Ứng dụng nội dung âm thanh Fonos nhận vốn đầu tư 1,8 triệu USD

Thứ Bảy, 26/11/2022| 15:55

Mới đây, Fonos đã huy động được 1,8 triệu USD trong vòng gọi vốn trước Series A (Pre-Series A) do công ty truyền thông và công nghệ Hoa Kỳ VC North Base Media dẫn đầu, cùng sự tham gia của các đơn vị từng đồng hành cùng Fonos và nhà đầu tư mới như AngelCentral, Vietcetera Innovators Fund, Orvel Ventures.

Ứng dụng nội dung âm thanh Fonos nhận vốn đầu tư 1,8 triệu USDVới khoản vốn vừa nhận được, Fonos sẽ tiếp tục mở rộng sang mảng Podcast và phát triển thêm thư viện nội dung.

Ứng dụng Fonos đã khẳng định vị thế hàng đầu về mảng nội dung âm thanh số tại Việt Nam, với hơn 2.100 nội dung độc quyền trên ứng dụng gồm sách nói bán chạy, óm tắt sách, thiền định,... Thư viện nội dung phong phú là thế mạnh và nền tảng vững chắc giúp Fonos có sự bứt phá mạnh về doanh thu. 

Năm 2021, công ty ghi nhận doanh thu gấp 7 lần và đà tăng trưởng này tiếp tục được duy trì trong năm nay. Fonos đang nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ người dùng, với hơn 130.000 tài khoản sử dụng trong tháng 10/2022. Fonos cũng là ứng dụng có doanh thu top đầu Việt Nam ở mảng sách, trên cả hai kho ứng dụng Apple và Google trong nhiều tháng. Theo các công cụ phân tích tại trang data.ai, doanh thu của Fonos chiếm phần lớn thị phần trong doanh số bán sách nói tại Việt Nam.

Với khoản vốn vừa nhận được, Fonos sẽ tiếp tục mở rộng sang mảng Podcast và phát triển thêm thư viện nội dung. 

“Tôi cảm thấy vô cùng phấn khích khi Fonos gia nhập thị trường này. Chúng tôi đã tập trung vào sách nói trong 3 năm qua với mục tiêu trở thành người dẫn đầu. Giờ đây, tất cả đã sẵn sàng để dốc sức làm những điều tương tự với podcast”, ông Oscar Jesionek, đồng sáng lập kiêm CEO của Fonos chia sẻ. 

Fonos đặt mục tiêu trở thành công ty cung cấp dịch vụ podcast hàng đầu tại Việt Nam với nhiều kế hoạch sẽ được triển khai vào Quý 1 và Quý 2 năm 2023.

Ứng dụng nội dung âm thanh Fonos nhận vốn đầu tư 1,8 triệu USDÔng Oscar Jesionek và bà Xuân Nguyễn, 2 người đồng sáng lập Fonos.

Trước đó, vào tháng 9/2021, Fonos cũng đã được 1,1 triệu USD từ vòng gọi vốn hạt giống. Số vốn này được huy động qua 2 vòng, từ các nhà đầu tư tại Mỹ và Singapore như Hustle Fund, iSeed, Angel Central; cùng các nhà đầu tư thiên thần nổi tiếng trong nước như Thái Vân Linh, doanh nhân được biết đến qua chương trình Shark Tank Việt Nam.

Được thành lập vào năm 2020 bởi Oscar Jesionek và Xuân Nguyễn, Fonos nhanh chóng trở thành công ty dẫn đầu trong lĩnh vực sách nói tại Việt Nam nhờ chất lượng âm thanh vượt trội, được diễn đọc bởi các giọng đọc chuyên nghiệp cũng như mối quan hệ đối tác chiến lược với nhiều đơn vị xuất bản lớn trong nước như nhà xuất bản Trẻ, Alphabooks, Thái Hà Books, Nhã Nam, Đông A,... 

Tại thời điểm ra mắt, ứng dụng này đối diện với một thách thức không nhỏ. Đó là người Việt Nam đã sẵn sàng trả tiền cho nội dung số hay chưa. Nhưng qua thời gian nghiên cứu thăm dò, đội ngũ thành lập Fonos đã cho rằng người đọc Việt sẽ sẵn sàng trả tiền cho nội dung số nếu nội dung đó chất lượng và chính thống, hợp pháp./.

(Theo Tạp chí ICT)

 

 

 

Top