Nghỉ lễ nếu không đi đâu, thay vì ngủ 5 ngày 5 đêm cho hết lễ, sao bạn không dạo một vòng thành phố mình để có thể “ăn cả thế giới”?
Ăn sáng kiểu Singapore
Kaya toast, món ăn sáng nổi tiếng được nhiều người Singapore yêu thích nay cũng đã có mặt ở TP.HCM.
Theo Tổng cục Du lịch Singapore ở Việt Nam, kaya toast là “những lát bánh mì được nướng trên than củi hoặc nướng bếp, phủ lên những lát bơ lạnh và thật nhiều kaya (một loại mứt truyền thống làm từ dừa và trứng).
Thông thường, món này sẽ dùng kèm với hai quả trứng luộc “tươi”, với lòng đỏ còn nước và lòng trắng hơi chín, bên trên rắc một chút hắc xì dầu và tiêu trắng”.
Miếng bánh sandwich giòn ruộm cắn vào thơm lừng mùi mứt kaya.
Sự kết hợp giữa bánh mì phết mứt ngọt chấm cùng trứng mặn có thể gây e ngại cho những ai mới ăn lần đầu, tuy nhiên món ăn này lại khiến nhiều thực khách phải ngạc nhiên bởi hương vị hợp nhau một cách “lạ lùng” của nó.
Kaya toast được cho là kết hợp hoàn hảo với trà hoặc cà phê.
Uống cà phê Ý, ăn bánh Pháp
Một ngày nghỉ lễ thảnh thơi thì đâu thể thiếu “động tác” nhâm nhi một ly cà phê ngon lành được.
Hiện nay, hầu như tất cả các quán cà phê theo phong cách hiện đại ở TP.HCM đều phục vụ nhiều loại thức uống cà phê theo kiểu Ý như cappuccino, espresso, latte… và nhiều biến tấu thú vị.
Bên cạnh đó, các quán này cũng phục vụ bánh ngọt ăn kèm, trong đó, chiếc bánh sừng bò croissant đến từ nước Pháp dường như không bao giờ vắng mặt tại các quán cà phê được người trẻ ưa chuộng ở TP.HCM.
“Đổi gió” buổi trưa với ẩm thực Trung Đông
Những năm gần đây, các món ăn từ Trung Đông cũng góp thêm nhiều đường nét sinh động vào bức tranh ẩm thực náo nhiệt của TP.HCM.
Những món ăn như hummus (một loại xốt làm từ đậu gà nấu chín nghiền nhuyễn trộn với xốt mè trắng tahini và gia vị), bánh falafel; mezze platter… cũng ngày càng được nhiều người Việt biết đến hơn, chứ không chỉ người nước ngoài.
Xế chiều “làm” cái taco Mexico dằn bụng
Nếu buổi chiều bỗng dưng đói bụng hay buồn miệng, một chiếc bánh falafel đến từ Mexico có lẽ sẽ là một lựa chọn dễ chịu cho bạn.
Trong số các món ăn Mexico được người Việt biết đến, taco chắc xếp ở vị trí đầu tiên.
Về cơ bản, taco là một món bánh kẹp, gồm đế bánh mì dẹp tortilla (thường làm từ bột bắp hoặc bột mì) to cỡ lòng bàn tay, kẹp nhân thịt heo, gà, bò, hải sản và các loại rau củ như cà chua, bơ, hành tây, xà lách…
Món này thường ăn kèm các loại xốt như salsa, guacamole hay kem chua.
Tối thong thả đồ Nhật, Hàn, Thái
Nghỉ lễ là dịp lý tưởng để hẹn hò với gia đình, bạn bè… sau những ngày làm việc bận rộn.
Một bữa sushi Nhật trong không gian ấm cúng, hay thịt nướng Hàn Quốc, hoặc một bữa đồ Thái đủ vị chua cay mặn ngọt để rôm rả trò chuyện… là những phương án đáng cân nhắc.
Với số lượng “đếm không xuể” các quán ăn Hàn, Nhật, Thái tại TP.HCM với đủ dạng mô hình từ quán ăn gia đình, nhà hàng sang trọng, đến buffet, quán nhậu…, thực khách sẽ dễ dàng lựa chọn cho mình một buổi “ăn lễ” thoải mái bên người thân yêu.