“Kết nối nông sản - San sẻ yêu thương - Chung tay vượt qua đại dịch”

Thứ Ba, 8/6/2021| 16:01

Sáng nay (8/6), Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tổ chức triển khai chương trình “Kết nối nông sản - San sẻ yêu thương - Chung tay vượt qua đại dịch.

Chương trình “Kết nối nông sản - San sẻ yêu thương - Chung tay vượt qua đại dịch”  triển khai nhiều hoạt động như: khảo sát nhu cầu nông sản cần tiêu thụ của các tỉnh, thành; triển khai chuỗi điểm bán “Kết nối tiêu thụ nông sản” trực tiếp và kết nối tiêu thụ trực tuyến; tổ chức các hội nghị tập huấn kỹ năng bán nông sản trực tuyến.

Theo Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Nguyễn Anh Tuấn, với việc kết nối nông sản qua chuỗi điểm bán trực tiếp và bán trực tuyến, Đoàn thanh niên phối hợp với các Bộ, các tổ chức chính trị xã hội sử dụng sức mạnh của hệ thống, sử dụng lợi thế của chuyển đổi số để hỗ trợ tiêu thụ nông sản hiệu quả nhất cho bà con trong mùa dịch này.

“Kết nối nông sản - San sẻ yêu thương - Chung tay vượt qua đại dịch”

 Nghệ sĩ Xuân Bắc tham gia buổi livestream bán nông sản cho nông dân. (Ảnh: Báo Thanh niên)

“Chúng tôi hy vọng rằng tinh thần sáng tạo tình nguyện này sẽ tiếp tục được phát huy trong thời gian tới không chỉ kết nối nông sản san sẻ yêu thương chung tai vượt qua đại dịch mà còn góp phần cùng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thực hiện thắng lợi nhiệm vụ về chuyển đổi và phát triển nông nghiệp trong giai đoạn mới”, anh Nguyễn Anh Tuấn cho biết.

Ngay sau khi khởi động chương trình, Ban Tổ chức đã ra mắt các điểm bán nông sản trực tiếp “Kết nối tiêu thụ nông sản”. Các sản phẩm nông sản gồm: vải Bắc Giang, Bí xanh Bắc Kạn, mận Lào Cai… Trước mắt, tại các điểm tiêu thụ nông sản tại thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Ban tổ chức sẽ phát trực tuyến trên các nền tảng mạng xã hội để giới thiệu, quảng bá, bán nông sản tiêu chuẩn VietGAP, mong muốn kêu gọi đoàn viên, thanh niên và người dân cả nước cùng chung tay tiêu thụ nông sản với khẩu hiệu “Việt Nam quyết thắng đại dịch trên mọi phương diện”.

“Các bạn đừng ngần ngại khi chúng ta sẵn sàng nâng niu đúng nghĩa với nông sản Việt Nam. Tôi rất xúc động khi có mặt tại chương trình bởi khi tôi biết có chương trình như thế này, tôi đã xin phép để tham gia tham gia. Tôi nghĩ với tinh thần này và trong không khí chúng ta đang gồng mình để chống dịch, và hỗ trợ người dân với tinh thần tương thân tương ái, tôi nghĩ rằng mọi người sẽ chốt đơn rất khẩn trương”, NSƯT Xuân Bắc bày tỏ.

Ban Tổ chức sẽ trực tuyến, livestream bán hàng nông sản vào khung giờ 20h tối hôm nay và các ngày 9, 10/6. Khi thanh toán bằng cách quét mã QR vnpay, người mua sẽ nhận được mã giảm giá 10% cho đơn hàng. Bên cạnh đó, khi lựa chọn đơn vị vận chuyển Viettelpost, người mua còn có cơ hội được giảm giá từ 20 - 30% chi phí. Các đơn hàng sẽ được chốt trực tiếp trên livestream và hàng được vận chuyển bắt đầu từ ngày 13/6./.

(VOV1)

Top