(LĐ online) – Ngày 13/9, Ban Tổ chức Hội thi xác lập kỷ lục “100 món ngon từ cây Atiso Đà Lạt” cho biết đã đăng ký số lượng món ăn và danh sách thí sinh tham dự Hội thi xác lập kỷ lục “100 món ngon từ cây Atiso Đà Lạt” với Văn phòng Kỷ lục VietKings.
Chi hội Bếp chuyên nghiệp Lâm Đồng đã xác lập kỷ lục quốc gia “100 món ăn từ rau và hoa Đà Lạt” tháng 4/2021. |
Theo đó, 158 món ăn từ cây Atiso được chế biến ở 5 dạng: Món chính khô, món chính nước, món gỏi, món súp và món tráng miệng của 33 đơn vị (được định danh từ AT1-AT33) sẽ tham dự Hội thi xác lập kỷ lục “100 món ngon từ cây Atiso Đà Lạt”, được tổ chức ngày 19/9 tại Nhà hàng ARAPANG – TTC Worlds Thung lũng Tình yêu (4-6 Mai Anh Đào, Phường 8, TP Đà Lạt).
Đa số các đơn vị dự thi là bếp của các nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng và quán ăn ở Đà Lạt – Lâm Đồng; nhưng, cũng có nhiều đội thi đến từ các tỉnh thành trong cả nước, như: Hội Bếp chuyên nghiệp Phú Quốc, CLB Bếp Fusion Nha Trang, Hội đầu bếp Bình Thuận, Nhà hàng Chay An Phúc – Phú Yên, Nhà hàng BENPY, Nhà hàng Hoa Vàng – Phú Yên, Chi hội Bếp Đắk Lắk, Hội Bếp Đồng Nai, Chi hội Bếp Bến Tre…
Cây hoa Atiso Đà Lạt sẽ được chế biến chung với các loại thịt, là: Bò, heo, thỏ, gà, vịt, chim, tôm, hàu, cá, sò, mực…; kết hợp cùng các loại rau, củ, quả Đà Lạt khác bằng các phương thức: Áp chảo, đút lò, chiên, nướng, hầm, nấu vang, canh, lẩu, súp, trộn… theo thế mạnh đặc trưng của vùng miền và của mỗi đơn vị dự thi.
Đây là lần thứ 2, Chi hội Bếp chuyên nghiệp Lâm Đồng (Lamdong ProChefs) tổ chức Hội thi xác lập kỷ lục VietKings. Trước đó, vào tháng 4/2021, Chi hội Bếp chuyên nghiệp Lâm Đồng đã tổ chức thành công sự kiện xác lập kỷ lục quốc gia “100 món ăn từ rau và hoa Đà Lạt”, góp phần quảng bá và giao thoa rau, củ, quả và hoa Đà Lạt với nguyên liệu của các vùng miền khác, qua bàn tay chế biến của các đầu bếp Đà Lạt – Lâm Đồng và nhiều địa phương, tạo nên hàng trăm món ăn ngon, ấn tượng và đẹp mắt..