3 triệu lượt khách đi du lịch trong dịp Tết Dương lịch

Thứ Tư, 4/1/2023| 9:31

Trong 3 ngày nghỉ Tết Dương lịch, các điểm đến du lịch vô cùng nhộn nhịp. Công suất phòng khách sạn ở các trung tâm du lịch lớn đạt từ 65-85%.

3 triệu lượt khách đi du lịch trong dịp Tết Dương lịch

Điều này cho thấy những tín hiệu tích cực của du lịch Việt Nam đầu năm mới. Lào Cai là một trong những điểm đến thu hút đông khách nhất trong dịp Tết Dương lịch, với hơn 123.000 lượt, trong đó, riêng thị trấn Sapa đã đón xấp xỉ 42.000 lượt khách, mang về 126 tỷ đồng, tăng trên 80 tỷ đồng so với dịp Tết Dương lịch 2022. Các điểm ngắm băng tuyết, săn mây như: Cầu Kính, đỉnh Fansipan… thu hút nhiều du khách nhất.

Trong khi đó, "đảo ngọc" Phú Quốc lại thu hút du khách bởi hàng loạt sự kiện chào năm mới được tổ chức cùng với nhiều sản phẩm du lịch độc đáo cũng vừa kịp ra mắt vào dịp cuối năm, điển hình nhất là show trình diễn công nghệ đa phương tiện.

Đạo diễn Phạm Hoàng Nam cho biết: "Những show diễn như Trận chiến Lâu đài Mặt trăng ở Bà Nà, Vũ điệu trên mây ở Sapa hay bây giờ là Kiss The Stars ở Phú Quốc sẽ kích thích du lịch".

Cùng với Phú Quốc hay Sapa, các điểm đến khác cũng ghi nhận những con số ấn tượng. Hà Nội đón hơn 208.000 lượt khách, trong đó có 38.000 lượt khách quốc tế. TP. Hồ Chí Minh đón khoảng 1,6 triệu lượt khách, với công suất phòng 85%. Còn Tây Ninh, nhờ vận hành tuyến cáp treo mới Tâm An nối Chùa Bà lên đỉnh núi Bà Đen nên đón được 57.000 lượt khách trong 3 ngày nghỉ. Khách đến Quảng Ninh tăng gấp đôi. Các tour tham quan Vịnh Hạ Long vẫn được khách quốc tế ưa chuộng.

Bà Pam Hume, du khách Anh quốc, nói: "Chúng tôi đã chèo thuyền Kayak, thăm hang động, thưởng thức hải sản ngon tuyệt và phong cảnh vô cùng ấn tượng".

Trong 3 ngày nghỉ Tết Dương lịch, cả nước ước đón khoảng 3 triệu lượt khách, với tổng thu ước đạt 9.600 tỷ đồng. Theo Tổng cục du lịch, 2 kỳ nghỉ Tết năm nay gần nhau nên dịp Tết Nguyên đán dài ngày dự kiến thu hút lượng khách đi du lịch nhiều hơn./.

(VTV.VN)

Top