Nga là nhà cung cấp thịt lợn lớn nhất cho Việt Nam

Thứ Năm, 10/6/2021| 10:49

Bộ Nông nghiệp Liên bang Nga đảm bảo năm 2021 thịt lợn sẽ không tăng giá do nguồn cung lớn ở trong nước, cạnh tranh trong phân khúc này đang gia tăng và giá thức ăn chăn nuôi có xu hướng ổn định.

Nga là nhà cung cấp thịt lợn lớn nhất cho Việt Nam

 Ảnh minh họa. (Nguồn: wattagnet.com)

Trong năm 2020, Nga đã xuất khẩu 63.500 tấn thịt lợn và nội tạng sang Việt Nam, tương đương 25% tổng lượng thịt lợn nhập khẩu của Việt Nam, thu về 130,5 triệu USD và trở thành nhà cung cấp thịt lợn  lớn nhất của Việt Nam.

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, Bộ Nông nghiệp Liên bang Nga cho biết việc xuất khẩu thịt và các sản phẩm từ thịt không ảnh hưởng đến giá thực phẩm ở Nga.

Bộ trên đảm bảo năm 2021 thịt lợn sẽ không tăng giá do nguồn cung lớn ở trong nước, cạnh tranh trong phân khúc này đang gia tăng và giá thức ăn chăn nuôi có xu hướng ổn định nhờ các biện pháp thuế quan để điều tiết thị trường ngũ cốc và dầu ăn.

Các biện pháp cho vay ưu đãi cũng góp phần giúp giảm chi phí của các doanh nghiệp chăn nuôi, dẫn đến giảm giá thành.

Từ ngày 2/6 vừa qua, các nhà sản xuất nông nghiệp ở Nga đã tăng giá bán thịt lợn 0,2%, nhưng trong tuần trước, giá đã giảm 0,7%. Đồng thời, thịt cừu giảm giá 1%, trong khi thịt bò và thịt gà đắt hơn 0,9% và 0,8%.

Để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ thịt cao ở trong nước, Việt Nam không chỉ nhập khẩu thịt lợn mà nhập khẩu cả các loại thịt khác. Năm 2019, dịch tả lợn châu Phi lây lan ở châu Á đã khiến số lượng gia súc giảm 11,5% và sản lượng thịt lợn giảm hơn 12%.

Tổng lượng thịt lợn nhập khẩu của Việt Nam năm 2020 tăng 44%, lên tới gần 270.000 tấn./.

(TTXVN/Vietnam+)

Top