TotalEnergies đầu tư hệ thống điện mặt trời áp mái đầu tiên cho Công ty Cổ phần Miza tại Việt Nam

Thứ Tư, 27/7/2022| 9:41

Ngày 27/7/2022 tại Hà Nội, Việt Nam, Công ty Cổ phần Miza Corporation đã ký hợp nguyên tắc đồng dài hạn với TotalEnergies lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái 4 MWp cho nhà máy mới Mipak ở Hải Dương. Hệ thống sẽ cung cấp khoảng 20% năng lượng tái tạo cho nhu cầu điện của nhà máy. Đây là hệ thống đầu tiên và Miza mong muốn sẽ lắp đặt điện mặt trời ở các nhà máy khác trong thời gian tới.

TotalEnergies đầu tư hệ thống điện mặt trời áp mái đầu tiên cho Công ty Cổ phần Miza tại Việt Nam

Với khoảng 7,500 tấm quang điện (PV) sẽ lắp đặt, hệ thống điện mặt trời sẽ sản xuất khoảng 4 200 MWh năng lượng tái tạo hàng năm, tiết kiệm chi phí điện đáng kể cho Công ty Miza and giảm phát thải carbon khoảng 1 250 tấn, tương đương với trồng hơn 19 000 cây hàng năm.

Theo hợp đồng này, TotalEnergies lắp đặt và vận hành hệ thống điện mặt trời và Công ty Miza chi trả tiền điện do hệ thống sản xuất trong vòng 20 năm và không tốn chi phí đầu tư ban đầu. Ngoài ra, TotalEnergies và Công ty Miza đã ký thỏa thuận cam kết đầu tư hệ thống điện mặt trời cho các nhà máy khác như Miza Nghi Sơn và kế hoạch phát triển mở rộng 15 hecta. Tổng công suất điện mặt trời áp mái dự kiến đạt 20 MW.

Công ty Miza phấn đấu trở thành công ty hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất giấy tái chế tại Việt Nam. Với hệ thống điện mặt trời, Công ty Miza nỗ lực giảm thiểu ảnh hưởng đến biến đổi khí hậu từ hoạt động, đồng thời với hiệu quả tài chính.

TotalEnergies đầu tư hệ thống điện mặt trời áp mái đầu tiên cho Công ty Cổ phần Miza tại Việt Nam

Ông Nguyễn Tuấn Minh, Chủ tịch Công ty Miza chia sẻ, “Chúng tôi kinh doanh trong lĩnh vực sản xuất giấy tái chế hơn 12 năm. Mục tiêu bền vững về môi trường luôn song hành với hoạt động của Công ty chúng tôi. Chúng tôi vui mừng hợp tác với TotalEnergies trong lĩnh vực chuyển đổi năng lượng. Là đối tác dài hạn với TotalEnergies, Công ty Miza cam kết chuyển dần sang năng lượng tái tạo, giảm phát thải carbon để đạt được mục tiêu bền vững về môi trường.”

TotalEnergies đầu tư hệ thống điện mặt trời áp mái đầu tiên cho Công ty Cổ phần Miza tại Việt Nam

Gavin Adda, Tổng Giám đốc TotalEnergies Renewables Distributed Generation Asia chia sẻ, “Chúng tôi vui mừng hợp tác với Công ty Miza với nỗ lực phát triển xanh. Là Công ty hàng đầu cung cấp giải pháp năng lượng mặt trời tích hợp, chúng tôi mong muốn thấy ngày càng nhiều công ty nỗ lực giảm phát thải carbon. TotalEnergies cam kết trở thành đối tác năng lượng dài hạn của Công ty Miza và mong muốn tiếp tục hợp tác để đạt được mục tiêu bền vững về môi trường.”

***

Giới thiệu về TotalEnergies Renewables Distributed Generation ở Châu Á

TotalEnergies Renewables Distributed Generation là nhà cung cấp lớn trên toàn cầu, chuyên cung cấp các giải pháp năng lượng mặt trời được phân phối và tích hợp hoàn toàn, bao gồm các mái nhà, bãi để xe ô tô sử dụng năng lượng mặt trời và nhà máy điện mặt trời trên mặt đất, với danh mục các dự án có tổng công suất hơn 800 MW đang trong quá trình xây dựng và vận hành trên toàn thế giới. Tại Châu Á, TotalEnergies Renewables Distributed Generation là một trong những công ty lớn nhất và phát triển nhanh nhất trong lĩnh vực phát điện phân tán năng lượng tái tạo trong khu vực dành cho khách hàng thương mại và công nghiệp, với danh mục hơn 600 MW các dự án đang phát triển và vận hành trên 10 quốc gia.https://solar.totalenergies.asia

TotalEnergies, năng lượng tái tạo và điện

Với tham vọng đạt mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050, TotalEnergies đang xây dựng một danh mục hoạt động trong lĩnh vực năng lượng tái tạo và điện. Vào cuối tháng 9/2021, tổng công suất phát điện tái tạo của TotalEnergies là 10 GW. TotalEnergies sẽ tiếp tục mở rộng hoạt động kinh doanh để đạt 35 GW tổng công suất sản xuất từ các nguồn tái tạo vào năm 2025 và sau đó là 100 GW vào năm 2030 với mục tiêu nằm trong số 5 nhà sản xuất điện từ năng lượng gió và mặt trời hàng đầu thế giới.

Giới thiệu về TotalEnergies

TotalEnergies là một công ty quốc tế chuyên sản xuất và tiếp thị năng lượng: dầu và nhiên liệu sinh học, khí tự nhiên và khí xanh, năng lượng tái tạo và điện. Hơn 100.000 nhân viên của chúng tôi cam kết cung cấp năng lượng sạch với giá cả hợp lý, đáng tin cậy và dễ tiếp cận tới nhiều người nhất có thể. Hoạt động tại hơn 130 quốc gia, TotalEnergies đặt sự phát triển bền vững ở mọi khía cạnh làm trọng tâm của tất cả dự án và hoạt động để góp phần tạo nên cuộc sống hạnh phúc cho mọi người.

Giới thiệu về Công ty Miza

Miza là Công ty hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất tái chế giấy ở Việt Nam. Công ty chú trọng vào tái chế giấy thải để sản xuất ra sản phẩm giấy bao bì, bao gói cung cấp cho các nhà máy bao bì cả nước. Hiện tại, Công ty Miza sản xuất 200.000 tấn giấy bao bì hàng năm và đứng đầu ở miền Bắc và miền Trung Việt Nam.https://www.miza.vn/

 

Tùng CEO

Top