Những lưu ý khi mua phần mềm kế toán cho doanh nghiệp

Thứ Sáu, 26/8/2022| 14:53

Phần mềm kế toán hay phần mềm quản lý tài chính giờ đây đã không còn xa lạ với doanh nghiệp. Nhiều doanh nghiệp đã chọn mua phần mềm kế toán ngay từ khi mới thành lập do tính hữu dụng của phần mềm kế toán nhằm một mục đích chung là quản lý có hiệu quả dòng tiền, tránh thất thoát.

Những lưu ý khi mua phần mềm kế toán cho doanh nghiệpNhững lưu ý khi mua phần mềm kế toán cho doanh nghiệp

1. Phần mềm kế toán nào tốt?

Khi phân vân lựa chọn mua phần mềm kế toán, để xác định phần mềm đó là tốt hay không, doanh nghiệp cần chú ý một số điểm như sau:
- Phần mềm đáp ứng đúng và đầy đủ các nghiệp vụ kế toán, các nhu cầu phát sinh của doanh nghiệp
- Giao diện thân thiện dễ dùng
- Có chức năng tự động hóa các nghiệp vụ kế toán
- Dịch vụ hỗ trợ sau bán tốt, ít lỗi phát sinh trong quá trình sử dụng
- Tự động cập nhật các nghiệp vụ kế toán mới theo quy định của cơ quan chức năng
- Không mất phí duy trì, nâng cấp hàng năm
2. Nên mua phần mềm kế toán offline hay online
Với phần mềm kế toán offline thường sử dụng cho các doanh nghiệp không có nhiều chi nhánh, việc quản lý tập trung và không cần phải cập nhật số liệu tức thì cho các bộ phận liên quan hoặc các kế toán khác ở nhiều khu vực nắm bắt. Nhược điểm của phần mềm kế toán offline là cài đặt trực tiếp trên máy tính người dùng và giới hạn số lượng máy cài đặt, dữ liệu dễ bị mất nếu máy tính hư hỏng hoặc viruss tấn công.
Các doanh nghiệp nào nên sử dụng phần mềm kế toán online? Ưu điểm của phần mềm kế toán online là người dùng có thể sử dụng trên nhiều máy tính khác nhau, không giới hạn số lượng máy tình sử dụng, không cần cài đặt cấu hình phức tạp như phần mềm offline. Với phần mềm kế toán online thì hầu hết các doanh nghiệp đều nên sử dụng nhất là trong bối cảnh internet phát triển thì chỉ cần có máy tính kết nối mạng internet thì kế toán có thể sử dụng được phần mềm kế toán
3. Mua phần mềm kế toán trả phí thuê bao theo năm hay bản quyền một lần
Nhiều doanh nghiệp thích dùng phần mềm trả phí theo năm bởi tính ra chi phí một năm không quá cao, lại chắc chắn rằng mình dùng năm nào mất tiền năm đó. Trong khi chí phí cho việc chi trả bản quyền trọn đời thường khá cao, doanh nghiệp có thể mất khoản đầu tư lớn nếu như phần mềm kế toán mua về không đáp ứng được nhu cầu và phải đổi sang phần mềm khác
4. Nên mua phần mềm kế toán nào?
Phần mềm kế toán Newtel-FN được cung cấp bới Công ty cổ phần viễn thông New-Telecom đơn vị cung cấp chữ ký số Newtel-CA. Phần mềm kế toán Newtel-FN với nhiều ưu điểm như:
- Đáp ứng đầy đủ các nghiệp vụ kế toán theo Thông tư 133 và Thông tư 200
- Tích hợp với các phần mềm hóa đơn điện tử, bảo hiểm xã hội điện tử
- Sử dụng online thuận tiện, giao diện thân thiện người dùng
- Có khả năng mở rộng theo mô hình và nhu cầu của doanh nghiệp
- Tự động nâng cấp, cập nhật theo các quy định hiện hành mới nhất
- Không mất phi duy trì và nâng cấp
Quý doanh nghiệp, công ty dịch vụ kế toán có nhu cầu sử dụng phần mềm kế toán NewTel-FN vui lòng liên hệ tổng đài: 1900.2665 nhánh 3 để được tư vấn.

 

Top