Triển khai chương trình nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm hàng hóa giai đoạn 2021-2025, toàn tỉnh Lâm Đồng hỗ trợ 10 doanh nghiệp, hợp tác xã áp dụng hệ thống quản lý an toàn thực phẩm kết hợp công cụ cải tiến năng suất, tổng kinh phí 1,3 tỷ đồng.
Theo đó hỗ trợ 10 doanh nghiệp, hợp tác xã sản xuất, kinh doanh ngành hàng cà phê, rau, củ, quả,… áp dụng và chứng nhận hệ thống quản lý an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn HACCP CODEX, ISO 22000:2018 hoặc BRC kết hợp với công cụ cải tiến năng suất 5S.
Cụ thể khảo sát, đánh giá thực trạng sản xuất, kinh doanh hàng hóa và xác định doanh nghiệp, hợp tác xã triển khai hệ thống quản lý an toàn thực phẩm, công cụ cải tiến năng suất 5S; cấp cho 10 doanh nghiệp, hợp tác xã với 10 giấy Chứng nhận hệ thống quản lý an toàn thực phẩm phù hợp theo tiêu chuẩn HACCP CODEX, ISO 22000: 2018 hoặc BRC.
Nguồn: http://baolamdong.vn/kinh-te/202411/10-doanh-nghiep-hop-tac-xa-ap-dung-he-thong-quan-ly-an-toan-thuc-pham-0792b0d/