều ở Việt Nam.

Quả có hình tròn, gai nhỏ, đường kính khoảng 10-12cm, nặng từ 600 – 2.500g, có đầu nhọn và cuống cứng, bên trong quả là cùi và hạt lớn.

img

Gấc được mệnh danh là loại quả đến từ thiên đường bởi rất giàu các hoạt chất: lycopene, beta carotene, vitamin E và các chất béo thực vật. Bởi vậy gấc có tác dụng hỗ trợ làm chậm quá trình lão hóa, làm đẹp da, tốt cho sức khỏe mắt và tim mạch.

Khi còn non, quả gấc sẽ có màu xanh và dần chuyển sang màu đỏ cam đậm khi chín. Các hạt nâu được bao bọc bởi lớp màng đỏ đậm.

Ngoài ra, có thể chế biến nhiều món ăn, làm màu, góp phần làm đẹp và tăng kích thích vị giác đối với các món ăn.

Ngăn ngừa bệnh ung thư và tim mạch

Trong gấc chứa nhiều dưỡng chất giúp ngăn ngừa ung thư và làm chậm quá trình lây lan các tế bào ung thư.

Nhờ lượng chất chống oxy hóa cao, khi bổ sung nhiều loại quả này, ví dụ như ăn xôi gấc, bạn sẽ góp phần cải thiện sức khỏe tim mạch hiệu quả hơn.

Ngừa thiếu máu và giảm cholesterol

Các món ăn từ gấc chứa nhiều sắt cũng như vitamin C và axít folic, do đó vô cùng có lợi trong việc chống lại bệnh thiếu máu.

img

Thành phần dinh dưỡng có trong 100g quả gấc:

Calorie: 70 Carb: 17,4g Chất béo: 0,3g Protein: 2,1g Canxi: 36mg Các vitamin và dưỡng chất khác: vitamin E, vitamin Q, vitamin C, lycopene, beta-carotene, sắt…

Thành phần dinh dưỡng có trong 100g gạo nếp nấu chín:

Calorie: 150 Carb: 34g Chất béo: 0.3g Protein: 3g.

Cải thiện thị lực

Ăn các món chế biến từ gấc có thể giúp bạn bổ sung nhiều vitamin và beta-carotene cùng nhiều chất các có lợi trong việc tăng cường thị lực.

Những dưỡng chất này giúp ngăn ngừa bệnh đục thủy tinh thể và nhiều bệnh lý về thị lực khác.

Gấc còn được khuyến khích cho những người có mức cholesterol cao hơn bình thường cũng như những ai có tiền sử bị cholesterol cao trong gia đình.

Nếu sử dụng hàng tuần, loại trái cây này sẽ giúp làm giảm cholesterol và duy trì mức lành mạnh.

img

Hạn chế bệnh trầm cảm

Trầm cảm là một tình trạng bệnh lý nghiêm trọng. Khi bị trầm cảm, bạn sẽ thường thấy buồn, tuyệt vọng, nghi vấn về giác trị của mình và thường muốn tìm lối thoát. Rất nhiều người trên thế giới đang gặp phải vấn đề này.

Nếu ăn quả gấc thường xuyên, bạn sẽ được cung cấp selen cùng nhiều vitamin và khoáng chất khác, góp phần tăng cường sức khỏe hệ thần kinh và chống lại bệnh trầm cảm.

Làm chậm quá trình lão hóa

Quả gấc, nguyên liệu tuyệt vời của món xôi gấc không chỉ cải thiện sức khỏe mà còn có công dụng làm đẹp.

Lượng chất chống oxy hóa cao, đặc biệt là các vitamin và khoáng chất trong gấc giúp làm chậm quá trình lão hóa, cũng như giảm căng thẳng.

Bạn có thể duy trì vẻ tươi trẻ cho làn da, xây dựng lại cấu trúc collagen và ngăn ngừa vết nhăn xuất hiện khi sử dụng gấc thường xuyên.

img

Hỗ trợ điều trị bệnh tuyến tiền liệt

Chiết xuất từ gấc thường được dùng nhiều trong các phương pháp điều trị u xơ tiền liệt tuyết. Phần màng bọc xung quanh hạt có chứa lượng lycopene cao gấp 70 lần so với khẩu phần cà chua tương ứng, do đó đặc biệt có hiệu quả trong việc cải thiện các bệnh liên quan đến tuyến tiền liệt.

Món xôi gấc đã không còn xa lạ trong ẩm thực Việt. Nhưng ngoài sắc đỏ ấn tượng, món xôi từ quả gấc này còn có nhiều lợi ích sức khỏe nữa đấy!

Xôi gấc thường là món xôi ngọt được dùng cho bữa sáng hoặc các buổi lễ, tiệc, đặc biệt là những dịp lễ lớn của mỗi gia đình như đám hỏi, đám cưới.

img

Nhiều người chỉ nghĩ món xôi sẽ gây béo mà không hề chú ý đến “nhân vật chính” của món ăn này – quả gấc thật sự đem lại nhiều dinh dưỡng và giá trị bất ngờ cho sức khỏe.

Cách nấu một số món từ gấc đơn giản mà ngon

Xôi gấc

Nguyên liệu

4 chén gạo nếp

340g bột gấc hoặc 1 – 2 quả gấc tươi

2 – 3 thìa canh dầu ô liu hoặc dầu dừa

1 thìa cà phê muối

1/4 chén đường nâu (tùy chọn)

2 chén nước dừa 15ml rượu trắng

Nguyên liệu ăn kèm xôi gấc (tùy chọn 1 loại):

Chả lụa

Dừa tươi bào

Đậu xanh nghiền

Nước cốt dừa

Cách nấu

Vo sạch và ngâm gạo nếp khoảng 5 – 6 tiếng trong nước mát hoặc 2 – 3 tiếng trong nước ấm. Để ráo nước rồi trộn đều với muối và một chút dầu ăn.

Cắt đôi quả gấc, dùng dao lóc hoặc thìa cạo lấy phần màng đỏ quanh hạt và trộn đều với rượu.

img

Cho gấc vào phần gạo nếp, đảo cho gạo thấm đều màu, để yên trong khoảng 10 phút. Trong quá trình này, đun sôi một lượng nước trong nồi áp suất hoặc ½ nồi hấp.

Cho hỗn hợp nếp trộn gấc vào xửng hấp, có thể lót lát chuối bên trên lớp xửng. Dàn đều gạo, hạ lửa vừa, đậy nắp và hấp khoảng 10 – 15 phút.

Tiếp theo, dùng đũa gỗ khuấy đều và cho lớp xôi ở dưới đảo lên. Đậy nắp và nấu thêm trong 20 phút. Hòa nước dừa với đường (tăng giảm lượng đường tùy ý theo độ ngọt bạn muốn).

Trộn nước dừa vào từng phần xôi để đảm bảo thấm đều toàn bộ. Đậy nắp và nấu trong 5 phút nữa rồi tắt bếp.

Nếu muốn tạo hình cho xôi gấc, bạn có thể để xôi nguội trong khoảng 10 – 15 phút rồi thoa một chút dầu lên khuôn.

Múc xôi vào và nhấn mạnh để định hình xôi gấc. Ăn kèm xôi gấc với chả, thịt nguội, dừa bào vụn hoặc nước cốt dừa tùy theo bạn muốn ăn mặn hay ăn ngọt.

img

Bảo quản xôi gấc đúng cách

Sau khi nấu xôi gấc thành công, bạn có thể để xôi trong nồi, bảo quản ở nhiệt độ phòng và ăn trong ngày.

Nếu muốn giữ xôi ngon lâu hơn, hãy chia nhỏ xôi thành những phần vừa phải, bọc màng thực phẩm hoặc cho vào hộp kín rồi bảo quản ngăn mát tủ lạnh. Bạn có thể gỡ màng bọc, thêm một ít nước sôi rồi hông lại xôi bằng xửng hấp hoặc cho vào lò vi sóng hâm mềm trước khi ăn nhé!

Bánh gấc đậu xanh

Nguyên liệu:

Gấc 1 quả

Bột nếp 600 gr

Đậu xanh cà vỏ 200 gr

Dừa nạo sợi 100 gr

Mè trắng 50 gr

Vani 1 ống

Đường 200 gr

Muối 1 muỗng cà phê

Dầu ăn 1 ít

Rượu trắng 1 muỗng cà phê

Lá chuối 1 ít

img

Cách làm:

Đầu tiên, bạn vo sạch đậu xanh rồi ngâm mềm trong nước ấm từ 2 – 3 tiếng.

Tiếp theo, cắt đôi quả gấc và cho hạt gấc vào tô cùng 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê rượu trắng. Dùng tay bóp hỗn hợp đến khi thịt gấc tách hết ra khỏi hạt là được.

img

Đối với dừa tươi thì bạn dùng kéo cắt thành nhiều sợi nhỏ.

Cho vào tô mới 600gr bột nếp và phần hạt gấc vừa trộn được, dùng tay trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện hoàn toàn. Sau đó, bạn nhặt bỏ các hạt gấc ra khỏi tô bột.

Tiếp theo, cho từ từ 200ml nước sôi vào tô bột và tiếp tục nhào đến khi bột tạo thành khối dẻo mịn. Sau đó, bạn đậy kín bột lại rồi tiến hành làm phần nhân.

Khi ngâm đậu xong, bạn chắt bỏ phần nước ngâm rồi cho đậu vào nồi. Tiếp theo, đổ vào thêm 1 ít nước sao cho vừa đủ ngập mặt đậu.

Kế đến, cho vào nồi đậu thêm 1 muỗng cà phê muối và nấu trên lửa vừa khoảng 15 – 20 phút đến khi đậu chín mềm. Tiếp theo, dùng đũa khuấy đậu liên tục đến khi đậu mềm nát hoặc bạn có thể dùng máy xay sinh tố để xay nhuyễn.

Bắc chảo lên bếp, sau đó cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, dừa cắt sợi rồi xào khoảng 5 phút trên lửa vừa cho dừa săn lại.

Tiếp đến, bạn cho vào thêm đậu xanh tán nhuyễn, 200gr đường, 1 ống vani, trộn đều và sên trên lửa nhỏ cho nhân tạo thành khối dẻo, không còn dính chảo thì tắt bếp, để nguội.

Chia phần vỏ và nhân bánh làm 24 phần bằng nhau rồi vo tròn.

img

Tiếp theo, miết hơi dẹt phần vỏ bánh, cho nhân vào giữa và túm kín mép bột lại, vo tròn. Làm tương tự như vậy đến khi hết phần nguyên liệu còn lại.

Tiếp đến, đặt chiếc bánh này lên tấm lá chuối lớn và tiếp tục cuộn tròn theo chiều dọc. Sau đó, gấp 2 phần lá dư ở 2 bên xuống dưới đáy bánh.

img

Cuối cùng, xếp bánh vào xửng, đặt xửng lên 1 nồi nước sôi và hấp chín bánh trên lửa vừa từ 25 – 30 phút là chín.

Bánh khi hấp chín, bạn để nguội hoàn toàn là có thể thưởng thức được rồi.

Bò hầm gấc

Nguyên liệu:

Thịt bò bắp có gân: 500 gram

Gấc chín: 1 quả

Cà rốt: 1 củ

Khoai tây: 4 củ

Hành tây: 1 củ, gừng: 1 mẩu, 1 quả ớt bỏ hạt bằm nhỏ

Rượu vang đỏ, hoặc rượu trắng hoặc rượu ngâm táo mèo: 1 chén

Gia vị: tỏi, hạt nêm, hạt tiêu, ngũ vị hương, nước mắm

img

Cách làm:

Bước chọn nguyên liệu khá là quan trọng, các bạn nên chọn miếng thịt bò bắp, nhớ chọn phần thịt bò có lẫn chút gân.

Khi làm món sốt vang, bò và gân sẽ mềm rất là ngon và hợp. Thịt bò chọn loại thịt tươi ngon, mua về xát muối rửa sạch, dùng khăn sạch thấm khô thịt bò.

Tiếp đó, thái thịt bò thành những miếng con chì vừa ăn, không nên thái thịt bò mỏng quá sẽ khiến miếng thịt bị nát và không được ngọt. Sơ chế các nguyên liệu: gừng cạo vỏ, đập dập, bằm nhỏ.

Cà rốt khoai tây nạo sạch vỏ, rửa sạch rùi thái miếng vuông vừa ăn. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, bổ 6 theo chiều dọc. Gấc chín các bạn bổ đôi quả gấc, lấy phần ruột gấc ra và bỏ phần hạt gấc đi.

img

Để miếng thịt bò khi nấu sốt vang được đậm đà, mềm thơm thì cần ướp gia vị. Ướp thịt bò với gừng, tỏi băm, 1 thìa nước mắm ngon, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1,5 thìa cà phê ngũ vị hương, ớt bằm nhuyễn, 3 thìa cà phê rượu vang, 2 thìa cà phê hạt nêm và phần ruột gấc đã bỏ hạt.

Đeo bao tay vào, trộn và bóp đều các nguyên liệu trên để thịt bò được ngấm toàn bộ gia vị. Dùng màng bọc thực phẩm đậy kín miệng bát và ướp ít nhất khoảng 1 giờ để miếng thịt bò được mềm đậm đà, chuẩn vị

Cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng thì cho vào trong chảo 2 thìa cà phê dầu ăn. Đợi dầu ăn nóng thì trút tỏi băm vào phi thơm. Tiếp đó, các bạn trút phần thịt bò đã ướp gia vị đủ thời gian vào trong chảo, đảo đều trên lửa vừa khoảng 5 phút, thêm 1 tô nước vào, đun sôi nước rùi hạ lửa nhỏ liu riu để hầm mềm thịt bò.

Khi thịt bò đã chín, các bạn thêm khoai tây, hành tây, cà rốt vào hầm cùng. Trong quá trình hầm, nếu nước cạn mà thịt bò chưa đủ độ mềm thì các bạn châm thêm nước vào, đun sôi nước rùi hạ nhỏ lửa hầm tiếp để miếng thịt bò được hầm mềm như ý nhé.

img

Đến khi nước trong nồi còn sền sệt, nước sốt có màu đỏ sóng sánh, miếng thịt bò mềm chứ không bị dai, khoai tây ngậy, dậy lên hương thơm của các loại gia vị thì các bạn nếm thử, nếu thấy nhạt các bạn thêm chút hạt nêm cho vừa miệng.

Với món thịt bò sốt vang, mình thường nêm hơi đậm so với khẩu vị 1 chút khi ăn cùng cơm hay bánh mỳ sẽ rất vừa vặn.

Ngày cuối năm, còn chần chờ gì mà không trổ tài nấu một món từ gấc thật ngon, thật đẹp để cả gia đình cùng thưởng thức và hy vọng nhiều may mắn cho năm mới nhé!



Nguồn

Cùng chủ đề

Đổi vị cho cả nhà với 3 món cá kho thơm ngon, ‘đưa cơm’ cực kỳ trong ngày lạnh

GĐXH - Cá là thực phẩm có nhiều dưỡng chất cho cơ thể, chế biến được nhiều cách khác nhau. Trong ngày lạnh bạn có thể tham khảo để đổi vị cho cả nhà với 3 món cá kho thơm ngon, hấp dẫn dưới đây. ...

Loại rau mùa đông vừa đắng vừa ngọt nằm trong top 10 loại rau tốt nhất thế giới, giúp bổ phổi, ngừa ung thư,...

GĐXH – Loại rau mùa đông có vị vừa đắng vừa ngọt này nằm trong top 10 loại rau tốt nhất thế giới. Rau có thể chế biến được nhiều món ăn hấp dẫn, nhưng chỉ cần bạn đem xào tỏi cũng đưa cơm. Chất dinh dưỡng của rau giúp bổ phổi, ngừa ung thư. ...

5 cách chế biến lạ miệng với món rau mùa đông ‘vua của các loại rau’ giúp ngừa ung thư, kéo dài tuổi thọ

GĐXH – Loại rau mùa đông này rất thích hợp với người muốn giảm cân, ngừa ung thư. Dưới đây là gợi ý 5 cách chế biến với loại rau này, giúp kéo dài tuổi thọ, bạn có thể tham khảo. ...

Đội mưa chờ thưởng thức cả trăm món với đủ vị ‘ngọt, bùi, cay đắng’

TPO - Cơn mưa lớn bất chợt nhưng không làm nản lòng thực khách muốn thưởng thức các món ngon đường phố "ngũ vị Sài Gòn" vừa khai mạc tại Công viên văn hóa Đầm Sen. Bởi nơi đây không chỉ có cả trăm món ngon với đủ “ngọt, bùi, cay đắng”, mà các tín đồ còn được khám phá món ăn qua từng giai đoạn lịch sử. TPO - Cơn mưa lớn bất chợt nhưng không làm...

Loại rau mùa đông được ví ‘rau hoàng đế’, đem chế biến 4 cách này lạ miệng, bổ dưỡng giúp kéo dài tuổi thọ

GĐXH – Đây là loại rau phổ biến trong mùa đông được ví là ‘rau hoàng đế’ giúp dưỡng tim, hạ huyết áp, tốt cho người ho lâu ngày. Bạn hãy thử chế biến 4 cách này vừa lạ miệng vừa bổ dưỡng giúp kéo dài tuổi thọ. ...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Một việc chỉ giao một người, ai làm tốt nhất thì giao

Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu trong dự thảo Đề án thành lập Đảng bộ Chính phủ, cần nghiên cứu giảm khâu trung gian, đẩy mạnh phân cấp, phân quyền, một việc chỉ giao một người và một người có thể làm nhiều việc, ai làm tốt nhất thì giao. ...

Bé trai 15 tuổi chế pháo, bị nổ dập nát 1 bàn tay

Tại bệnh viện, các bác sĩ ghi nhận bé P bị thương tích ở...

Bình Thuận đón khách quốc tế trên đoàn tàu du lịch 5 sao

Đoàn tàu hỏa 5 sao được thiết kế các toa nhà hàng, phòng ngủ hiện đại đưa du khách quốc tế đến các điểm tham quan du lịch nổi tiếng dọc Việt Nam. ...

Á quân Giọng hát hay Hà Nội 2024 Đinh Xuân Đạt ra MV đầu tay “Hoàn Kiếm”

Ca sĩ Đinh Xuân Đạt - Á quân Giọng hát hay Hà Nội phát hành MV đầu tay "Hoàn Kiếm". Ca sĩ chia sẻ, MV là dịp anh tri ân Hà Nội, nơi đã chứng kiến thành công đầu tiên và cho anh sự trưởng thành trong cuộc sống, sự nghiệp. ...

Hơn 80 tỷ đồng sửa chữa QL51

Bộ GTVT đã phân bổ 58,9 tỷ đồng trong năm 2024 để thực hiện công tác bảo dưỡng, sửa chữa và xử lý các điểm đen giao thông trên QL51. Năm 2025 sẽ tiếp tục nâng cấp hệ thống thoát nước mặt đường với kinh phí hơn 80 tỷ đồng. ...

Bài đọc nhiều

Gạo Việt đạt giải ngon nhất thế giới năm 2023

Gạo ST25, thương hiệu Gạo ông Cua của Việt Nam, đạt giải nhất tại Hội thi gạo ngon nhất thế giới lần thứ 15, tổ chức ở Philippines năm nay. Đây là lần thứ hai gạo ST25 đăng quang ngôi vương gạo ngon nhất thế giới tại hội thi danh giá này. Lần đầu tiên là năm 2019. Cuộc thi năm nay có sự tham gia của hơn 10 quốc gia và 30 mẫu gạo được gửi đến. Giải nhì đợt...

Chú ơi, thế sang năm chú có quay lại đây nấu phở tiếp không?

Anh Nguyễn Tiến Hải, chủ thương hiệu Phở S, một trong ba 'nhà phở' mang Phở yêu thương đến với Làng Nủ và bà con xã Phúc Khánh, Bảo Yên, Lào Cai - đúng Ngày của phở 12-12 vừa qua. Anh Hải đã viết những cảm xúc của mình khi trở về... ...

Món ốc nhồi ống nứa thơm ngon nức tiếng ở xứ Thanh

Anh Bùi Xuân Bình (SN 1987) là một trong những người chế biến món ốc nhồi ống nứa ở thị trấn Tân Phong, huyện Quảng Xương, Thanh Hóa. Trước đây anh Bình chuyên nuôi ốc nhồi thương phẩm. Nhận thấy việc chỉ bán ốc như thế này không mang lại kinh tế cao, anh đã nảy ra ý tưởng chế biến ốc nhồi ống nứa để cung cấp cho các cửa hàng thực phẩm sạch. Món ốc nhồi ống...

Món ăn trường thọ, siêu thực phẩm Nhật dùng mỗi ngày được chuyên gia dinh dưỡng tiết lộ

Vì sao natto là siêu thực phẩm trường thọ của người Nhật? Michiko Tomioka là chuyên gia tuổi thọ, nhà dinh...

Cùng chuyên mục

Flavors Awards 2024 vinh danh những cái tên nổi bật trong ngành F&B Việt Nam

Lễ trao giải Flavors Awards 2024 vinh danh những doanh nghiệp, dịch vụ xuất sắc trong ngành ẩm thực và đồ uống (F&B) Việt Nam, hướng tới nâng cao vị thế của Việt Nam trên “bản đồ” ẩm thực thế giới. Vào ngày 14/12, lễ trao giải Flavors Awards do Vietcetera và Mastercard phối hợp tổ chức đã diễn ra tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (TP.HCM). Lễ trao giải nằm trong khuôn khổ chuỗi sự kiện thường niên Flavors...

Loại rau “nhân sâm” báu vật sức khỏe, chớ bỏ lỡ trong mùa đông này

Trong số rất nhiều nguyên liệu bồi bổ sức khỏe mùa đông có một báu vật được mệnh danh là "nhân sâm của các loại rau". Nó có mùi thơm nhẹ, vị giòn giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa và kích thích cảm giác thèm ăn. ...

Đặc sản Hải Phòng vẻ ngoài giống cát, khách nhìn dè chừng ăn lại khen ngon

Dù vẻ ngoài kém hấp dẫn và cần nhiều công sức, thời gian để sơ chế nhưng ruốc sông vẫn được xem như đặc sản hút khách ở Hải Phòng và một vài địa phương lân cận. Con ruốc (hay ruốc sông) là động vật giáp xác có kích thước nhỏ xíu như hạt cát, được tìm thấy nhiều ở khu vực bãi triều ven sông nước lợ thuộc Quảng Ninh, Thái Bình, Hải Dương, song phổ biến hơn cả...

Mới nhất

Phê duyệt Đề án Hội nhập quốc tế trong giáo dục và đào tạo đến năm 2030

(ĐCSVN) - Mục tiêu của Đề án nhằm đẩy mạnh hội nhập quốc tế trong giáo dục và đào tạo nhằm góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, thúc đẩy đối ngoại nhân dân và các hoạt động hợp...

Con gái 18 tuổi xinh đẹp, cá tính của vợ chồng ‘Ca sĩ đau khổ nhất’

Alena - con gái của vợ chồng ca sĩ Jimmii Nguyễn - khoe nhan sắc ngày càng chín muồi ở tuổi 18 cùng niềm đam mê dành cho âm nhạc. Jimmii Nguyễn giới thiệu gia đình với khán giả Jimmii Nguyễn được nhiều khán giả gọi là "Chàng ca sĩ đau khổ nhất" do quá khứ buồn cùng âm nhạc, giọng...

Kinh tế Nga vượt Nhật Bản và đứng đầu châu Âu

Ngày 19/12, Tổng thống Nga Vladimir Putin nhấn mạnh như vậy khi phát biểu tại cuộc họp báo cuối năm được truyền hình trực tiếp và giao lưu với người dân.

Hòa Phát cấp 10.000 tấn ống thép vào dự án Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia

Dự án Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia được khởi công từ tháng 8/2024, do Tập đoàn Vingroup làm chủ đầu tư và dự kiến hoàn thành vào tháng 7/2025.Dự án Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia được chủ đầu tư giao cho 3 nhà thầu kết cấu thép lớn tại Việt Nam là...

Mới nhất