Trang chủNewsDu lịchLàm nghề này cực nhưng mình được sống trọn vẹn!

Làm nghề này cực nhưng mình được sống trọn vẹn!


Vào chừng khoảng 5 giờ chiều đi qua đoạn đường Hoàng Sa ở Quận 3, TP.HCM bạn sẽ bắt gặp một tiệm bún bò không có tên nhưng lúc nào cũng cực kỳ đông khách. Mở cửa vào khung giờ có lẽ khá dở dang nhưng lại hết rất nhanh nên nếu khách hàng muốn được thưởng thức đủ tô bún bò với đủ loại topping ở đây thì thường phải ghé sớm.

Chàng trai bỏ công việc ngân hàng lương cao đi bán quán bún bò bán vài tiếng là hết hàng: "Làm nghề này cực nhưng mình thấy hạnh phúc!" - Ảnh 1.

Tiệm bún bò lúc nào cũng kín bàn ở đường Hoàng Sa, Quận 3, TP.HCM.

Từ “gánh mưu sinh” nuôi con ăn học đến tiệm bún bò “vạn người mê”

Bún bò có lẽ là một trong những món ăn rất được yêu thích ở Sài Gòn, không khó để tìm thấy một hàng bún bò ở thành phố này bởi lẽ đây là món dễ ăn và hợp khẩu vị với nhiều người. Ở Quận 3, bên cạnh bún bò mỡ nổi cô Như thì tiệm bún bò ở 725 đường Hoàng Sa cũng là cái tên được nhiều người sành ăn thường hay tìm đến. 

Bún bò ở đây về cơ bản vẫn giống như bao tô bún bò ở Sài Gòn với thịt nạm, chả cua, bò viên, gân bò, thịt bò tái, giò heo… nhưng tổng thể đều rất chất lượng và hài hòa. Từ nước lèo thơm mùi mắm ruốc, miếng thịt được hầm mềm thơm, cho đến phần tóp mỡ sa tế nhà làm được tặng kèm miễn phí… đều rất vừa vặn. Chẳng phải nói nhiều, bởi chất lượng đồ ăn chính là điều khiến cho khách hàng luôn muốn quay lại. 

Tô bún bò đầy ắp topping nhìn thôi là đã thấy ngon.

Anh Phan Lê Duy Anh, 34 tuổi, chủ tiệm bún bò, cho biết: “Tính đến năm nay là quán mình mở được 26 năm, từ khi mình mới 8 tuổi. Hồi đó nhà mình nghèo lắm, hai mẹ con rất là thích ăn bún bò. Thế là mới bảo nhau rằng ‘thôi nhà ngoại mình ở trên đó thì mình ra bán bún bò để tối khỏi đi ăn bún bò nữa’. Đầu tiên thì chỉ có hai mẹ con làm thôi. Sau này mình đi học thì tối mới về phụ mẹ làm. Mình lớn lên nhờ gánh bún bò này của mẹ. Nhờ gánh bún bò đó mà mình được học đại học, rồi mình ra trường đi làm.

Sau này mẹ mình già đi, tư duy kinh doanh cũ không còn phù hợp với thời đại, làm ăn cũng xuống, mẹ dần không còn nhiệt để làm nữa. Bản thân mình vẫn thích cái nghề này vì làm cùng mẹ từ nhỏ, tuy hồi đó là mình không có nấu nướng chính. Mẹ không làm nữa thì mình lấy quán làm tiếp, mình đi làm ngân hàng ban ngày, tối về làm quán. Năm nay là năm thứ 8 mình làm quán rồi. Mình vực quán dậy rồi làm theo cách riêng của mình. Hiện tại mình đã nghỉ làm để tập trung cho quán bún bò”. 

Chàng trai bỏ công việc ngân hàng lương cao đi bán quán bún bò bán vài tiếng là hết hàng: "Làm nghề này cực nhưng mình thấy hạnh phúc!" - Ảnh 3.

Những tô bún bò hấp dẫn khiến nhiều khách ăn một lần là “nghiện”.

Nếu như bạn đã nghe về những quán ăn bán mấy chục năm, công thức được truyền từ đời này sang đời khác thì quán bún bò này cũng được bán từ đời mẹ đến đến con, thế nhưng hương vị thì lại được thay đổi khá nhiều. Quan trọng là sự thay đổi đó mang đến cho quán nhiều khách hàng hơn.

Nói về công thức của món bún bò tại quán, anh Duy Anh cũng chia sẻ là hương vị món ăn đã rất khác so với hồi mẹ làm. Và thậm chí đến nay, dù đã bán được nhiều năm nhưng anh Duy Anh vẫn luôn tiếp tục tìm tòi, sẵn sàng thay đổi công thức để món bún bò ngày càng hoàn thiện hơn. 

Tóp mỡ trộn cùng sa tế nhà làm được mang ra miễn phí cho khách.

“Tiệm bún bò nhà mình giờ khác với hồi mẹ mình làm nhiều chứ. Phải nói là khác rất rất nhiều, kể cả từ cách phục vụ, không gian quán, công thức… Trong quá trình làm thì mình liên tục học hỏi, đúc kết kinh nghiệm. Hiện tại đến bây giờ mình vẫn hỏi khách hàng hôm nay ăn được không hay có cần thêm gì nữa không để mình điều chỉnh. Công thức của mình thay đổi liên tục. Trong những tháng gần đây mình cũng đổi công thức mới, mình luôn phát triển những sản phẩm sao cho tốt và phù hợp thị hiếu hơn” – anh Duy Anh chia sẻ.

Đến giờ, anh Duy Anh vẫn luôn là người đứng bếp chính, để đảm bảo hương vị cho tô bún bò sao cho ngon nhất. Bởi anh Duy Anh luôn quan điểm rằng: “Mình phải làm trực tiếp thì mới quản được chất lượng tốt. Việc quan trọng như canh lửa, làm nước ra sao, hầm đồ thế nào, loại nào dùng nồi áp suất, loại nào nồi thường, loại nào bao nhiêu tiếng… thì mình phải là người tính hết. Để kinh doanh muốn thành công thì nấu ngon là điều kiện cần, các dịch vụ khác là điều kiện đủ”.

Chàng trai bỏ công việc ngân hàng lương cao đi bán quán bún bò bán vài tiếng là hết hàng: "Làm nghề này cực nhưng mình thấy hạnh phúc!" - Ảnh 4.

Anh Phan Lê Duy Anh, 34 tuổi, chủ tiệm bún bò ở 725 Hoàng Sa.


Nghỉ làm ngân hàng đi bán bún bò: “Cực nhưng mình sống trọn vẹn”

Đến tiệm bún bò ở 725 Hoàng Sa, bạn sẽ bắt gặp anh Duy Anh, chủ tiệm, luôn có mặt ở đó. Là chủ quán nhưng anh cũng vẫn tranh thủ nhận order của khách, hỏi xem khách cần gì đồng thời quán xuyến các việc chung.

Trước khi làm tiệm bún bò, anh Duy Anh từng có cả chục năm đi làm văn phòng như bao người khác. Nhưng cuối cùng anh quyết định nghỉ làm ngân hàng để tập trung cho tiệm bún bò của mình. Anh Duy Anh tâm sự: “Hồi xưa mình thi đại học, mình hỏi mẹ là ‘Nhà mình nghèo quá mình chọn ngành nào để sau này đi làm kiếm được nhiều tiền”, mẹ mình bảo thấy người ta đi làm ngân hàng thì mình cũng thi vào ngành ngân hàng thôi. Đến khi làm ngân hàng rồi thì mình thấy có nhiều thứ không giống như mình tưởng tượng.

Mình đi một vòng trái đất rồi cuối cùng mình quay trở về cái gốc cây của nhà, quay trở về cái nơi đầu tiên mình xuất phát. Cái kho báu nó nằm ở ngay chân mình mà không biết. Đến bây giờ có thể nói mình thành công theo phương diện mình nghĩ. Ở xã hội biết bao nhiêu quán giỏi hơn mình nhiều, họ thành công hơn mình nhiều, mình không dám nhận gì hết. Mình nhìn lại con đường mình đi, mình rất hài lòng, nhưng mình luôn có những khát vọng mới để cố gắng hơn nữa”.

Chàng trai bỏ công việc ngân hàng lương cao đi bán quán bún bò bán vài tiếng là hết hàng: "Làm nghề này cực nhưng mình thấy hạnh phúc!" - Ảnh 6.

Các loại topping chất lượng làm nên những tô bún bò thơm ngon.

Không chỉ anh Duy Anh mà cả vợ bây giờ cũng đồng hành cùng làm ở quán bún bò và quan trọng là cả hai đều cảm thấy yêu công việc này. “Vợ mình lúc trước làm trong lĩnh vực nhân sự nhưng rồi cũng nghỉ. Vợ mình làm một thời gian thì niềm đam mê và tình yêu không còn, giờ làm ở quán lại thấy thích hơn, vui hơn. Còn mình, mình không nghĩ là sẽ làm ngành này đâu, mình từng nghĩ là sẽ đi dạy vì mình có bằng dành cho giảng viên đại học. Không biết sao cuối cùng lại đưa đẩy giờ mình làm đầu bếp kinh doanh quán ăn. Tuy là mình làm quán nhỏ, bán ít nhưng mà mình sống một ngày nó trọn vẹn hơn” – anh Duy Anh trải lòng.

Việc nấu nướng và đem đến những món ngon cho khách khiến anh Duy Anh cảm thấy vui và hạnh phúc.

Tuy đạt được những thành công nhất định nhưng anh Duy Anh cũng từng gặp không ít khó khăn trong quá trình làm nghề. Nhưng dù khó khăn và vất vả anh Duy Anh cảm thấy hạnh phúc với lựa chọn của mình. Anh kể: “Khó khăn nhiều chứ, thời tiết thì nắng nôi, có khi đang nắng lại mưa. 2-3 giờ trưa mà phải đứng giữa 5 cái bếp nóng rực, mồ hôi mồ kê, cực lắm, mệt nữa. Bạn thấy người mình không, đâu cần phải đi tập tạ. Cái nghề của mình thì mình phải chấp nhận, giờ mình ngồi máy lạnh mình gõ máy tính thì sướng đúng không, nắng không chạm da, mưa không chạm tóc. Nhưng mình làm nghề này giờ mình nhìn trời nhìn đất mình thấy hay, mình thấy tự do, mình vui. Cho nên mình chọn đường này mình đi.

Quan trọng là mình cảm nhận công việc của mình như thế nào, mình phải làm rất nhiều thứ thì mới biết là mình phù hợp với công việc gì. Giờ mình làm cái này tốt, xã hội công nhận, người ta ăn ngon. Thế là mình đam mê và nó thành nghề nghiệp gắn bó với mình luôn. 

Nhiều khi nấu đồ xong hai vợ chồng đi cafe, đi chơi, có khi đi Cần Giờ chơi tắm biển, rồi về ngủ nghỉ, coi phim tận hưởng cuộc sống. Giống như mọi người, một ngày mình cũng làm 8 tiếng nhưng mình giãn giờ ra, mình sẽ tận dụng được thời gian cho gia đình và bản thân”.

Anh Duy Anh tâm sự thêm rằng mới đầu gia đình cũng cản nhiều lắm, vì đang làm công ty như vậy lại bỏ. Nhưng với anh Duy Anh, con đường này hiện tại cũng đang rất hạnh phúc.

Chàng trai bỏ công việc ngân hàng lương cao đi bán quán bún bò bán vài tiếng là hết hàng: "Làm nghề này cực nhưng mình thấy hạnh phúc!" - Ảnh 9.

Đến giờ, anh Duy Anh vẫn luôn là người đứng bếp chính, để đảm bảo hương vị cho tô bún bò sao cho ngon nhất.


Dù đông khách nhưng chỉ bán vừa đủ để giữ chất lượng đồ ăn

Có lẽ nhìn vào lượng khách đến đông như vậy cũng có thể biết được chất lượng đồ ăn của quán. Nhưng dù thế anh Duy Anh cũng chỉ bán vài tiếng mỗi ngày, vì anh cho biết không có sức làm nhiều. Đồng thời bán số lượng vậy thôi nhưng chất lượng đồ ăn đảm bảo cho khách.

“Mỗi ngày mình bán chắc khoảng hơn 200 tô bún vì thời lượng bán cũng chỉ gói gọn trong vài tiếng. Nếu làm thêm thì mình không đủ sức làm, quán mình định hướng là nhỏ nhưng chất lượng, mình cũng đang tích lũy dần dần để làm thêm” – Anh Duy Anh cho biết.

Một tô bún bò ở đây có giá 55.000VNĐ, nếu ăn tô nhỏ thì là 50.000VNĐ. Có thể nói mức giá này không rẻ nhưng cũng không đắt, quan trọng là chất lượng tương xứng với giá bán. Cũng bởi vậy, nhiều người lựa chọn đây là một địa chỉ bún bò “chân ái”. Khách đến với tiệm bún bò của anh Duy Anh rất đa dạng, từ sinh viên, dân lao động, người đi làm, gia đình cho đến ngoài… 

Chàng trai bỏ công việc ngân hàng lương cao đi bán quán bún bò bán vài tiếng là hết hàng: "Làm nghề này cực nhưng mình thấy hạnh phúc!" - Ảnh 5.

Quán bún bò này cũng là nơi anh Duy Anh tạo điều kiện cho những người họ hàng ở quê có thêm thu nhập.

Anh Duy Anh chia sẻ thêm: “Không có quán nào nào là ngon nhất, không có ai là nấu ngon nhất, chỉ có phù hợp hay không phù hợp. Cho nên ở quán mình cái gì mình cũng phải có, ví dụ như với giới trẻ hay Gen Z thì thị hiếu lại khác. Giờ kinh tế khó khăn, mức giá này rẻ thì không rẻ nhưng mắc thì cũng không mắc, nói chung nấu ăn sao cho phù hợp với đại đa số và mức thu nhập hiện tại. Kinh tế giờ khó khăn, đợt vừa rồi mình cũng gồng chi phí rất nhiều. Kệ thôi vì mình làm dài hạn.

Khách đến ăn ngon là điều khiến mình yêu nghề. Mình nghĩ là mỗi ngày mình nấu ăn là mình mang đến bữa tối cho mọi người. Mình biết ơn con người ở thành phố này, ở mảnh đất này. Mình làm để mọi người ăn có sức đi làm. Mình bán với giá cả phải chăng, làm ăn đàng hoàng. Điều đó mới ý nghĩa”.

Chàng trai bỏ công việc ngân hàng lương cao đi bán quán bún bò bán vài tiếng là hết hàng: "Làm nghề này cực nhưng mình thấy hạnh phúc!" - Ảnh 11.

Quán không có tên, mọi người cứ gọi là bún bò 725 Hoàng Sa. Phía bên trong quán anh Duy Anh vẽ bức tranh tường với chữ “Đen bún bò”, anh nói rằng nếu sau này có thương hiệu thì sẽ để cái tên đó, bởi đơn giản “Đen” là tên gọi ở nhà của anh.

Chàng trai bỏ công việc ngân hàng lương cao đi bán bún bò: Quán bún mở từ 5 giờ chiều nhưng hơn 7 giờ đã hết hàng, chia sẻ bí quyết  - Ảnh 1.



Nguồn: https://toquoc.vn/nhan-vien-ngan-hang-bo-viec-di-ban-bun-bo-tiem-luc-nao-cung-kin-ban-ban-vai-tieng-la-het-veo-lam-nghe-nay-cuc-nhung-minh-duoc-song-tron-ven-20240812234430932.htm

Cùng chủ đề

(Trực tiếp) Sập cầu Phong Châu tại Phú Thọ, nghi có người và xe rơi xuống sông

Sáng 9-9 cầu Phong Châu bắc qua sông Hồng nối hai huyện Lâm Thao và Tam Nông thuộc tỉnh Phú Thọ đã bị sập. Sập cầu Phong Châu bắc qua sông Hồng tại Phú Thọ, hình ảnh từ hiện trường - Video: TUẤN PHÙNG - MẠNG XÃ HỘI Cầu Phong Châu chỉ còn lại 1 nhịp - Ảnh: Mạng xã hội Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, Phó chủ tịch huyện Tam Nông Nguyễn Mạnh Hùng cho biết cầu Phong Châu có kết...

Video cận cảnh khoảnh khắc cầu Phong Châu ở Phú Thọ bị sập

Camera hành trình ôtô của người tham gia giao thông đã ghi lại khoảnh khắc cầu Phong Châu ở Phú Thọ sập.  

Thủ tướng yêu cầu tập trung cứu hộ, cứu nạn vụ sập nhịp cầu Phong Châu, Phú Thọ

VOV.VN - Thủ tướng vừa ra Công điện về việc tập trung khắc phục sự cố sập nhịp cầu Phong Châu, tỉnh Phú Thọ và ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ, sạt lở đất, lũ ống, lũ quét tại các tỉnh miền núi, trung du Bắc Bộ. Thủ tướng Chính phủ điện: - Bí thư, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh: Lào Cai, Hoà Bình, Sơn La, Lai Châu, Điện Biên, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Yên...

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm chủ trì Lễ đón chính thức Tổng thống Mozambique

Nhận lời mời của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân, Tổng thống Cộng hòa Mozambique Filipe Jacinto Nyusi và Phu nhân đã đến thủ đô Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 8 đến 10/9/2024. Sáng 9/9, tại Phủ Chủ tịch, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân đã chủ trì Lễ đón chính thức Tổng thống nước Cộng hòa Mozambique Filipe Jacinto Nyusi và...

Bạc duy trì đà tăng

Giá bạc hôm nay được niêm yết ở mức 850.000 đồng/lượng mua vào và 899.000 đồng/lượng bán ra tại Hà Nội. Giá bạc tại TP. Hồ Chí Minh có giá niêm yết cao hơn ở mức 852.000 đồng/lượng mua vào và 901.000 đồng/lượng bán ra. Giá bạc thế giới niêm yết ở mức giá 689.000/ounce mua vào và 694.000/ounce bán ra. Cụ thể thông tin mới nhất về giá bạc hôm...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Hơn 11 đội lân nổi tiếng tranh tài và biểu diễn Mai hoa thung tại Hoiana

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam, vào chiều ngày 13/9 tới đây, hơn 11 đoàn lân đến từ Quảng Nam và Đà Nẵng sẽ quy tụ và tranh tài biểu diễn nghệ thuật tại khu nghỉ dưỡng Hoiana Resort & Golf. Sự kiện hứa...

Để Việt Nam trở thành điểm đến mới của điện ảnh thế giới

Sở hữu cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, tươi đẹp; văn hoá đặc sắc, đa dạng; ẩm thực phong phú, độc đáo; con người hiền hoà, thân thiện, Việt Nam có rất nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển du lịch thông qua lĩnh vực điện ảnh, có cơ...

Xem xét công nhận Tháp Bà Ponagar là di tích quốc gia đặc biệt

Ngày 8/9, ông Nguyễn Văn Nhuận - Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Khánh Hòa, cho biết đơn vị đã hoàn thành xây dựng hồ sơ và trình hồ sơ lên cấp có thẩm quyền xem xét công nhận Tháp Bà Ponagar Nha Trang là di tích quốc gia đặc biệt, qua đó tiếp tục phát huy tiềm năng...

Ngợi ca những vinh quang thầm lặng của lực lượng cơ yếu Việt Nam

Tối 6/9, từ Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội, lần đầu tiên công chúng cả nước đã có dịp tìm hiểu sâu hơn về ngành cơ yếu Việt Nam, một ngành cơ mật đặc biệt thông qua chương trình nghệ thuật “Vinh quang thầm lặng 2024”.“Vinh quang thầm...

Khai mạc Tuần Văn hóa Việt Nam tại Thụy Điển

Dự lễ khai mạc có Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương; Đại sứ Việt Nam tại Thụy Điển Trần Văn Tuấn; lãnh đạo một số đơn vị thuộc Bộ VHTTDL. Về phía Thụy Điển có ông Andreas Carlson, Bộ trưởng phụ trách Cơ sở Hạ tầng và Nhà ở...

Bài đọc nhiều

Ninh Thuận hợp tác phát triển du lịch với các thành phố của Hàn Quốc

Theo Ủy ban Nhân dân tỉnh Ninh Thuận, qua đợt khảo sát và làm việc của Hiệp hội Du lịch tỉnh với Hiệp hội Du lịch Jeju, các bên cùng trao đổi, làm rõ thêm nội dung dự thảo Bản thỏa thuận hợp tác (MOU) phát triển du lịch mà Hiệp hội Du lịch Jeju đã đề xuất ký kết. Dự kiến trong quý 1/2025, Đoàn công tác của tỉnh Ninh Thuận...

Để Việt Nam trở thành điểm đến mới của điện ảnh thế giới

Sở hữu cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, tươi đẹp; văn hoá đặc sắc, đa dạng; ẩm thực phong phú, độc đáo; con người hiền hoà, thân thiện, Việt Nam có rất nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển du lịch thông qua lĩnh vực điện ảnh, có cơ...

Khởi sắc du lịch Thái Nguyên

Tám tháng năm 2024, lượng khách du lịch đến Thái Nguyên đạt gần 2,6 triệu lượt, cao hơn so với cả năm 2023, doanh thu du lịch ước đạt hơn 1.600 tỷ đồng, cho thấy du lịch tỉnh đã có những định hướng phù hợp. Thời gian tới, tỉnh sẽ đầu tư xây dựng đường vòng quanh hồ Núi Cốc để thu hút những dự án đầu tư du lịch quy mô lớn, xây dựng các sản...

Hà Giang – Điểm đến văn hóa khu vực hàng đầu châu Á

Đây là hạng mục quan trọng trong hệ thống các giải thưởng của WTA, tập trung đánh giá các tiêu chí liên quan như bảo tồn văn hóa và phát triển bền vững tài nguyên thiên nhiên và hệ sinh thái tự nhiên. Sự kiện này cũng là sự ghi nhận những nỗ lực của tỉnh Hà Giang trong việc bảo tồn và phát huy các giá trị văn hoá, cảnh quan thiên nhiên để phát...

Chèo kayak vãn cảnh Vung Viêng

Nguồn: https://daidoanket.vn/cheo-kayak-van-canh-vung-vieng-10289623.html

Cùng chuyên mục

8 tháng năm 2024: Hơn 11,4 triệu lượt khách quốc tế đến Việt Nam

Tính chung 8 tháng năm 2024, khách quốc tế đến nước ta đạt hơn 11,4 triệu lượt người, tăng 45,8% so với cùng kỳ năm trước và tăng 1% so với cùng kỳ năm 2019 - năm chưa xảy ra dịch COVID-19.Lào Cai: Sa Pa tạm dừng đón khách tại các điểm du lịch“Hậu trường” đoàn 4.500 khách Ấn Độ: Đâu là cơ hội cho các DN du lịch Việt?Lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng 24,5%...

Ninh Thuận hợp tác phát triển du lịch với các thành phố của Hàn Quốc

Theo Ủy ban Nhân dân tỉnh Ninh Thuận, qua đợt khảo sát và làm việc của Hiệp hội Du lịch tỉnh với Hiệp hội Du lịch Jeju, các bên cùng trao đổi, làm rõ thêm nội dung dự thảo Bản thỏa thuận hợp tác (MOU) phát triển du lịch mà Hiệp hội Du lịch Jeju đã đề xuất ký kết. Dự kiến trong quý 1/2025, Đoàn công tác của tỉnh Ninh Thuận...

ITE HCMC 2024: Quảng bá điểm đến Việt Nam bằng những trải nghiệm đa sắc

Với chuỗi các hoạt động nổi bật, sự kiện đã góp phần lan tỏa hình ảnh, văn hóa Việt Nam đa sắc tới bạn bè quốc tế khi nhận được sự hỗ trợ tích cực từ các đơn vị truyền thông trong nước và nước ngoài.ITE HCMC 2024: Cơ hội quảng bá rộng rãi văn hóa, ẩm thực và du lịch Việt NamHội chợ ITE HCMC 2024 quy tụ hơn 50 đơn vị triển lãm và 200 người...

Để Việt Nam trở thành điểm đến mới của điện ảnh thế giới

Sở hữu cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, tươi đẹp; văn hoá đặc sắc, đa dạng; ẩm thực phong phú, độc đáo; con người hiền hoà, thân thiện, Việt Nam có rất nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển du lịch thông qua lĩnh vực điện ảnh, có cơ...

Tam Hiệp nhân gia – nơi lưu giữ không gian truyền thống của người Thổ Gia

Nằm ở khoảng giữa Đập Tam Hiệp và đập Cát Châu (thuộc thành phố Nghi Xương, tỉnh Hồ Bắc, miền Trung Trung Quốc), “Tam Hiệp nhân gia” là khu thắng cảnh 5A cấp quốc gia của Trung Quốc.Trải nghiệm nét văn hóa độc đáo thú vị của dân tộc Miêu ở Trung QuốcThăm Công viên nai sừng tấm hoang dã lớn nhất thế giới ở Trung Quốc Thành cổ Bình Dao - nơi lưu giữ giá trị đặc...

Mới nhất

Khẩn trương khôi phục hệ thống điện bị sự cố, bảo đảm đủ xăng dầu và hàng hoá …

Đảm bảo an toàn trong bão, giảm thiểu thiệt hại và khắc phục hậu quảBáo cáo với Thủ tướng Chính phủ và Chính phủ tại Hội nghị, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên cho biết: Với sự chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ rất đúng, trúng, kịp thời, quyết liệt; cùng với sự vào...

khẩn cấp phân luồng giao thông sau sự cố sập cầu Phong Châu

Do cầu Phong Châu (Km18+300, Quốc lộ 32C) bị sập, Công an tỉnh Phú Thọ thông báo phương án phân luồng giao thông như sau: Các phương tiện từ cầu Đồng Quang, cầu Trung Hà, các huyện Thanh Thuỷ, Tam Nông, Thanh Sơn, Tân Sơn đi Lâm Thao, Việt Trì di chuyển theo tuyến: Quốc lộ 32 (Tam Nông)...

Khánh thành trang trại chăn nuôi thông minh tại Ninh Bình

Toàn cảnh Lễ khánh thành trang trại chăn nuôi thông minh tai Ninh Bình Trang trại chăn nuôi thông minh thuộc dự án "Thiết lập trang trại thông minh và nâng cao chuỗi giá trị chăn nuôi lợn tại Ninh Bình, Việt Nam" do Chính phủ Hàn Quốc viện trợ không hoàn lại với mức kinh phí hơn 3...

Nền kinh tế đã phục hồi tích cực, lấy lại được đà tăng trưởng như giai đoạn trước dịch, với nhiều điểm sáng

(MPI) - Trình bày báo cáo tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 8 năm 2024, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Quốc Phương cho biết, tình hình kinh tế - xã hội (KTXH) 8 tháng tiếp tục đạt nhiều kết quả quan trọng, đáng khích lệ, được các tổ chức quốc tế, doanh...

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đi kiểm tra, xem xét, lắng nghe những khó khăn, kiến nghị của các doanh nghiệp Việt Nam tại...

(MPI) - Trong hai ngày 07 - 08/9/2024, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng, Chủ tịch Ủy ban hợp tác Việt Nam - Lào, đã dẫn đầu đoàn công tác tới thăm, động viên, lắng nghe những khó khăn, kiến nghị của các doanh nghiệp Việt Nam tại Lào. Chuyến đi nhằm...

Mới nhất