Việt Nam: Công ty cổ phần VNG đầu tư 6 triệu USD vào nền tảng quà tặng Got It

Thứ Ba, 23/3/2021| 9:41

Ngày 11/3/2021, Công ty cổ phần Việt Nam VNG tuyên bố đã đầu tư 6 triệu đô la vào Got It, Doanh nghiệp cung cấp nền tảng quà tặng điện tử cao cấp tiên phong của Việt Nam.

Khoản đầu tư này sẽ giúp Got It triển khai các chương trình chăm sóc khách hàng, khuyến mại, thưởng nhân viên và cho cá nhân tặng quà cho nhau. Đặc biệt là việc áp dụng trí tuệ nhân tạo để giải các bài toán của doanh nghiệp tại Việt Nam.Được thành lập vào năm 2015, Got It tuyên bố có danh mục khách hàng gồm gần 500 công ty đa quốc gia và quốc gia trên khắp Việt Nam, đồng thời cung cấp các chương trình khách hàng thân thiết và phiếu thưởng cho hơn 160 thương hiệu, trải dài hơn 12.000 địa điểm trên toàn quốc.

VNG cũng sẽ giúp Got It mở rộng dịch vụ tặng quà, các kênh bán hàng doanh nghiệp (B2B) và mạng lưới bán hàng, đặc biệt là cho người dùng nền tảng truyền thông Zalo và ZaloPay của VNG. VNG và Got It đã hợp tác từ tháng 10 năm 2020 khi họ triển khai tính năng tặng quà trực tuyến trên Zalo.Phó chủ tịch của VNG, Kelly Wong, trước đó đã nói với DealStreetAsia rằng sự phát triển trong tương lai của Zalo sẽ là mở rộng sang lĩnh vực truyền thông kinh doanh, cho phép các công ty tương tác trong tổ chức của họ và tương tác với khách hàng.

“Kể từ giữa năm 2020, VNG đã đẩy mạnh chiến lược tìm kiếm các công ty khởi nghiệp tiềm năng để đầu tư và đồng hành lâu dài”, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập VNG Lê Hồng Minh cho biết trong tuyên bố hôm 11/3/2021.Đến cuối năm 2020, VNG đã đầu tư 22,27% vào công ty thương mại điện tử Tiki, 49% vào công ty truyền thông địa phương Thanh Sơn và 20% vào công ty khởi nghiệp vận tải đường bộ Ecotruck, theo báo cáo tài chính quý 4 năm 2020 của doanh nghiệp khởi nghiệp kỳ lân này.

VNG, khởi đầu là một công ty kinh doanh trò chơi vào năm 2004, từ đó mở rộng sang lĩnh vực nội dung kỹ thuật số, mạng xã hội, thương mại điện tử, thanh toán kỹ thuật số và gần đây là dịch vụ đám mây.Năm 2014, VNG được Báo cáo Khởi nghiệp Thế giới vinh danh là kỳ lân đầu tiên của Việt Nam (Những doanh nghiệp startup được định giá trên 1 tỷ đô la). Vào tháng 3 năm ngoái, truyền thông địa phương đã chốt định giá của nó ở mức 2,2 tỷ USD, sau khoản đầu tư của Temasek của Singapore. Các cổ đông khác tại VNG bao gồm Goldman Sachs, GIC và hai nhà đầu tư tại British Virgin Island.

(Bích Hường dịch)

Top