Tips dưỡng mắt cho nàng 24+: Muốn trẻ hơn tuổi thật đừng bỏ bê “cửa sổ tâm hồn”

Thứ Sáu, 16/4/2021| 15:39

Vùng da quanh mắt là nơi tiết lộ mức độ lão hóa sớm nhất nên cần có sản phẩm và cách chăm sóc riêng biệt.

Đôi mắt là một trong những bộ phận hoạt động thường xuyên nhất khi phải liên tục đóng, mở và kết hợp nhuần nhuyễn với cơ để thể hiện biểu cảm gương mặt, nhưng đây cũng là bộ phận có vùng da rất mỏng và nhạy cảm. Cùng với những yếu tố khác như di truyền, ra nắng nhiều, lối sống “cú đêm” và đặc biệt là việc ngồi trước màn hình máy tính 8-9 tiếng/ngày, tình trạng vùng da mắt xuống cấp nhanh chóng là điều khó tránh khỏi.

Bước vào độ tuổi U30 đồng nghĩa với bước vào giai đoạn đầu của lão hóa da. Vì thế, bên cạnh những bước dưỡng da thông thường, bạn nên quan tâm tới làn da mỏng manh nơi mắt nhiều hơn để hạn chế quầng thâm, nếp nhăn xuất hiện.

Tips dưỡng mắt cho nàng 24+: Muốn trẻ hơn tuổi thật đừng bỏ bê “cửa sổ tâm hồn”

Cho mắt thư giãn trong ngày

Tranh thủ ngủ 15 phút sau giờ ăn trưa, thi thoảng rời mắt khỏi màn hình máy tính, điện thoại hay chườm ấm đều là những cách bạn có thể làm để cho mắt được nghỉ ngơi. Ngoài lúc bạn ngủ ra thì gần như đôi mắt luôn luôn làm việc. Hãy thương yêu “cửa sổ tâm hồn” đủ để cho chính mình vài phút nghỉ ngơi nhé!

Luôn “đối xử” nhẹ nhàng nhất có thể

Da mắt có cấu tạo khá mềm yếu, cụ thể là mỏng hơn những 10 lần so với các vùng da khác trên mặt. Do đó, chị em phải thật cẩn trọng và từ tốn khi chăm sóc vị trí đặc biệt này. Tránh chà, cọ xát và kéo mạnh vùng da xung quanh mắt. Tốt hơn hết là chỉ dùng ngón áp út từ từ mát xa xung quanh theo một vòng tròn từ khóe mắt đến đuôi mắt và quay về lại khóe mắt.

Tips dưỡng mắt cho nàng 24+: Muốn trẻ hơn tuổi thật đừng bỏ bê “cửa sổ tâm hồn”

Sử dụng kem dưỡng ẩm chuyên biệt

Không ít phái đẹp có thói quen dùng gộp một hũ kem dưỡng cho cả gương mặt, cổ và mắt để tiết kiệm thời gian và chi phí. Điều này không hoàn toàn sai. Tuy nhiên, nàng cần nhớ rằng da mắt khá nhạy cảm. Rất có thể sản phẩm dành cho mặt mà bạn đang dùng lại có đặc tính thành phần quá mạnh sẽ bào mòn hoặc khiến vùng da mắt bị khô.

Ngoài ra, mắt chúng ta có độ pH từ 7.0-7.3 vì vậy các sản phẩm thoa lên vùng mắt nếu có độ pH không tương thích, hương liệu, chất bảo quản,... cũng sẽ đem đến tác động không tốt. Và nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một sản phẩm kem dưỡng ẩm chuyên biệt dành cho vùng mắt thì tham khảo ngay những gợi ý bên dưới nào!/.

(24h)

Top