"Ông lớn" của Đài Loan bơm thêm 100 triệu USD vào Việt Nam

Thứ Năm, 10/6/2021| 10:57

Theo Reuters, cơ quan chức năng của Đài Loan đã phê duyệt kế hoạch đầu tư thêm 101 triệu USD vào Việt Nam của Pegatron Corp - đối tác sản xuất lớn của Apple, Microsoft và Sony.

Để thực hiện các khoản đầu tư ra nước ngoài, các công ty Đài Loan đều phải nhận được phê duyệt từ Bộ Kinh tế Đài Loan.

Cơ quan này cho biết khoản đầu tư vào công ty con của Tập đoàn Pegatron Corp là Pegatron Việt Nam để sản xuất, kinh doanh máy tính, thiết bị ngoại vi, thiết bị truyền thông và linh kiện điện tử.

Phía  Tập đoàn Pegatron chưa chia sẻ thông tin nào khác về thương vụ này với truyền thông.

Trong Báo cáo thường niên năm 2020, Tập đoàn Pegatron cũng đề cập về việc tiếp tục mở rộng cơ sở sản xuất sang Việt Nam và Ấn Độ để đáp ứng những thay đổi mạnh mẽ của chuỗi cung ứng.

Ông lớn của Đài Loan bơm thêm 100 triệu USD vào Việt NamFoxconn là một trong 3 nhà sản xuất iPhone lớn nhất tại Trung Quốc và Ấn Độ đã đầu tư vào Việt Nam. Trong ảnh: Sản xuất tại nhà máy của Foxconn tại Hải Phòng.

Vào cuối tháng 9 năm ngoái, Tập đoàn Pegatron (Đài Loan), đã nhận được giấy phép đầu tư giai đoạn 1 với tổng giá trị 19 triệu USD tại Hải Phòng, và tiến hành thực hiện xin thủ tục đầu tư giai đoạn 2 với giá trị lên đến 481 triệu USD. Đến năm 2026-2027, tập đoàn này sẽ thực hiện đầu tư giai đoạn 3 với giá trị 500 triệu USD.

Các dự án của Pegatron tập trung vào sản xuất thiết bị điện tử từ điện tử dân dụng, máy vi tính và thiết bị ngoại vi của máy tính, thiết bị truyền thông, cho đến linh kiện điện tử, bảng mạch. Các khoản đầu tư này khi đi vào hoạt động tạo ra gần 23.000 công việc và đóng góp cho ngân sách nhà nước 100 tỉ đồng/năm.

Tập đoàn Pegatron cùng với Tập đoàn Foxconn và Wistron Corp của Đài Loan được biết đến nhiều nhất với tư cách là nhà cung cấp chính cho Apple. Theo danh sách 200 đối tác cung ứng hàng đầu trong năm 2020 do Apple công bố tuần trước, Việt Nam là nước có nhà máy của 21 nhà cung ứng. Con số này đã tăng 150% so với 2 năm trước đó./.

 

 

Top