Qua khảo sát thực tế các khu vực phòng học, khu nhà bếp, phòng ăn… tại Trường Tiểu học và THCS số 2, xã Tả Phời và Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh cho thấy: chế độ dinh dưỡng cho học sinh được thực hiện theo Nghị quyết 29, Nghị quyết 15 của HĐND tỉnh và Nghị định 105 của Chính Phủ. Các suất ăn đúng khẩu phần, đảm bảo dinh dưỡng và được thay đổi thường xuyên; đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đối với bếp ăn tập thể…
Qua khảo sát thực tế cho thấy chế độ dinh dưỡng cho học sinh được thực hiện theo Nghị quyết 29, Nghị quyết 15 của HĐND tỉnh và Nghị định 105 của Chính Phủ.
Tại buổi làm việc, các nhà trường đã đề xuất, kiến nghị một số vấn đề xoay quanh mức hỗ trợ tiền ăn và chế độ cấp dưỡng cho bếp ăn mầm non; cơ sở vật chất; chế độ chính sách phụ cấp ưu đãi cho giáo viên; tăng mức tiền hỗ trợ cho học sinh lớp 12 trong thời gian chờ thi tốt nghiệp; hướng dẫn thực hiện hạch toán chứng từ, hoá đơn đối với nội dung chi tiền ăn từ học bổng của học sinh.
Quang cảnh buổi làm việc.
Kết luận buổi làm việc, ông Tạ Văn Hạ, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội đề nghị các nhà trường coi việc công khai, minh bạch chế độ dinh dưỡng và tăng cường kiểm tra, giám sát quá trình chế biến thực phẩm là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục. Những kiến nghị, đề xuất của các nhà trường sẽ được đoàn tiếp thu, tham mưu tới Quốc hội để hoàn thiện cơ chế chính sách về dinh dưỡng với trẻ em.
Diệp Chi – Lương Mạnh