Mobile CA - Giải pháp cần thiết để thúc đẩy cuộc cách mạng chuyển đổi số

Thứ Năm, 16/9/2021| 16:01

Vào ngày 14/5 vừa qua, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng đã chủ trì hội nghị trực tuyến với các Sở TT&TT tỉnh, thành phố về chủ đề “Nâng cao năng lực quản lý và thực thi triển khai chuyển đổi số và an toàn thông tin mạng tại địa phương”.

 

Mobile CA - Giải pháp cần thiết để thúc đẩy cuộc cách mạng chuyển đổi số.  

Đặc biệt nhấn mạnh tầm quan trọng của chuyển đổi số, Thứ trưởng cho hay: Chuyển đổi số là chủ trương lớn, được nhắc đến 22 lần trong Văn kiện Đại hội XIII, trong Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm tới và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm tới của Đất nước.

Chuyển đổi số là bước phát triển tiếp theo của tin học hóa, ứng dụng CNTT. Trước đây, khi làm tin học hóa, làm ứng dụng CNTT, tư duy của chúng ta chủ yếu chỉ giới hạn trong các cơ quan nhà nước. “Giờ đây, các Sở TT&TT hãy là hạt nhân dẫn dắt chuyển đổi số tại địa phương mình, không chỉ giới hạn trong cơ quan nhà nước, mà rộng ra cả doanh nghiệp và xã hội”, Thứ trưởng đề nghị.

Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng chỉ rõ, chuyển đổi số và an toàn, an ninh mạng là vấn đề rất quan trọng.

Vai trò của chữ ký số và dịch vụ chứng thực chữ ký số trong hoạt động Chính phủ điện tử, cung cấp dịch vụ công trực tuyến, văn bản điện tử cũng như các hoạt động của doanh nghiệp như chứng từ điện tử, hóa đơn điện tử, ngân hàng điện tử, chứng khoán điện tử, thương mại điện tử, hợp đồng điện tử… là rất quan trọng, đóng vai trò là hạ tầng pháp lý cho các hoạt động giao dịch điện tử.

Giải pháp chữ ký số theo mô hình ký số trên thiết bị di động cũng thuộc một trong các giải pháp để thúc đẩy nhanh cuộc cách mạng chuyển đổi số bởi tính tiện lợi mà nó mang lại khi thực hiện các giao dịch điện tử.

Thực tế, thời gian qua, nhiều doanh nghiệp cung cấp dịch vụ chữ ký số tại Việt Nam rất khẩn trương hoàn thiện sản phẩm và giải pháp ký số trên mobile để phục vụ người dùng. Ngày 10/08/2021, NewTel-Calà đơn vị đầu tiên tại Việt Nam được cấp phép phép triển khai dịch vụ chứng thực chữ ký số trên SIM PKI (Mobile CA)  theo giấy phép số 516/GP-BTTT.

Như vậy, giải pháp chữ ký số theo mô hình ký số trên thiết bị di động của NewTel-CA đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu nghiêm ngặt về tính pháp lý, an toàn thông tin giúp các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân tiết kiệm thời gian giao dịch, nhanh chóng hiệu quả, tiết kiệm chi phí đi lại, đi đúng theo các chủ trương của Chính phủ về chuyển đổi số.

------

Nhà cung cấp chữ ký số NewTel-CA

Tổng đài: 1900.2665

Website: https://newtel-ca.vn/

Email: support@newtel-ca.vn

 

 

Top