(LĐ online) – Trong khuôn khổ hoạt động Tuần Văn hóa – Du lịch lần thứ V và Liên hoan cồng chiêng, xoang các dân tộc thiểu số tỉnh Kon Tum lần thứ II năm 2024, Hội thi sáng tạo ẩm thực du lịch tỉnh Kon Tum, với chủ đề “Tinh túy miền sơn cước” đã được tổ chức.
Các đầu bếp chuyên nghiệp Lâm Đồng tham gia Hội thi Sáng tạo ẩm thực du lịch tỉnh Kon Tum |
Hội thi quy tụ 31 đội thi chia làm 2 bảng: Bảng A là các đầu bếp của các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, các khu, điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh Kon Tum; Bảng B là các đầu bếp, siêu đầu bếp, hội đầu bếp của tỉnh trong cả nước… tham gia chế biến hơn 180 món ẩm thực có nguồn gốc từ những sản phẩm nông nghiệp đặc trưng, có vùng nguyên liệu tại tỉnh Kon Tum.
Đội Lâm Đồng đoạt giải nhì với thực đơn gồm 6 món ăn, là: tôm nõn trần bì trái bơ với muối kiến, xà lách hữu cơ cá tầm xông khói, canh gà đen Tây Nguyên sâm Ngọc Linh, bò tươi Tây Nguyên sốt tỏi đen, bánh atiso trái dừa |
Mỗi đội dự thi thực hiện thực đơn ít nhất 5 món ăn, gồm: khai vị, món chính và tráng miệng; các món ăn được sử dụng nguyên liệu chính là những sản phẩm nông nghiệp đặc trưng, tại tỉnh Kon Tum, tạo nên các món ăn đặc sắc, hấp dẫn, được sáng tạo dựa trên những đặc sản địa phương theo cách chế biến đa dạng, phong phú vừa mang tính truyền thống vừa mang đến sự mới lạ trong cách tiếp cận, thưởng thức ẩm thực; đồng thời, phát triển nâng tầm ẩm thực Kon Tum lên một tầm cao mới, tăng độ tiếp cận và lan tỏa đến cộng đồng du khách hiểu thêm về văn hóa, du lịch Kon Tum thông qua ẩm thực.
Kết thúc Hội thi, ở mỗi bảng, Ban tổ chức trao 1 giải Đặc biệt, 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 4 giải phụ cho các đội thi. Trong đó, các đầu bếp đến từ Chi hội Bếp chuyên nghiệp Lâm Đồng đoạt giải nhì bảng B.
Nguồn: http://baolamdong.vn/du-lich/202412/cac-dau-bep-lam-dong-doat-giai-nhi-hoi-thi-sang-tao-am-thuc-du-lich-tinh-kon-tum-ed5192e/