Doanh nghiệp tiết giảm nhân sự nhờ ngân hàng số

Thứ Ba, 21/6/2022| 15:45

Một trong những hạn chế hiện nay của không ít doanh nghiệp nhỏ và vừa là không có bộ máy kế toán chuyên nghiệp.

Doanh nghiệp tiết giảm nhân sự nhờ ngân hàng sốẢnh: minh họa

Để khắc phục vấn đề này, nhiều doanh nghiệp đã tìm đến các "kế toán ảo" thông qua dịch vụ ngân hàng số để tăng hiệu quả quản lý tài chính và tiết giảm chi phí nhân sự.

Các doanh nghiệp nhỏ thường mất khoảng 100 triệu mỗi năm để chi lương cho 1 vị trí kế toán. Sau dịch COVID-19, để tiết giảm chi phí, nhiều doanh nghiệp đã quyết định sử dụng ngân hàng số, như một trợ lý ảo, hỗ trợ quản lý tài chính.

Một số ngân hàng cho biết, gần như toàn bộ các nghiệp vụ tài chính, kế toán, thanh toán công nợ.... đều đã được đưa lên ngân hàng số. Ông Lê Duy Hải, Phó Tổng giám đốc Vietinbank, cho biết: "Ngân hàng số hỗ trợ những phần còn lại mà chủ doanh nghiệp chỉ cần tư duy các chiến lược kinh doanh còn các vấn đề tài chính, dòng tiền đã có phần mềm hỗ trợ, không cần quan tâm đến ngày thanh toán, công nợ".

Ngoài ra, nhiều ngân hàng cũng đang nâng cấp để ngân hàng số có thể hỗ trợ cho cả các doanh nghiệp hoạt động theo chuỗi, có nhiều cửa hàng bởi việc quản lý dòng tiền từ các chi nhánh thường mất khá nhiều thời gian, cần sự hỗ trợ từ công nghệ số.

Theo các chuyên gia, quản lý tài chính qua ngân hàng số không chỉ giúp doanh nghiệp giảm chi phí, tăng hiệu quả, mà còn giúp các ngân hàng có cơ sở để đánh giá sức khỏe tài chính hay điểm tín dụng của doanh nghiệp, giúp hỗ trợ quá trình phê duyệt vốn vay./.

(VTV)

 

Top