Hải quan Đà Nẵng: Bắt giữ số lượng lớn hàng nghi là ngà voi và vảy tê tê

Thứ Sáu, 14/1/2022| 14:15

Cục Hải quan Đà Nẵng vừa phối hợp các lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra, khám xét lô hàng từ Nigeria về cảng Tiên Sa Đà Nẵng, phát hiện số lượng lớn hàng hóa nghi là ngà voi và vảy tê tê thuộc danh mục các loài động vật, thực vật hoang dã nguy cấp.

Qua kiểm tra, Chi cục Hải quan cửa khẩu Cảng Đà Nẵng, Cục Hải quan thành phố Đà Nẵng phát hiện lô hàng trong container số hiệu GESU6160232 thuộc vận đơn 212882912, được khai báo là hạt điều, vận chuyển từ Nigeria về cập cảng Tiên Sa Đà Nẵng ngày 5/1/2022 có dấu hiệu cất giấu hàng nhập lậu ngà voi và vảy tê tê.

Hải quan Đà Nẵng: Bắt giữ số lượng lớn hàng nghi là ngà voi và vảy tê tê

 Kiểm tra lô hàng nghi ngà voi 

Ngày 11/1, Chi cục Hải quan cửa khẩu Cảng Đà Nẵng phối hợp với các đơn vị chức năng tổ chức khám xét hàng hóa trong container này. Kết quả khám xét sơ bộ đã phát hiện hơn 456 kg nghi là ngà voi và 6,2 tấn nghi là vảy tê tê thuộc danh mục các loài động vật, thực vật hoang dã quy định trong các phụ lục của Công ước về buôn bán quốc tế các loài động vật, thực vật hoang dã nguy cấp (CITES).

Ông Trần Văn Anh, Phó cục Trưởng, Cục Hải quan thành phố Đà Nẵng cho biết, đang phối hợp với các lực lượng liên quan để xác minh, điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Hải quan Đà Nẵng: Bắt giữ số lượng lớn hàng nghi là ngà voi và vảy tê tê

 Số hàng nghi là vảy tê tê.

“Bây giờ thì Hải quan sẽ xác minh thông tin ban đầu điều tra cơ bản về thông tin các đối tượng doanh nghiệp và cá nhân liên quan sau đó sẽ xin ý kiến Viện Kiểm sát. Thông thường thì những vụ này thì Viện Kiểm sát sẽ đề nghị chuyển luôn qua cơ quan Công an khởi tố luôn” - ông Trần Văn Anh nói./.

(VOV) 

Top