Trong 2 ngày 7 – 8/5, Đoàn Kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm số 1 của tỉnh đã kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” tại huyện Bảo Yên.
Đoàn đã kiểm tra 6 cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm, dịch vụ ăn uống và bếp ăn tập thể tại Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS & THPT huyện Bảo Yên, Trường THPT Số 1 huyện Bảo Yên.
Theo đó, Đoàn đã kiểm tra hồ sơ về hành chính, pháp lý của các cơ sở: giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, giấy xác nhận đủ sức khỏe, xác nhận đã được tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm của các đối tượng theo quy định.
Kiểm tra việc chấp hành của chủ cơ sở về điều kiện cơ sở, trang thiết bị dụng cụ, người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm, quy trình sản xuất, chế biến; vận chuyển và bảo quản thực phẩm; nguồn gốc, xuất xứ, hạn sử dụng của thực phẩm…
Bên cạnh đó, Đoàn đã thực hiện test nhanh mẫu phở tại 1 cơ sở sản xuất, kết quả âm tính với formol.
Thông qua kiểm tra, Đoàn đã phát hiện hành vi vi phạm tại 1 cơ sở dịch vụ ăn uống do không thực hiện các quy định của pháp luật về lưu mẫu thức ăn quy định tại điểm b, khoản 2, Điều 15, Nghị định 115/2018/NĐ-CP ngày 4/9/2018 của Chính phủ Quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm. Số tiền xử phạt là 4 triệu đồng.