(kontumtv.vn) – Nhằm phục vụ tốt cho thị trường, nhiều sản phẩm an toàn của bà con nông dân từ vùng thuận lợi đến vùng sâu, vùng xa đã sẵn sàng cung ứng trong dịp Tết Nguyên đán 2025; trong đó, nhiều sản phẩm được cơ quan chức năng công nhận chuỗi sản phẩm an toàn.
Để phục vụ thị trường tết Nguyên đán Ất Tỵ năm 2025, cơ sở sản xuất nấm sò của ông Hoàng Tiến Huynh ở xã Vinh Quang, thành phố Kon Tum đã chuẩn bị đầy đủ nguyên vật liệu và dự kiến mỗi ngày cung ứng trên 120k nấm sò. Ông Huynh cho hay: “Tháng trước mình làm một tháng 30.000 bịch. Năm này mình làm thêm khoảng 35.000 bịch, tăng nhưng chất lượng phải bảo đảm. Giá cả cũng vậy thôi, chỉ tăng sản lượng, giá cả bình thường.”
Cùng tham gia mô hình chuỗi cung ứng sản phẩm nấm an toàn với hộ trồng nấm sò Hoàng Tiến Huynh, Cửa hàng Alo Aloo Farm ở đường Đoàn Thị Điểm, thành phố Kon Tum đã sẵn sàng để đưa sản phẩm nấm và các sản phẩm organic đến tay người tiêu dùng trong dịp Tết. Ông Mai Quốc Cường – Cửa hàng Alo Aloo Farm, nói: “Sản phẩm Organic như mọi người biết thì rất là khó và rất là ít và sản phẩm chúng tôi chọn những đơn vị có uy tín trên địa bàn tỉnh Kon Tum để cung cấp cho khách hàng. Chúng tôi cố gắng sẽ không nâng giá và tham gia bình ổn giá trong dịp Tết để bà con sử dụng.”
Sau hơn 3 năm xây dựng thương hiệu, Tết năm nay, bà con xã Đăk Pxi, huyện Đăk Hà dự kiến cung ứng khoảng 400 con heo sọc dưa ra thị trường. Đây là số heo được nuôi theo mô hình bán tự nhiên. Với giá bán từ 100.000đ-120.000 đồng/kg heo hơi, sản phẩm heo sọc dưa giúp nhiều hộ gia đình Xơ Đăng ở Đăk Pxi có cái Tết no ấm. Ông Hà Đức Mỷ – Chủ tịch UBND xã Đăk Pxi, cho biết: “Đối với xã luôn khuyến khích bà con chăn nuôi theo mô hình tự nhiên thả vườn và chăn thả, cho ăn rau củ quả và tận dụng những nguồn nguyên liệu sẵn có tại vườn, tại địa phương để từ đó chất lượng sản phẩm heo sọc dưa của xã ngày càng ngon hơn, có thương hiệu, có chỗ đứng thị trường hơn.”
Tín hiệu vui là các sản phẩm nông sản sạch, nông sản an toàn trên địa bàn tỉnh Kon Tum được bà con nông dân quan tâm, đầu tư sản xuất ngày càng nhiều hơn. Đây là cơ hội để người tiêu dùng có thêm sự lựa chọn cho bữa ăn của gia đình.
Việc các cơ sở sản xuất, cung ứng sản phẩm nông sản an toàn sẵn sàng phục vụ khách hàng trong dịp Tết Nguyên đán, đặc biệt là những sản phẩm có đăng ký chất lượng, có nguồn gốc đảm bảo và nhiều sản phẩm được công nhận đạt chuẩn chuỗi sản xuất cung ứng an toàn sẽ giúp người dân Kon Tum an tâm hơn khi chuẩn bị Tết cho gia đình.
Văn Hiển
Nguồn: https://kontumtv.vn/tin-tuc/kinh-te/nong-san-an-toan-san-sang-cung-ung-trong-dip-tet-nguyen-dan