Lượng tài khoản chứng khoán hoạt động tăng mạnh trở lại

Thứ Sáu, 10/6/2022| 16:35

Số lượng tài khoản chứng khoán đang hoạt động, tức có phát sinh giao dịch hàng ngày đang cải thiện đáng kể.

Theo thống kê mới nhất của công ty quản lý quỹ Dragon Capital, trong 3 tuần qua, lượng tài khoản đang hoạt động đã tăng từ 25 - 30%, cho thấy những tín hiệu tích cực hơn từ thị trường.

Tại Hội nghị nhà đầu tư với chủ đề ASEAN - Định hình tương lai vừa được MayBank tổ chức, chia sẻ ở phiên tọa đàm "Chứng khoán Việt Nam vượt ghềnh", các diễn giả cho rằng, thị trường chứng khoán Việt Nam đang có xu hướng ổn định hơn.

Trong bối cảnh VN-Index đã giảm khoảng 14% kể từ đầu năm, thanh khoản mỗi phiên chỉ bằng khoảng 70% quy mô giao dịch bình quân trong năm 2021 nhưng sự trở lại của nhà đầu tư cá nhân là một điểm sáng.

Lượng tài khoản chứng khoán hoạt động tăng mạnh trở lại

 Ảnh minh họa.

Theo các công ty quản lý quỹ, trong 10 năm qua, mức PE của thị trường dao động từ 10 - 23 lần. PE thị trường xuống thấp chỉ trong trường hợp có biến động mạnh, triển vọng tăng trưởng không mấy tích cực.

Hiện PE thị trường Việt Nam khoảng 11,7 - 13 lần, tùy theo đánh giá khác nhau. Nhưng điểm chung đều cho rằng, định giá thị trường hiện nay là tương đối rẻ và không có cơ sở để xuống thấp hơn vì triển vọng kinh tế vẫn rất tích cực.

Bên cạnh đó, xu hướng nhà đầu tư cá nhân tham gia thị trường ngày càng đông đảo và được kỳ vọng sẽ tiếp tục duy trì đà tăng mạnh mẽ trong 3 năm tới.

Nhà đầu tư tăng, nhu cầu về các tài sản tài chính tăng. Ngoài ra, các yếu tố nền tảng về sức khỏe và lợi nhuận doanh nghiệp là điểm chung để giới đầu tư, phân tích lạc quan về triển vọng dài hạn của thị trường chứng khoán./.

(VTV.VN)

Top