Nguyên liệu
– 4 củ khoai tây
– 3 tép tỏi
– Hành lá
– Gia vị: 1 thìa bột thìa là, 1 thì tiêu đỏ nghiền, 1 thìa mè rang, chút muối, 1 thìa dầu hào, 1 thìa nước tương
Cách thực hiện
– Trộn các loại gia vị chuẩn bị sẵn với nhau, trừ dầu hào và nước tương.
– Cắt nhỏ hành lá, ớt, tỏi.
– Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng lớn rồi ngâm trong nước lạnh một lúc để bớt tinh bột.
– Cho khoai tây vào xửng hấp trong 15 phút.
– Làm nóng dầu trong chảo, cho khoai tây vào chiên vàng đều các mặt.
– Chiên xong cho nước tương và dầu hào vào đảo đều.
– Trút gia vị khô đã chuẩn bị vào, trộn đều rồi thêm tỏi, ớt.
– Trút khoai tây ra đĩa, rắc hành lá lên trên là xong.