Thúc đẩy hợp tác thương mại Việt Nam-Ấn Độ trong lĩnh vực dệt may

Thứ Sáu, 26/11/2021| 13:30

Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Pranay Verma nhấn mạnh tầm quan trọng của ngành dệt may trong hợp tác thương mại song phương giữa Ấn Độ và Việt Nam.

Hôm 23/11, sứ quán Ấn Độ và Tổng lãnh sự Ấn Độ phối hợp với Hội đồng Xúc tiến Xuất khẩu Dệt Cotton Ấn Độ (Texprocil), Hiệp hội Dệt may Việt Nam và Hiệp hội Doanh nghiệp đầu tư nước ngoài Việt Nam (Vafie) tổ chức Giao thương trực tuyến về thương mại và đầu tư trong lĩnh vực dệt may tại Hà Nội theo hình thức trực tuyên.

Phát biểu khai mạc Giao thương, Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Pranay Verma nhấn mạnh tầm quan trọng của ngành dệt may trong hợp tác thương mại song phương giữa Ấn Độ và Việt Nam và sự cần thiết phải hình thành cơ chế hợp tác mới, khảo sát chuỗi cung ứng mới và giải quyết các vấn đề liên quan đến hậu cần và thâm nhập thị trường để tăng hơn nữa thương mại dệt may giữa Ấn Độ và Việt Nam.

Đại sứ Pranay Verma cũng chỉ ra khoảng cách giữa khả năng cung cấp nguyên liệu đầu vào có chất lượng của ngành như sản phẩm cotton, sợi, vải trên quy mô toàn cầu của Ấn Độ và nhu cầu nhập khẩu rất lớn của Việt Nam và kêu gọi doanh nghiệp hai bên đánh giá về khả năng và nhu cầu tại thị trường hai nước để có thể khai thác những tiềm năng chưa được tận dụng trong lĩnh vực này.

Thúc đẩy hợp tác thương mại Việt Nam-Ấn Độ trong lĩnh vực dệt may

Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam, Ngài Pranay Verma phát biểu khai mạc.

Góp ý kiến trong Giao thông, Chủ tịch Hiệp hội Dệt may Việt Nam (VITAS) nhấn mạnh về những lĩnh vực mà doanh nghiệp Ấn Độ có thể thâm nhập vào thị trường Việt Nam bao gồm ngành sản xuất sợi với công nghệ tiên tiến, phát triển nguồn nhân lực trong lĩnh vực dệt, xuất khẩu các sản phẩm cotton, chia sẻ kinh nghiệm và đào tạo quản lý và tăng cường đầu tư của các doanh nghiệp Ấn Độ sang thị trường Việt Nam.

Trong khi đó, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Đầu tư Nước ngoài giới thiệu về môi trường đầu tư tại Việt nam và thông báo sẵn sàng hỗ trợ các doanh nghiệp Ấn Độ mong muốn đầu tư vào Việt Nam trong lĩnh vực dệt may. Tiến sỹ Madan Mohan Sethi, Tổng lãnh sự Ấn Độ tại Thành Phố Hồ Chí Minh nhấn mạnh về việc sẵn sàng hỗ trợ tổ chức các chương trình giao thương, triển lãm và trao đổi đoàn trong lĩnh vực dệt may.

Sau phiên khai mạc, doanh nghiệp hai nước tiến hành giao thương, trong đó 22 doanh nghiệp Ấn Độ đã giới thiệu về doanh nghiệp của mình với gần 40 doanh nghiệp Việt Nam. 

Song Hy

Top