Trang chủVăn hóa - Xã hộiY tếLoại nước ép giúp phòng ung thư

Loại nước ép giúp phòng ung thư

‘Các loại thực phẩm tự nhiên như nước ép rau chân vịt giúp cân bằng a xít trong cơ thể và có tác dụng giảm nguy cơ ung thư’. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nội dung bài viết này!

Bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe, bạn đọc còn có thể xem thêm các bài viết: Bác sĩ chia sẻ lợi ích của việc mang vớ khi đi ngủ; Lý do độc đáo bác sĩ khuyên bạn nên ăn khoai lang luộc thường xuyên; 4 loại thực phẩm giàu protein mà người tập gym không nên ăn nhiều…

Uống nước ép rau nào để vừa hạ huyết áp, vừa tránh ung thư?

Nước ép làm từ các loại thực vật tự nhiên cung cấp cho cơ thể nhiều vitamin, khoáng chất và chất chống ô xy hóa. Mọi người thường dùng nước ép trái cây. Nhưng trên thực tế, nước ép từ các loại rau cũng mang lại rất nhiều lợi ích sức khỏe.

Một ly nước ép rau chân vịt 240 ml chứa khoảng 8 calo và không có đường. Rất ít loại thức uống tự nhiên nào lại chứa ít calo và không có đường như nước ép rau chân vịt. Điều này giúp chúng trở thành món lý tưởng cho những người muốn giảm cân.

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Loại nước ép giúp phòng ung thư- Ảnh 1.

Rau chân vịt chứa các dưỡng chất có thể hạ huyết áp và giảm nguy cơ ung thư

Ngoài ra, rau chân vịt còn có vitamin A, nitrat, chất chống ô xy hóa và nhiều dưỡng chất khác. Hàm lượng nitrat cao trong rau chân vịt giúp tăng khả năng hấp thụ o xit nitric trong cơ thể, nhờ đó cải thiện lưu thông máu, giảm huyết áp và cân bằng đường huyết.

Một nghiên cứu công bố trên chuyên san Journal of Nutrition đã kiểm tra hiệu quả hạ huyết áp của nitrat trong nước ép rau chân vịt so với thực phẩm bổ sung natri nitrat. Kết quả cho thấy nước ép rau chân vịt có tác dụng gia tăng nồng độ oxit nitric trong máu tốt nhất. Khoảng 5 giờ sau khi uống nước ép rau chân vịt, huyết áp tâm thu và tâm trương của người tham gia nghiên cứu đã giảm đáng kể.

Không những vậy, một nghiên cứu công bố trên chuyên san Cancer Screening and Prevention cho thấy các loại thực phẩm tự nhiên như nước ép rau chân vịt giúp cân bằng a xít trong cơ thể và có tác dụng giảm nguy cơ ung thư. Ngoài ra, rau chân vịt cũng là một trong những loại thực phẩm có hàm lượng folate, vitamin B6, magiê, kali và sắt cao nhất. Đây đều là những dưỡng chất quan trọng với cơ thể, đồng thời giúp ngăn ngừa ung thư. Bạn đọc có thể xem thêm nội dung bài viết này trên trang sức khỏe ngày 2.11.

Lý do độc đáo bác sĩ khuyên bạn nên ăn khoai lang luộc thường xuyên

Bác sĩ cho biết khoai lang chứa nhiều chất dinh dưỡng đến nỗi khiến chúng trở thành một trong những thực phẩm lành mạnh nhất.

Loại củ này được cả bác sĩ và chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng vì nhiều lợi ích cho sức khỏe, từ tăng cường khả năng miễn dịch đến hỗ trợ tiêu hóa. Sau đây là lý do tại sao bạn nên ăn khoai lang hằng ngày.

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Loại nước ép giúp phòng ung thư- Ảnh 2.

Bác sĩ cho biết khoai lang chứa nhiều chất dinh dưỡng đến nỗi khiến chúng trở thành một trong những thực phẩm lành mạnh nhất

Kho chất dinh dưỡng. Khoai lang chứa đầy đủ các loại vitamin quan trọng mà cơ thể cần. 1 củ khoai lang cỡ trung bình (khoảng 130 gram) cung cấp:

Vitamin A: Hơn 400% lượng khuyến nghị hằng ngày.

Vitamin C: 25% nhu cầu hằng ngày.

Chất xơ: Hỗ trợ tiêu hóa.

Kali: Rất cần thiết cho sức khỏe tim mạch và điều hòa huyết áp.

Magiê: Giúp giảm căng thẳng và duy trì chức năng cơ.

Loại củ này cũng là nguồn cung cấp sắt và vitamin B dồi dào giúp cải thiện mức năng lượng tổng thể. Với thành phần dinh dưỡng đa dạng như vậy, ăn khoai lang là cách tuyệt vời để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng hằng ngày.

Tăng cường khả năng miễn dịch và thị lực. Khoai lang rất giàu chất chống oxy hóa beta carotene. 1 chén (200 gram) khoai lang vàng nướng còn vỏ cung cấp lượng beta carotene gấp đôi nhu cầu hằng ngày. Chất này được chuyển hóa thành vitamin A giúp duy trì thị lực tốt và tránh các vấn đề về mắt.

Các nghiên cứu trong ống nghiệm đã phát hiện khoai lang tím chứa chất anthocyanin cũng có thể bảo vệ các tế bào mắt khỏi bị tổn thương. Nội dung tiếp theo bài viết này sẽ có trên trang sức khỏe ngày 2.11.

4 loại thực phẩm giàu protein mà người tập gym không nên ăn nhiều

Với người tập gym thì các món giàu protein là rất cần thiết để duy trì và phát triển khối lượng cơ. Tuy nhiên, không phải món nào giàu protein cũng tốt cho sức khỏe. Một số món dù có hàm lượng protein cao nhưng chỉ nên ăn ít hay ăn ở mức vừa phải.

Protein là nền tảng của chế độ ăn uống lành mạnh và mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Lợi ích lớn nhất của protein là giúp sửa chữa và phát triển khối lượng cơ, góp phần quan trọng với quá trình tạo enzyme, hoóc môn và tạo cảm giác no, từ đó giảm cảm giác thèm ăn.

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Loại nước ép giúp phòng ung thư- Ảnh 3.

Các loại thịt chế biến dù giàu protein nhưng lại chứa nhiều muối, chất béo và chất bảo quản

Các loại thực phẩm giàu protein mà người tập gym nên ưu tiên ăn là ức gà, trứng, sữa tách béo, đậu, nấm và các loại hạt. Trong khi đó, có những món dù giàu protein nhưng mọi người chỉ nên ăn ít hoặc ở mức vừa phải. Những món này gồm:

Thịt chế biến. Các loại thịt chế biến như xúc xích, thịt nguội dù giàu protein nhưng ăn nhiều sẽ mang lại nguy cơ cho sức khỏe. Chúng chứa nhiều muối, chất béo bão hòa và chất bảo quản. Ăn nhiều thịt chế biến sẽ làm tăng nguy cơ mắc nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, trong đó có bệnh tim và một số loại ung thư.

Món chiên. Trong khi gà, cá và trứng là những nguồn cung cấp protein lành mạnh thì chế biến bằng cách chiên sẽ đưa dầu mỡ vào thực phẩm. Lượng dầu mỡ này cung cấp chất béo không lành mạnh và khiến món ăn có nhiều calo hơn. Do đó, cách chế biến tốt nhất là hấp, luộc.

Sữa có lượng chất béo cao. Sữa là loại thức uống cung cấp nhiều dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe. Thế nhưng, người tập gym nên ưu tiên dùng sữa tách béo và tránh uống quá nhiều sữa có hàm lượng chất béo cao. Các món làm từ loại sữa này cũng chỉ nên dùng với lượng vừa phải. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nội dung bài viết này bạn nhé!




Nguồn: https://thanhnien.vn/ngay-moi-voi-tin-tuc-suc-khoe-loai-nuoc-ep-giup-phong-ung-thu-185241101231447561.htm

Cùng chủ đề

Lý do độc đáo bác sĩ khuyên bạn nên ăn khoai lang luộc thường xuyên

Bác sĩ cho biết khoai lang chứa nhiều chất dinh dưỡng đến nỗi khiến chúng trở thành một trong những thực phẩm lành mạnh nhất. ...

Những ‘đại kỵ’ khi ăn khoai lang không phải ai cũng biết

Khoai lang là loại củ quen thuộc, giàu dinh dưỡng và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu ăn khoai lang không đúng cách, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe. Không ăn khoai lang sốngTiêu thụ khoai lang sống có thể gây ra một số vấn đề về tiêu hóa. Thứ nhất, hàm lượng tinh bột kháng cao trong khoai lang sống khó tiêu hóa, dễ gây đầy bụng, khó tiêu và các vấn...

Bí quyết trồng khoai lang giúp lợi nhuận tăng gần 3 lần

Trồng khoai lang sử dụng phân bón công nghệ Eco-Nanomix, vụ khoai năm 2024 nông dân tại tỉnh Gia Lai thu 28 tấn/ha; tỷ suất lợi nhuận là 2,7 lần so với ruộng bón phân theo cách thông thường. ...

Vĩnh Long nâng cấp chuỗi giá trị khoai lang theo hướng hữu cơ

Tỉnh Vĩnh Long đặt mục tiêu phát triển 1.500ha vùng trồng trọt hữu cơ bao gồm khoai lang – một sản phẩm chủ...

Có nên ăn khoai lang mỗi ngày?

Hàm lượng dinh dưỡng trong khoai langBài viết trên website Bệnh viện Đa khoa Medlatec có sự tham vấn y khoa của BSCKI. Dương Ngọc Vân cho biết, theo các nhà khoa học, trong khoai lang chứa rất nhiều dinh dưỡng và khoáng chất có lợi với sức khỏe. Vì vậy, bạn có thể bổ sung khoai lang vào chế độ ăn uống hàng ngày của mình. Theo nghiên cứu, trong 100g khoai lang gồm có những dưỡng...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Tăng tính sành điệu cho mùa đông với giày bốt

Không chỉ mang đến sự ấm áp cho đôi chân, giày bốt còn là một phụ kiện tuyệt...

Trường đại học Ngoại ngữ đoạt quán quân ‘Sinh viên thế hệ mới 2024’

Trải qua những vòng thi đầy kịch tính, đội thi của Trường đại học Ngoại ngữ đã thể hiện sự xuất sắc khi thuyết trình, hùng biện về dự án SignbySign, nhận điểm cao nhất và giành chức quán quân Sinh viên thế...

Bài đọc nhiều

Tưởng mắc dạ dày không ngờ lại bị nhồi máu cơ tim

Nữ bệnh nhân, 67 tuổi, đầy hơi chướng bụng uống thuốc cả tuần không khỏi, nhập viện bất ngờ phát hiện nhồi máu cơ tim. Tin mới y tế ngày 6/11: Tưởng mắc dạ dày không ngờ lại bị nhồi máu cơ timNữ bệnh nhân, 67 tuổi, đầy hơi chướng bụng uống thuốc cả tuần không khỏi, nhập viện bất ngờ phát hiện nhồi máu cơ tim. ...

5 loại thực phẩm không nên ăn cùng chuối

Mặc dù chuối là một loại trái cây giàu dinh dưỡng nhưng theo y học cổ truyền Ấn Độ, sự kết hợp chuối và một số thực phẩm sẽ gây khó chịu cho hệ tiêu hóa đối với một nhóm người. Chuối và sữa đều là những thực phẩm có giá trị dinh dưỡng, nhiều người vẫn kết hợp chuối với sữa thành món sinh tố chuối mà không thấy vấn đề gì. Tuy nhiên, trong quan điểm của y học...

Phát hiện kiểu ngủ tối ưu nhất để người lớn tuổi sống thọ hơn

Nghiên cứu vừa được công bố trên tạp chí nghiên cứu BMC Public Health đã khám phá tác động của các kiểu ngủ khác nhau đến 'quá trình lão hóa thành công' ở người lớn tuổi. ...

Cùng chuyên mục

Hạn chế hình ảnh diễn viên sử dụng thuốc lá trong tác phẩm sân khấu, điện ảnh

Theo bà Hải, hiện nay, việc các diễn viên, ca sĩ sử dụng việc hút thuốc lá như là một cách thể hiện tính cách nhân vật, hoặc thể hiện tâm trạng trong quá trình biểu diễn, gây ảnh hưởng rất lớn đến hành vi, lối sống của giới trẻ. Bên cạnh đó, các công ty thuốc lá...

Bộ Y tế thông tin về tiến độ dự án cơ sở 2 Bệnh viện Việt Đức và Bạch Mai

Theo lãnh đạo Bộ Y tế, Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 có khối lượng hoàn thành trên 90%, Bệnh viện Việt Đức cơ sở 2 hoàn thành khoảng 60%. Hôm nay, nhà thầu Bệnh viện Việt Đức đang khởi động lại, tiếp tục thi công dự án. Bộ Y tế thông tin về tiến độ dự án cơ sở 2 Bệnh viện Việt Đức và Bạch MaiTheo lãnh đạo Bộ Y tế, Bệnh viện Bạch Mai cơ sở...

Nước táo ngon miệng, nhiều lợi ích sức khỏe nhưng nên uống nhiều không?

Không có hương vị nào có thể mang lại cảm giác dễ chịu và quen thuộc hơn nước táo. Mặc dù món đồ uống này đã tồn tại từ thời La Mã, nhưng sự quan tâm dành cho nước táo đã tăng lên đáng...

Tháo gỡ vướng mắc cho dự án cơ sở 2 Bệnh viện Bạch Mai và Việt Đức

(ĐCSVN) - Thứ trưởng Bộ Y tế Lê Đức Luận cho biết, đến nay, dự án Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 ở Hà Nam đã hoàn thành trên 90%, dự án Bệnh viện Việt Đức cơ sở 2 cũng hoàn thành trên 60% khối lượng công việc. ...

Khởi động lại Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2, đã hoàn thành trên 90%

Trả lời câu hỏi của phóng viên, Thứ trưởng Bộ Y tế Lê Đức Luận cho biết, dự án Bệnh viện Bạch Mai và Việt Đức cơ sở 2 đã được triển khai xây dựng từ năm 2015. Trong quá trình thực hiện dự án, thi công, tổ chức thực hiện hợp đồng có nhiều vướng mắc liên quan. Đầu năm 2021 dự án đã tạm dừng thi công. Từ đó đến nay vẫn chưa giải quyết được những...

Mới nhất

Tổng Bí thư Tô Lâm: Luật Nhà giáo khi ban hành phải tạo cho thầy cô sự phấn khởi, được tôn vinh

Tổng Bí thư Tô Lâm cho rằng Luật Nhà giáo khi ban hành phải tạo cho nhà giáo sự phấn khởi, được tôn vinh, tạo điều kiện thuận lợi cho công tác giảng dạy. ...

Nước táo ngon miệng, nhiều lợi ích sức khỏe nhưng nên uống nhiều không?

Không có hương vị nào có thể mang lại cảm giác dễ chịu và quen thuộc hơn nước táo. Mặc dù món đồ uống...

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên giải trình, làm rõ một số vấn đề đại biểu nêu về dự án Luật Điện lực …

Trước đó, tại phiên thảo luận tại Tổ diễn ra vào chiều ngày 26/10, Bộ Công Thương đã nhận được 104 lượt ý kiến góp ý. Qua tổng hợp, đa số đại biểu Quốc hội đã tán thành sự cần thiết xây dựng Luật Điện lực (sửa đổi) và đánh giá cao sự chuẩn bị về hồ sơ dự án...

Vừa xảy ra động đất 3,3 độ richter ở Phú Thọ

Trận động đất mạnh 3,3 độ vừa xảy ra ở huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ gây rung lắc mạnh cho các khu vực lân cận. ...

Mới nhất