Tết Nguyên đán không thiếu nông sản

Chủ nhật, 13/11/2022| 17:11

Nông dân cả nước đang đẩy mạnh sản xuất, tập trung ký kết hợp đồng, bảo đảm nguồn cung nông sản cho thị trường.

Tết Nguyên đán không thiếu nông sản

Ảnh minh họa. 

Theo nhận định của ngành nông nghiệp, các mặt hàng lương thực, thực phẩm phục vụ tiêu dùng trong dịp Tết sắp tới không những không thiếu, mà còn rất phong phú về chủng loại và sẽ không có nhiều biến động về giá.

Như Hà Nội để ổn định nguồn cung cho thị trường, thành phố đã phối hợp với 43 tỉnh, thành phố trên cả nước xây dựng 926 chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn.

Cùng với đó, trên địa bàn thành phố đã xây dựng và phát triển được 159 chuỗi, trong đó nhiều chuỗi được tổ chức khép kín từ sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm, tạo ra các thương hiệu mạnh trên thị trường...

Còn để không xảy ra tình trạng "sốt giá" cục bộ, Bộ NN-PTNT yêu cầu các tỉnh, thành phố cần theo dõi sát tình hình khí tượng, thủy văn để chỉ đạo sản xuất; đồng thời tăng cường định hướng sản xuất dòng sản phẩm chất lượng cao cho thị trường trong nước và xuất khẩu.

Riêng mặt hàng thịt lợn, các địa phương cần hướng dẫn trang trại, hộ nông dân tập trung tái đàn, bảo đảm nguồn cung để bình ổn giá; đồng thời triển khai công tác phòng, chống dịch và phát triển chăn nuôi theo mô hình khép kín, an toàn sinh học./.

(VTV.VN)

Top