Đề xuất lương tối thiểu theo giờ: Người lao động có thêm cơ sở thỏa thuận lương

Thứ Hai, 13/6/2022| 7:58

Lần đầu tiên sẽ có lương tối thiểu theo giờ làm việc, dự kiến áp dụng từ 1/7 tới đây. Mức lương được đề xuất từ 15.600 - 22.500 đồng/giờ, tùy vùng lao động.

Thực tế trong thị trường lao động của Việt Nam, số lao động làm việc theo giờ, theo ngày, theo tuần chiếm một tỷ lệ không nhỏ.

Phục vụ cho một quán cà phê mới được 2 tháng, anh Minh (tỉnh Cao Bằng) chỉ được chi trả vỏn vẹn 15.000 cho 1 giờ làm việc. Nếu mức lương tối thiểu theo giờ được ban hành, anh cho rằng, mình sẽ có thêm cơ sở để thỏa thuận với chủ quán, tránh tình trạng người mới lương thấp.

"Bây giờ một bát phở là 35.000 đồng, mà lương em làm chỉ 15.000 - 17.000 đồng/giờ. Em cảm thấy chưa xứng đáng với công sức mình bỏ ra", anh Lê Đào Nhật Minh, tỉnh Cao Bằng, chia sẻ.

Ngược lại, với việc tuyển dụng lao động đã có kinh nghiệm, nhiều nhà hàng gặp khó khăn trong việc trả lương. Hiện nay, các bạn trẻ có nhiều sự lựa chọn hơn nên dù đã tăng lên từ 25.000 - 28.000 đồng/giờ, nhưng vẫn khó tuyển dụng.

Đề xuất lương tối thiểu theo giờ: Người lao động có thêm cơ sở thỏa thuận lương

 Mức lương tối thiểu giờ hiện được đề xuất cho 4 vùng tương ứng. (Ảnh minh họa - Ảnh: Dân trí)

"Em thấy mức tối thiểu theo giờ phải 27.000 đồng trở lên", anh Lê Tuấn Anh, tỉnh Hải Dương, nêu quan điểm.

"Em thấy nó quá là lạc hậu, mức lương đó phải là mấy năm trước rồi chứ bây giờ tất cả đã tăng giá", anh Kiều Việt Quang, huyện Phúc Thọ, TP Hà Nội, bày tỏ.

"Nhiều người lao động vì không hiểu biết nên không có khả năng đòi hỏi và yêu cầu người sử dụng lao động một mức lương thỏa đáng. Chính vì vậy, một số người sử dụng lao động nói chung hay căn cứ vào mức lương tối thiểu", TS. Vũ Minh Tiến, Viện trưởng Viện Công nhân và Công đoàn, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, nhận định.

Mức lương tối thiểu giờ hiện được đề xuất cho 4 vùng tương ứng. Số tiền này được xác định dựa trên phương pháp quy đổi tương đương từ mức lương tối thiểu tháng và thời gian làm việc tiêu chuẩn theo quy định của Bộ luật Lao động.

"Như cách hiện nay nhưng phải nhân với 1 hệ số K, cụ thể là tăng vài chục% nữa để bù đắp cho phần bảo hiểm xã hội, khám sức khỏe định kỳ, hơn 23 - 25 nghỉ phép và những ngày nghỉ nguyên lương", TS. Vũ Minh Tiến nói.

Về thời điểm áp dụng mức lương tối thiểu, nhiều hiệp hội kinh tế đề nghị cân nhắc lùi thời gian điều chỉnh sang năm 2023. Tuy nhiên, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cho biết quan điểm là giữ nguyên như dự thảo đã giải trình trước đó./.

(VTV.VN)

Top