Hà Nội duy trì trạng thái bình thường mới ở các “vùng xanh”

Thứ Tư, 15/9/2021| 11:20

Tại Hà Nội, từ ngày 6/9, khi các "vùng xanh" được áp dụng Chỉ thị 15, nhiều cửa hàng và một số khu công nghiệp đã bắt đầu hoạt động trở lại với gần 100% công nhân.

Những ngày này, người lao động tại các khu công nghiệp thuộc ngoại thành Hà Nội bắt đầu được tự do đi về trên quãng đường từ nhà máy đến nơi ở và ngược lại. "3 tại chỗ" chuyển thành "1 cung đường, 2 điểm đến".  Đây là cả một sự nỗ lực rất lớn của chính quyền địa phương, chủ các doanh nghiệp và người lao động.

Lao động được đi làm đầy đủ, các chuỗi cung ứng được nối lại, doanh nghiệp cũng tiếp tục các kế hoạch kinh doanh còn dang dở và chuẩn bị đẩy mạnh sản xuất trong những tháng cuối năm.

"Hiện chuỗi cung ứng và công suất để đáp ứng cho khách hàng của chúng tôi đã đạt 100% so với thời điểm ban đầu trước dịch", Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Nam Sơn (Đông Anh, Hà Nội) Nguyễn Văn Linh cho hay.

Dù vậy, công tác phòng chống dịch vẫn được duy trì nghiêm ngặt để đảm bảo an toàn cho người lao động. Người lao động ở trong các "vùng đỏ" vẫn ở tại nhà máy, các vùng khác công nhân được về nhà nhưng cam kết không đi đâu ngoài giờ làm và được test định kỳ.

Hà Nội duy trì trạng thái bình thường mới ở các “vùng xanh” - Ảnh 1.Các doanh nghiệp ở “vùng xanh” Hà Nội tiếp tục kế hoạch kinh doanh còn dang dở và chuẩn bị đẩy mạnh sản xuất trong những tháng cuối năm. 

Các doanh nghiệp ở “vùng xanh” Hà Nội tiếp tục kế hoạch kinh doanh còn dang dở và chuẩn bị đẩy mạnh sản xuất trong những tháng cuối năm. 

Tại "vùng xanh", chính quyền đã cho một số cửa hàng đảm bảo phòng chống dịch mở cửa kinh doanh và cho phép dịch vụ vận chuyển hoạt động bình thường. Đây là những hoạt động bước đầu chuẩn bị cho kế hoạch bình thường mới của thành phố.

Các công trường xây dựng, hàng ăn bán mang về… cũng dự kiến được mở cửa sớm trong thời gian tới. Hoạt động này sẽ giúp nhiều người lao động có việc làm trở lại sau thời gian giãn cách.

"Quận đã quyết định cho phép các nhóm dịch vụ, hàng hóa hoạt động, mở bán; các công trường xây dựng tổ chức sản xuất lại. Các cửa hàng ăn uống trên địa bàn được phép bán mang về", Chủ tịch UBND Quận Long Biên (Hà Nội) Nguyễn Mạnh Hà cho biết.

Duy trì trạng thái bình thường mới ở các "vùng xanh" đã kiểm soát dịch tốt là để chuẩn bị cho người dân tại các quận nội thành cũng có thể đi làm trở lại sau 21/9./.

(VTV)

 
 
Top