Cụ thể, mức giá thấp nhất khu vực miền Bắc là 57.000 đồng/kg, được ghi nhận tại các tỉnh: Bắc Giang, Lào Cai, Nam Định. Tại các địa phương còn lại, gồm: Yên Bái, Hưng Yên, Thái Nguyên, Phú Thọ, Thái Bình, Hà Nam, Vĩnh Phúc, Hà Nội, Ninh Bình, Tuyên Quang…, giá lợn hơi đều ở mức 58.000 đồng/kg.
Còn tại khu vực miền Trung – Tây Nguyên, giá lợn hơi ổn định, dao động trong khoảng 53.000-57.000 đồng/kg. Tại khu vực phía Nam, giá lợn hơi không ghi nhận sự biến động mới, dao động trong khoảng 52.000-54.000 đồng/kg.
Như vậy, tính chung trong tuần qua (từ ngày 12 đến 18/2), giá lợn hơi biến động tăng – giảm 1.000-2.000 đồng/kg; ngày cuối tuần 18/2, giá lợn hơi trung bình ở khu vực miền Bắc là 57.000 đồng/kg, khu vực miền Trung – Tây Nguyên 54.850 đồng/kg, khu vực miền Nam 54.000 đồng/kg.
Theo Cục Chăn nuôi (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), hiện tình hình chăn nuôi của các doanh nghiệp, trang trại khá ổn định. Tổng đàn lợn của cả nước đạt khoảng 28,6-28,7 triệu con. Sản lượng thịt lợn hơi của Việt Nam năm 2024 dự kiến đạt 4,86 triệu tấn, tăng 7,2% so với năm 2023. Tuy nhiên, các trang trại chăn nuôi cần tái đàn theo nhu cầu thị trường, tránh tình trạng nuôi ồ ạt dẫn tới giá giảm, ảnh hưởng đến hiệu quả kinh tế.