Sẽ đấu giá lại các lô đất tại Thủ Thiêm bị bỏ cọc

Thứ Tư, 10/8/2022| 15:37

Giám đốc Sở Tài Nguyên và Môi trường TP Hồ Chí Minh cho biết sẽ đưa ra đấu giá lại các lô đất tại Thủ Thiêm bị bỏ cọc.

Sẽ đấu giá lại các lô đất tại Thủ Thiêm bị bỏ cọc

Ảnh: NLĐ. 

Các sở, ngành của TP Hồ Chí Minh đang báo cáo Ủy ban nhân dân thành phố phê duyệt kế hoạch, sau đó sẽ công khai tiến độ và đưa ra đấu giá lại các lô đất tại Thủ Thiêm. Đây là thông tin từ Giám đốc Sở Tài Nguyên và Môi trường TP Hồ Chí Minh.

Qua đợt đấu giá đất vừa qua, lãnh đạo TP Hồ Chí Minh đã chỉ đạo rà soát để xây dựng một kế hoạch, có phương án cụ thể và lộ trình đấu giá cũng như kiểm tra trình tự, thủ tục một cách chặt chẽ. Điều này nhằm đảm bảo các doanh nghiệp trúng đấu giá sẽ đưa các khu đất vào sử dụng đúng theo quy hoạch đã được phê duyệt.

Tuy nhiên, về quy trình thực hiện đấu giá cơ bản vẫn giữ nguyên như trước, do hiện các cơ quan chức năng cũng chưa có sự thay đổi nào về quy trình, quy định trong đấu giá.

Trước đó, vào ngày 10/12/2021, TP Hồ Chí Minh đã tổ chức đấu giá thành công 4 lô đất Thủ Thiêm với số tiền đấu giá hơn 37.000 tỉ đồng, trong đó lô 3.12 mỗi mét vuông trúng đấu giá đạt kỷ lục 2,4 tỉ đồng. Tuy nhiên, sau đó lần lượt cả 4 doanh nghiệp trúng đấu giá đều bỏ cọc, các lô đất chưa có chủ mới và hiện TP Hồ Chí Minh đang nghiên cứu để tiếp tục tái đấu giá.

Mới đây, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi cũng cho biết sau thời điểm 2 doanh nghiệp đấu giá đất Thủ Thiêm quá hạn 180 ngày, địa phương đã giao các sở ngành chuyên môn tham mưu về việc hủy kết quả trúng đấu giá./.

(VTV.VN)

Top