Việt Nam: Cơ hội cho các nhà đầu tư nước ngoài

Thứ Hai, 15/3/2021| 15:53

Dự án sẽ được triển khai tại thành phố Qui Nhơn, với tổng số vốn hơn 143 triệu USD (3.333 nghìn tỷ đồng), trong đó có khoảng 21 triệu USD (500 tỷ đồng) vốn góp từ các nhà đầu tư. Khu công nghiệp này trải dài hơn 1.000 ha tại xã Canh Vinh và sẽ được xây dựng trong vòng 10 năm.

Việt Nam: Cơ hội cho các nhà đầu tư nước ngoài

Các khu công nghiệp của Việt Nam là những địa điểm được chính phủ dành để sản xuất hàng hóa và dịch vụ công nghiệp. Thông thường, các khu công nghiệp bổ sung cho một số hoạt động nhất định như sản xuất, xuất khẩu hoặc công nghệ cao, đồng thời có ưu đãi cho các doanh nghiệp thành lập ở đó.

Bình Định nằm ở miền Trung, phía Bắc tiếp giáp Quảng Ngãi, phía Đông giáp Gia Lai và phía Nam giáp Phú Yên. Khi các tỉnh xung quanh trung tâm kinh tế lớn như Hà Nội ở phía Bắc và Thành phố Hồ Chí Minh ở phía Nam trở nên đắt đỏ và đông đúc hơn thì tăng trưởng kinh tế có khả năng đổ vào khu vực miền Trung.

Chính phủ vẫn cam kết phát triển khu vực miền Trung để thúc đẩy hơn nữa kinh tế Việt Nam khi khu vực này mở rộng.Bình Định đứng thứ 20/63 tỉnh, thành phố về Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2018. Bình Định đạt 64,04 điểm. Chỉ số PCI xem xét một số tiêu chí bao gồm: Chi phí không chính thức, thủ tục hành chính và cơ sở hạ tầng liên quan đến môi trường kinh doanh của Việt Nam. Chỉ số PCI xem xét cải cách do chính quyền cấp tỉnh, thành phố thực hiện nhằm thúc đẩy khu vực tư nhân.

Bình Định được xếp thứ hạng rất cao về tinh giản thủ tục hành chính đối với đầu tư, đất đai và xây dựng. Bình Định có Qui Nhơn - thành phố du lịch, ven biển nổi tiếng với không khí thoải mái và những bãi biển hoang sơ.Các ngành công nghiệp hiện có của tỉnh bao gồm chế biến nông, lâm, thủy sản, đồ gỗ, hàng tiêu dùng, vật liệu xây dựng, chế biến khoáng sản cũng như hàng may mặc, giày dép xuất khẩu. Mới đây, Tổng công ty FICO đầu tư vào 02 trang trại điện gió tại Bình Định để phòng chống vấn đề quá tải lưới điện. Hai hệ thống dự án điện gió này dự kiến ​​sẽ bắt đầu hoạt động vào tháng 9/2021.

(Thu Hà dịch)

Top