Quả vải tươi Việt Nam lần đầu xuất hiện tại Kogoshima, Nhật Bản

Thứ Sáu, 4/6/2021| 14:55

Quả vải tươi Việt Nam lần đầu được giới thiệu, bày bán tại AEON Kagoshima.

Sáng nay (4/6), tại Tokyo, ông Vũ Hồng Nam - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Nhật Bản đã có buổi làm việc trực tuyến với ông Shiota Koichi - Thống đốc tỉnh Kagoshima, để trao đổi các nội dung nhằm phát triển quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại giữa Việt Nam và tỉnh Kagoshima (Nhật Bản), trong đó có việc hỗ trợ thúc đẩy đưa các sản phẩm Việt Nam bao gồm quả vải sang tiêu thụ tại tỉnh Kagoshima, cũng như các sản phẩm của tỉnh Kagoshima vào thị trường Việt Nam.

Tại buổi làm việc, Thống đốc Shiota Koichi cũng đã chia sẻ với Đại sứ Vũ Hồng Nam về thông tin và hình ảnh lô vải thiều tươi đầu tiên của Việt Nam sẽ được đưa vào hệ thống các siêu thị AEON tại tỉnh Kagoshima trong khuôn khổ chương trình Tuần hàng Việt Nam tại AEON Kagoshima diễn ra bắt đầu từ ngày hôm nay tới ngày 6/5.

Quả vải tươi Việt Nam lần đầu xuất hiện tại Kogoshima, Nhật Bản

 (Ảnh minh họa - KT)

Bên cạnh sự kiện quả vải tươi Việt Nam lần đầu được giới thiệu, bày bán tại AEON Kagoshima, Thương vụ, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản cũng đang trao đổi và phối hợp với đại diện Tập đoàn AEON Nhật Bản về kế hoạch tăng cường quảng bá hình ảnh hàng hóa Việt Nam trong chương trình Tuần hàng Việt Nam tại AEON, tập trung vào quả vải và một số nông sản tiêu biểu của Việt Nam.

Tuần hàng Việt Nam tại AEON Nhật Bản dự kiến sẽ được triển khai tại hơn 300 siêu thị/cửa hàng của AEON trên toàn Nhật Bản từ ngày 25-27/6/2021. Tuần hàng Việt Nam tại AEON là sự kiện được tổ chức thường niên, thu hút sự quan tâm của đông đảo cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống tại Nhật Bản cũng như những người dân Nhật Bản.

Tỉnh Kagoshima nằm ở phía Nam đảo Kyushu của Nhật Bản. Công nghiệp của tỉnh chủ yếu là công nghiệp nhẹ và chế biến, nông nghiệp phát triển đứng thứ tư Nhật Bản, tập trung vào lĩnh vực chăn nuôi và trồng trọt. Nhiều loại nông sản của tỉnh nổi tiếng với mùi vị thơm ngon. Tỉnh Kagoshima nằm ở cực nam của Nhật Bản, Kagoshima thu hút số lượng khá đông du học sinh, thực tập sinh Việt Nam đến học tập và làm việc. Trong một vài năm trở lại đây, tỉnh Kagoshima đã có nhiều lời mời hợp tác mong muốn tuyển thêm nhiều lao động Việt Nam về tỉnh làm việc trong nhiều lĩnh vực, tập trung ở ngành nghề chế biến thực phẩm và nông nghiệp./.

(VOV)

Top