Giám đốc Công ty TNHH Hòa Vũ Thanh Hóa “quỵt” lương của người lao động?

Thứ Sáu, 16/7/2021| 10:21

Ông Bùi Văn Huệ - Giám đốc Công ty Công ty TNHH Hòa Vũ Thanh Hóa vừa bị người lao động có đơn tố cáo nợ lương, thưởng trong nhiều tháng liên tiếp.

 Tiền lương có ý nghĩa quan trọng đối với cuộc sống của người lao động. Tuy nhiên, vì nhiều lý do khác nhau mà tình trạng nợ lương, thậm chí “quỵt” lương của người lao động vẫn diễn ra phổ biến, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp như hiện nay.

Trường hợp ông Lưu Hồng Bân (Liu Hong Bin, sinh năm 1974; Quốc tịch Trung Quốc, là nhân viên Công ty TNHH H Hòa Vũ Thanh Hóa) liên tục bị lãnh đạo Công ty TNHH Hòa Vũ Thanh Hóa nợ lương nhiều tháng nay khiến cuộc sống lâm vào bế tắc, túng quẫn là một minh chứng điển hình cho nhận định trên.

Trong đơn cầu cứu gửi Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và đơn tố cáo gửi các cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa, ông Lưu Hồng Bân cho biết, ông sang Việt Nam làm việc (cụ thể là làm việc Công ty TNHH Hòa Vũ Thanh Hóa) từ năm 2017. Trong quá trình làm việc ông luôn thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, trái lại, phía lãnh đạo Công ty TNHH Hòa Vũ Thanh Hóa luôn tìm mọi lý do để nợ lương, khiến cuộc sống của ông lâm vào cảnh khó khăn, bế tắc.

Giám đốc Công ty TNHH Hòa Vũ Thanh Hóa “quỵt” lương của người lao động?

Giám đốc Công ty TNHH Hòa Vũ Thanh Hóa “quỵt” lương của người lao động?

Giám đốc Công ty TNHH Hòa Vũ Thanh Hóa “quỵt” lương của người lao động?

Giám đốc Công ty TNHH Hòa Vũ Thanh Hóa “quỵt” lương của người lao động?

Đơn kêu cứu của ông Lưu Hồng Bân gửi Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam

Không dừng lại ở đó, khi hết thời hạn lao động được ghi trong hợp đồng lao động phía Công ty TNHH Hòa Vũ Thanh Hóa không ký tiếp hợp đồng lao động với ông Lưu Hồng Bân mà làm công văn lên Cục Xuất nhập cảnh – Bộ Công an yêu cầu đưa ông Bân về nước và không thanh toán bất kỳ khoản lương nào.

Trao đổi với phóng viên, người đại diện của ông Lưu Hồng Bân cho biết, hiện ông Bân đã gửi đơn đến Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Thanh Hóa, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam để đề nghị các cơ quan này vào cuộc thanh tra, kiểm tra việc sử dụng lao động tại Công ty TNHH Hòa Vũ Thanh Hóa.

Về nội dung này, ông Đỗ Ngọc Mười - Chánh đến Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Thanh Hóa xác nhận đã nhận được đơn đề nghị của ông Lưu Hồng Bân.

“Chúng tôi sẽ mời Giám đốc Công ty TNHH Hòa Vũ Thanh Hóa đến làm việc và yêu cầu trả hết lương cho người lao động. Trong trường hợp không đến chúng tôi sẽ làm quyết định để thanh tra”, ông Mười cho biết.

Giám đốc Công ty TNHH Hòa Vũ Thanh Hóa “quỵt” lương của người lao động?

Trụ sở Công ty TNHH Hòa Vũ Thanh Hóa

Đồng quan điểm với ông Đỗ Ngọc Mười, khi tiếp cận được thông tin này, một số chuyên gia pháp lý cho rằng, tất cả doanh nghiệp khi hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam đều phải tuân thủ theo các quy định của pháp luật Việt Nam.

Một số chuyên gia pháp lý cũng cho biết, đối với hợp đồng lao động có thời hạn, khi hết thời hạn được ghi trong hợp đồng, nhưng các bên không gia hạn hợp đồng thì người lao động hoàn toàn có quyền đi tìm công việc khác, không bị ràng buộc.

Trong trường hợp hai bên không tiếp tục gia hạn mà người sử dụng lao động không thanh toán tiền lương cho người lao động thì có hai hướng xử lý: Một là, người lao động có thể khiếu nại lên cơ quan thanh tra Sở Lao động Thương binh và Xã hội; Hai là, người lao động hoàn toàn có thể khởi kiện tranh chấp lao động đến Tòa án nhân dân cấp huyện nơi đặt trụ sở công ty.

Như vậy, việc ông Lưu Hồng Bân gửi đơn đến cơ quan Thanh tra Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Thanh Hóa đề nghị cơ quan này vào cuộc thanh tra, kiểm tra việc sử dụng lao động tại Công ty TNHH Hòa Vũ Thanh Hóa là hoàn toàn đúng quy định. Do đó, đề nghị Thanh tra Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Thanh Hóa sướm vào cuộc thanh tra, làm rõ.

 

Top