Liên đoàn Lao động tỉnh Lào Cai chỉ đạo các cấp công đoàn trong tỉnh tổ chức đợt cao điểm thực hiện chương trình “Bữa cơm công đoàn”, từ ngày 22 – 28/7.
Chương trình là hoạt động do công đoàn cơ sở phối hợp với thủ trưởng cơ quan, đơn vị, người sử dụng lao động tổ chức. Thông qua chương trình góp phần tạo đợt cao điểm truyền thông, chào mừng dịp kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2024).
Từ đó thu hút, tập hợp, gắn kết chặt chẽ đoàn viên, người lao động với tổ chức công đoàn; thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, hướng tới xây dựng các chương trình phúc lợi dài hạn cho đoàn viên, người lao động.
Theo đó, bữa cơm công đoàn được tổ chức với định mức suất ăn cao hơn bữa cơm ca thông thường, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, góp phần nâng cao đời sống, động viên người lao động.
Giá trị suất ăn trong chương trình “Bữa cơm công đoàn” = giá trị bữa ăn ca hằng ngày + giá trị tăng thêm từ nguồn tài chính công đoàn + giá trị tăng thêm từ các nguồn xã hội hóa khác (nếu có).