Các tổ y tế có nhiệm vụ thường trực phòng, chống dịch Covid-19, bố trí các đội phòng, chống dịch lưu động; chăm sóc sức khỏe cho các đại biểu, khách mời, ban tổ chức, vận động viên và người dân tại địa điểm tổ chức thi đấu. Cùng với đó là tăng cường kiểm tra, giám sát tại các khách sạn nơi có đoàn lưu trú, chuẩn bị đầy đủ thuốc, vật tư y tế cần thiết…
Hiện tại, 2 tổ đảm bảo công tác an toàn vệ sinh thực phẩm do Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm chủ trì đã tiến hành kiểm tra, giám sát tại các nhà hàng, khách sạn phục vụ giải bóng chuyền. Nội dung kiểm tra về thủ tục hành chính, khu bếp, kho chứa hàng cũng như trang – thiết bị, dụng cụ để sơ chế, chế biến, phục vụ ăn uống, nguồn gốc thực phẩm… Bên cạnh đó, đoàn kiểm tra cũng yêu cầu các cơ sở ký cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm trong thời gian diễn ra giải.
Trước đó, ngành y tế Lào Cai đã chỉ đạo các đơn vị kiểm soát vệ sinh môi trường nơi tổ chức sự kiện đảm bảo phục vụ Giải Bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup 2023 diễn ra tại Lào Cai an toàn, hiệu quả.