Điểm tự chấm của UBND thành phố Lào Cai về công tác quản lý an toàn thực phẩm đạt tổng 98 điểm, trong đó, điểm đạt 97, điểm thưởng 1 và không có điểm trừ.
Đoàn đánh giá, chấm điểm về công tác quản lý an toàn thực phẩm số 2 của tỉnh đã tiến hành đánh giá, phúc tra. Kết quả, điểm kiểm tra công tác quản lý an toàn thực phẩm của UBND thành phố Lào Cai đạt tổng 97 điểm, trong đó, 96 điểm đạt, 1 điểm thưởng và không có điểm trừ. Xếp loại xuất sắc.
Thành phố Lào Cai hiện có 1.700 cơ sở thực phẩm. Trong đó: Lĩnh vực nông nghiệp 547 cơ sở, lĩnh vực công thương 484 cơ sở và lĩnh vực y tế 669 cơ sở. Trong năm 2023, UBND thành phố Lào Cai đã triển khai và duy trì hiệu quả các hoạt động đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn thành phố. Các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm có ý thức chấp hành tốt các quy định về an toàn thực phẩm.
Các nội dung thay đổi so với kết quả tự chấm điểm của UBND thành phố Lào Cai đó là: Trên địa bàn thành phố để xảy ra sự cố về an toàn thực phẩm, trừ 3 điểm; không triển khai các đoàn kiểm tra chuyên ngành đối với các cơ sở do ngành công thương và ngành nông nghiệp quản lý, trừ 1 điểm.
Đoàn đánh giá, chấm điểm về công tác quản lý an toàn thực phẩm số 2 của tỉnh đề nghị UBND thành phố Lào Cai chỉ đạo Phòng Kinh tế thực hiện nghiêm quy định của quy trình thủ tục hành chính đã được UBND tỉnh ký ban hành, tránh gây khó khăn cho cơ sở, ban hành văn bản phân cấp quản lý cơ sở thực phẩm theo đúng quy định.
Bên cạnh đó, đoàn công tác cũng đề nghị Phòng Kinh tế thường xuyên rà soát, thống kê các cơ sở thực phẩm thuộc lĩnh vực được phân công quản lý; hồ sơ quản lý cần lưu trữ khoa học, cập nhật thường xuyên, dễ trích xuất, báo cáo khi cần thiết, đồng thời, chủ động tổ chức kiểm tra chuyên ngành đối với cơ sở được phân công quản lý.