Tháo gỡ vướng mắc hỗ trợ các dự án của Daewoo E&C trên địa bàn Hà Nội

Thứ Năm, 23/6/2022| 15:38

Chiều 22-6, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực phụ trách điều hành UBND thành phố Lê Hồng Sơn đã có buổi tiếp và làm việc với Công ty Daewoo E&C (Hàn Quốc). Cùng dự buổi tiếp có Giám đốc điều hành báo Korea Herald (Hàn Quốc) Choi Jin Young.

Tháo gỡ vướng mắc hỗ trợ các dự án của Daewoo E&C trên địa bàn Hà Nội

 Các đại biểu tham dự buổi làm việc.

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Thường trực phụ trách điều hành UBND thành phố Lê Hồng Sơn đánh giá, sự hiện diện của Daewoo E&C đã tạo ra nhiều công ăn việc làm và thay đổi diện mạo đô thị cho thành phố Hà Nội những năm qua.

Trên cơ sở đó, Phó Chủ tịch Thường trực phụ trách điều hành UBND thành phố mong muốn, thời gian tới, công ty sẽ tiếp tục có thêm các kế hoạch đầu tư phù hợp với định hướng và quy hoạch của Hà Nội, cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để công ty đầu tư, tái đầu tư, mở rộng đầu tư trên địa bàn thành phố.

Cảm ơn những chia sẻ của Phó Chủ tịch Thường trực phụ trách điều hành UBND thành phố Lê Hồng Sơn, Chủ tịch Daewoo E&C Jung Won Ju cho biết, mục đích của chuyến thăm Việt Nam lần này là nhằm đánh giá tiến độ triển khai dự án StarLake tại Hà Nội, đồng thời cho biết, dự án đã hoàn tất giai đoạn I nhưng hiện gặp một số vướng mắc khi bước vào triển khai giai đoạn II.

Chủ tịch Daewoo E&C Jung Won Ju nhấn mạnh, đây sẽ không phải là khu nhà ở đơn thuần, mà là khu đô thị hoàn chỉnh chức năng với hạ tầng đồng bộ để tạo ra cuộc sống lý tưởng nhất cho người dân.

Trong bối cảnh đó, lãnh đạo Daewoo E&C mong muốn UBND thành phố Hà Nội sẽ quan tâm hỗ trợ, tháo gỡ những vướng mắc nảy sinh liên quan đến dự án StarLake, song song với một số dự án khác của Daewoo E&C trên địa bàn thành phố.

Cho biết, Daewoo E&C tại Hàn Quốc đang có chủ trương đầu tư tại nhiều quốc gia, ông Jung Won Ju bày tỏ kỳ vọng Daewoo E&C tại Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa trong thời gian tới, nhấn mạnh công ty mong muốn tìm kiếm cơ hội phát triển thêm những khu đô thị mới trên địa bàn Hà Nội.

Ngoài ra, Chủ tịch Daewoo E&C Jung Won Ju cũng cho biết, trong dịp kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc sẽ có nhiều sự kiện kỷ niệm, do đó, mong muốn có sự đồng hành, hỗ trợ và phối hợp của các cơ quan hữu quan thành phố Hà Nội để tổ chức thành công các hoạt động này, đặc biệt là diễn đàn kinh tế giữa các tập đoàn lớn của hai nước và các buổi biểu diễn kỷ niệm có sự hiện diện của các nghệ sĩ Hàn Quốc.

Hoan nghênh mong muốn phát triển lâu dài tại Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung của Daewoo E&C, Phó Chủ tịch Thường trực phụ trách điều hành UBND thành phố Lê Hồng Sơn chia sẻ khái quát về tình hình phát triển của Thủ đô, trong đó nhấn mạnh, Hà Nội sẽ phát triển theo hướng trở thành đô thị văn hiến, văn minh, hiện đại, với nhiều đô thị vệ tinh.

Ghi nhận những vấn đề được Chủ tịch Daewoo E&C Jung Won Ju đề cập, Phó Chủ tịch Thường trực phụ trách điều hành UBND thành phố Lê Hồng Sơn cho biết, các vướng mắc được nêu ra đang được các cơ quan hữu quan của thành phố nghiên cứu hướng giải quyết; đồng thời đề nghị, Daewoo E&C Vina soạn thảo bản kiến nghị cụ thể hơn gửi cho Văn phòng UBND thành phố, trên cơ sở đó rà soát lại tổng thể để giao cho các sở, ngành và địa phương liên quan tổ chức thực hiện, tháo gỡ khó khăn cho Daewoo E&C.

Thông qua Chủ tịch Daewoo E&C, Phó Chủ tịch Thường trực phụ trách điều hành UBND thành phố Lê Hồng Sơn cũng gửi lời kêu gọi, khuyến khích các doanh nghiệp Hàn Quốc, bên cạnh lĩnh vực bất động sản, tìm kiếm cơ hội đầu tư trong lĩnh vực phát triển công nghiệp văn hóa tại Hà Nội./.

(HNMO)

Top