Xả trạm thu phí nếu ùn tắc kéo dài trong dịp nghỉ lễ

Thứ Năm, 22/4/2021| 15:44

Đây là một trong những biện pháp của Bộ GTVT để đảm bảo an toàn giao thông trong đợt nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

Xả trạm thu phí nếu ùn tắc kéo dài trong dịp nghỉ lễ

Ảnh minh họa - Dân trí. 

Bộ GTVT vừa yêu cầu các cơ quan, đơn vị trong ngành triển khai nhiều giải pháp bảo đảm ATGT trong dịp nghỉ lễ 30/4và 1/5 và bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam được yêu cầu bổ sung, điều chỉnh kịp thời hệ thống báo hiệu đường bộ; chỉ đạo các trạm thu phí phân luồng giao thông hợp lý, kịp thời xử lý, giải tỏa phương tiện, không để xảy ra ùn tắc tại các trạm thu phí.

Cục Quản lý đường bộ phải theo dõi, chủ động xả trạm (mở barie) để giải tỏa phương tiện khi xảy ra ùn tắc kéo dài, có biện pháp khắc phục kịp thời khi xảy ra sự cố, tai nạn, đặc biệt trên các tuyến giao thông trọng điểm.

Bộ GTVT cũng yêu cầu các đơn vị vận tải tuân thủ quy tắc giao thông, phòng ngừa tai nạn trên đường đèo dốc, các đường ngang đường sắt. Thường xuyên kiểm tra, ngăn ngừa lái xe vi phạm về nồng độ cồn, ma tuý, chở quá số người, tăng giá vé trái quy định; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về tốc độ, chở quá số người quy định, tăng giá vé trái phép.

Về đường hàng không, Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định về an toàn, an ninh hàng không và các dịch vụ tại cảng hàng không, sân bay đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; cung cấp thông tin hướng dẫn người dân đi lại bằng đường hàng không bảo đảm đúng lịch trình, hạn chế số người đón, tiễn tại các sân bay, đặc biệt tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất.

Cục Hàng không Việt Nam chỉ đạo các hãng hàng không xây dựng phương án tổ chức vận tải hành khách phù hợp với diễn biến của dịch bệnh trong thời gian tới để có phương án tổ chức vận tải hành khách tối ưu phục vụ nhân dân đi lại; điều hành lịch bay hạn chế tối đa việc chậm chuyến, hủy chuyến đặc biệt trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5./.

(VTV.VN)

Top