Chủ động đối phó nguy cơ tắc nghẽn nông sản do COVID-19

Thứ Hai, 10/5/2021| 16:49

Do dich COVID-19, hoạt động sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ hàng nông sản sẽ gặp nhiều khó khăn, thách thức trong thời gian tới là nhận định của Bộ NN&PTNT.

Chủ động đối phó nguy cơ tắc nghẽn nông sản do COVID-19

(Ảnh minh họa: VGP)

Để tháo gỡ những khó khăn vướng mắc, thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh, giảm hàng tồn kho nông sản tại các địa phương bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã đưa ra một loạt kiến nghị, giải pháp.

Theo đó, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn yêu cầu các đơn vị chức năng tại địa phương phối hợp với các bộ ngành, hiệp hội ngành hàng theo dõi, nắm bắt thông tin diễn biến cung cầu thị trường nông sản, đặc biệt là các sản phẩm trồng trọt đang vào vụ thu hoạch.

Các địa phương cần triển khai tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại, kết nối tiêu thụ sản phẩm nông sản bằng các hình thức phù hợp (trực tuyến), đảm bảo các quy định phòng chống dịch bệnh; đồng thời, phối hợp với các cơ quan Thương vụ, ngoại giao, Ban quản lý các cửa khẩu kịp thời xử lý khó khăn, vướng mắc trong xuất khẩu nông sản trước diễn biến mới của dịch bệnh COVID-19.

Ngoài ra Bộ Nông nghiệp cũng đề nghị các Bộ Công Thương, Bộ Tài Chính, Ngân hàng Nhà nước nghiên cứu thêm nhiều chính sách thúc đẩy quá trình tiêu thụ nông sản trong bối cảnh dịch COVID-19 ngày càng phức tạp./.

(VTV.VN)

Top