Ngày 29/1, Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm số 2 của tỉnh đã thực hiện kiểm tra đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn huyện Văn Bàn.
Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm số 2 của tỉnh đã có buổi làm việc với UBND huyện Văn Bàn. Tại buổi làm việc, Ban chỉ đạo an toàn vệ sinh thực phẩm huyện Văn Bàn đã báo cáo nhanh kết quả công tác đảm bảo an toàn thực phẩm và hoạt động thanh tra, kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.
Theo đó, UBND huyện Văn Bàn đã ban hành các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn triển khai về an toàn thực phẩm. Tăng cường kiểm tra liên ngành từ cấp huyện đến cấp xã, thị trấn, tập trung vào các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp tết và lễ hội có yếu tố nguy cơ cao, đặc biệt chú trọng những địa điểm diễn ra lễ hội trong dịp tết.
Huyện Văn Bàn huy động tối đa hệ thống phát thanh huyện, trạm phát thanh các xã, thị trấn và tuyên truyền trực tiếp tại cộng đồng các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm cũng như các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng thực phẩm; đề cao vai trò trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm.
Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm số 2 của tỉnh cũng đã kiểm tra 6 cơ sở kinh doanh thực phẩm trên địa bàn thị trấn Khánh Yên và xã Võ Lao. Nội dung kiểm tra về việc chấp hành pháp luật về an toàn thực phẩm như: Điều kiện của cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm; chất lượng, an toàn của sản phẩm thực phẩm; nguồn gốc, xuất xứ; nhãn mác… Qua kiểm tra, cơ bản các cơ sở thực hiện tốt các điều kiện đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Đoàn đã phát hiện và xử phạt vi phạm hành chính 1 cơ sở trên địa bàn thị trấn Khánh Yên 2 triệu đồng do nơi kinh doanh, bày bán thực phẩm bị côn trùng, động vật gây hại xâm nhập.